Header Ads

วันเดอร์พัฟฟ์ชวนคุณสำรวจไอเดีย ถ้าต้องติดเกาะ จะพกอะไรดี ?


วันเดอร์พัฟฟ์ชวนคุณสำรวจไอเดีย ถ้าต้องติดเกาะ


 จะพกอะไรดี ?


หากคุณเป็นคนที่ชอบเรื่องราวการผจญภัย คงเคยเห็นฉากที่ตัวละครต้องพยายามเอาชีวิตรอดหลังจากบังเอิญไปติดอยู่บนเกาะร้างอยู่บ่อยๆ แต่คุณเคยลองจินตนาการหรือไม่ว่าอะไรคือสิ่งของที่คุณอยากจะพกพาใส่กระเป๋าไปด้วย หากสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันเช่นนี้เกิดขึ้นกับคุณ

ว่ากันตามจริงแล้ว คงมีคนจำนวนไม่น้อยอยากจะพกกล้องถ่ายรูปไปเก็บภาพความทรงจำ เพราะการติดเกาะไม่ใช่โอกาสที่จะเกิดขึ้นได้บ่อยๆ แต่ในวันนี้ วันเดอร์พัฟฟ์อยากมาเสนอไอเดียสิ่งของที่จะเป็นประโยชน์และสามารถช่วยให้คุณรอดชีวิตในสถานการณ์คับขันเช่นนั้น  

  1. น้ำดื่ม

            น้ำมีความสำคัญต่อระบบต่างๆของร่างกาย ซึ่งร่างกายของคนเรานั้น สามารถทนต่อภาวะการขาดน้ำได้ 3-7 วัน หรือไม่เกิน 1 สัปดาห์เท่านั้น การพกน้ำดื่มจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ขาดไม่ได้ 

  1. มีด

            มีดเป็นอุปกรณ์ที่ผู้เดินทางทุกคนควรพก เราต้องใช้มีดในการทำสิ่งต่างๆ เพื่อดำรงชีวิตในป่า ไม่ว่าจะเป็น การเหลาไม้ให้มีปลายแหลมคมเพื่อใช้ล่าสัตว์ ตกปลา หรือใช้เสียบเนื้อเพื่อย่าง นอกจากนี้มีดยังมีความจำเป็นในการแผ้วถางทางเดินในป่าลึก รวมถึงใช้เพื่อป้องกันตัวจากสัตว์ต่างๆ อีกด้วย 

  1. ชุดปฐมพยาบาล

            ชุดปฐมพยาบาล เป็นอุปกรณ์เบื้องต้นที่จำเป็นมากหากเราต้องไปติดเกาะ เพราะมีโอกาสสูงที่จะเกิดการบาดเจ็บจากเหตุไม่คาดฝัน โดยในชุดปฐมพยาบาล มักจะประกอบด้วย ผ้าพันแผล พลาสเตอร์ แอลกอฮอล์ล้างแผล ยาฆ่าเชื้อ เป็นต้น           

  1. เชือก

            เชือกเป็นอุปกรณ์ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะใช้เพื่อผูกตัวและโรยตัวเมื่อปีนเขา ใช้วัดระดับความสูงของพื้นที่ที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ซึ่งจะช่วยเรามีความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น 

  1. อาหารแห้ง

            การพกอาหารแห้งได้แก่ อาหารกระป๋องต่างๆ ไปในการเดินทางเป็นความคิดที่ดี เนื่องจากสามารถเก็บได้นาน ไม่เน่าเสีย และช่วยให้อิ่มท้องได้ 

และอีกหนึ่งสิ่งที่คุณสามารถพกพาไปได้ ก็คือ วันเดอร์พัฟฟ์ ข้าวโพดอบกรอบเคลือบคาราเมลผสมถั่วคุณภาพพรีเมียม ที่มาพร้อมความหวานหอมกลมกล่อม แถมยังอัดแน่นด้วยคุณประโยชน์จากถั่วชนิดต่างๆ เป็นเพื่อนช่วยคุณยามเหงาหากต้องติดเกาะอยู่คนเดียว อร่อยได้ง่าย เพลิดเพลินไปกับป๊อปคอร์นคุณภาพดีเต็มซอง สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ LINE Official: @Heritagethailand, Shopee: Heritage Official, Lazada: Heritage และ TikTok Shop : heritagegroupth สอบถาม เพิ่มเติมโทร 02-813-0954-5 หรือติดตามกิจกรรมและข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/wonderpuff.th และIG: wonderpuff.th 

References:

  • https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99/84002
  • https://bangkokpattayahospital.com/th/health-articles-th/emergency-medical-service-th/1119-first-aid-kit-th/ 
  • https://www.sanook.com/travel/1429885/ 

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.