Header Ads

Whitespace ฉลองครบรอบ 20 ปี ของความเป็นเลิศด้า นการออกแบบในประเทศไทย

 


Whitespace ฉลองครบรอบ 20 ปี ของความเป็นเลิศด้

นการออกแบบในประเทศไทย


กลุ่มบริษัทผู้ออกแบบสถาปัตยกรรมภายในชั้นนำรีเทลของไทย

ตั้งเป้าขยายธุรกิจสู่ระดับภูมิภาค พร้อมโซลูชันครอบคลุมตอบโจทย์ธุรกิจ


กรุงเทพฯ มิถุนายน 2567 Whitespace (ไวท์สเปส) บริษัทที่ปรึกษาการออกแบบและสถาปัตยกรรมภายในชั้นนำของประเทศไทย ฉลองความภาคภูมิใจตลอด 20 ปีของความเป็นเลิศด้านการออกแบบพร้อมวิสัยทัศน์ที่ทะเยอทะยานในการขยายธุรกิจสู่ระดับภูมิภาค โดยกลุ่มบริษัทตั้งเป้าที่จะเสริมความแข็งแกร่งในฐานะผู้ให้บริการด้านการออกแบบด้วยโซลูชันครบวงจร ครอบคลุมทุกความต้องการของธุรกิจในด้านการออกแบบพื้นที่เชิงพาณิชย์และร้านค้า (Commercial & Retail Design) รวมถึงบริการโรงแรมและร้านอาหาร (Hospitality Design) แผนการขยายกิจการนี้แสดงถึงการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ของกลุ่มบริษัทในการเข้าถึงตลาดประเทศต่าง ๆ ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย ขณะเดียวกันก็ได้เร่งหาพันธมิตรทางธุรกิจที่สามารถเข้ามาเสริมความเชี่ยวชาญเฉพาะท้องถิ่นของแต่ละประเทศ


Whitespace เป็นผู้บุกเบิกด้านการออกแบบตกแต่งร้านค้ารีเทลและพื้นที่เชิงพาณิชย์ของประเทศไทยในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา ด้วยหลักการ 'Brand Driven Design' กับการออกแบบที่ขับเคลื่อนด้วยอัตลักษณ์ของแบรนด์ และมีเครือข่ายลูกค้าในอุตสาหกรรมรีเทลชั้นนำของประเทศจำนวนมาก Whitespace เป็นพาร์ทเนอร์ที่ทำงานร่วมกับกลุ่มบริษัท เซ็นทรัล รีเทล (CENTRAL RETAIL) มาอย่างยาวนาน และได้รับมอบหมายให้ออกแบบพื้นที่ภายในของศูนย์การค้าและไลฟ์สไตล์มอลล์ต่าง ๆ ในเครือธุรกิจเซ็ลทรัล อาทิ เซ็นทรัลพระราม เซ็นทรัลรามอินทรา และเซ็นทรัลศรีราชา เป็นต้น


Whitespace ยังได้รับเลือกให้เป็นบริษัทผู้ออกแบบภายในประเทศสำหรับพื้นที่เชิงพาณิชย์ทั้งหมดของโครงการ 'Dusit Central Park' แลนด์มาร์กระดับโลกซึ่งมีพื้นที่โครงการประกอบไปด้วย โรงเเรมดุสิตธานี พื้นที่สำนักงานและ ศูนย์การค้าไลฟ์สไตล์ ครอบคลุมกว่า 80,000 ตารางเมตร ซึ่งจะกำหนดนิยามใหม่ของแนวคิดการใช้ชีวิตในเมืองบนพื้นฐานของ 'ประสบการณ์รีเทลแห่งโลกอนาคต ครั้งแรกในประวัติการณ์


นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2547 โดยคุณเดวิด เจ. เมเยอร์ (David J. MayerWhitespace ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการออกแบบตกแต่งภายในที่ได้รับการยอมรับทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ โดยได้รับรางวัลอันทรงเกียรติที่สำคัญ เช่น รางวัล International Property Awards: Asia-Pacific จากผลงานการออกแบบ ร้านอาหารและบาร์  80/20 ในสาขา Leisure Interior Thailand และรางวัลสาขา Retail Interior Thailand จากผลงานการออกแบบให้กับศูนย์การค้า เซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า


Whitespace มีสายสัมพันธ์อันดีกับบริษัท คอปเปอร์ ไวร์ด จำกัด (มหาชน) (Copperwired) ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple ต่อเนื่องยาวนานร่วม 20 ปี โดยเป็นผู้ออกแบบร้านค้าให้กับCopperwired นับตั้งแต่เริ่มสาขาแรกในศูนย์การค้ามาบุญครอง Whitespace มีบทบาทต่อการพัฒนาเติบโตของแบรนด์และเป็นส่วนสำคัญที่ร่วมทำให้ Copperwired ประสบความสำเร็จในการขยายกิจการและนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์


คุณปกรณ์ บุณยพัฒน์กุล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท Whitespace กล่าวว่า "ความสำเร็จของเราวัดจากความสำเร็จของลูกค้า ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่มีมายาวนาน เราได้สร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน โดยเติบโตจากการเป็นบริษัทออกแบบสู่การเป็นพาร์ทเนอร์ที่ได้รับความไว้วางใจ"

"หัวใจสำคัญของกระบวนการทำงานของ Whitespace คือการออกแบบที่สอดคล้องกับเอกลักษณ์ของแบรนด์ลูกค้าภายใต้แนวคิด 'Brand Driven Design' เราหวังว่าจะได้แบ่งปันแนวทางนี้พร้อมกับการขยายธุรกิจเพื่อเข้าถึงตลาดต่าง ๆ ในภูมิภาคอาเซียน" คุณปกรณ์ กล่าวเสริม 

 

###

เกี่ยวกับ Whitespace

Whitespace ก่อตั้งขึ้นในปี 2547 เป็นบริษัทสถาปนิกออกแบบตกแต่งภายในและดีไซน์ชั้นนำซึ่งได้ขยายธุรกิจเป็นกลุ่มบริษัท Whitespace Group โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบประสบการณ์ที่เชื่อมโยงถึงกันในหลากหลายรูปแบบ หรือ Omni-channel experience และโซลูชันแบบครบวงจรสำหรับลูกค้าในด้านการออกแบบพื้นที่เชิงพานิชย์และร้านค้า (Commercial & Retail Design) รวมถึงบริการโรงแรมและร้านอาหาร (Hospitality Design) ซึ่งครอบคลุมทั้งเชิงกายภาพและเชิงดิจิทัล

Whitespace Group ประกอบด้วย บริษัท ได้แก่ Whitespace, Whitespace Connect และ Formspace ที่ต่างทุ่มเทเพื่อมอบความเป็นเลิศในด้านการออกแบบและการบริการให้กับลูกค้า Whitespace มีวิสัยทัศน์ในการสร้างโลกแห่งการทำงานร่วมกันข้ามระหว่างเส้นแดนของสาขาศิลปะและวิทยาการต่าง ๆ เป็นโลกที่ความคิดสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัด และเป็นที่ซึ่งทุกโครงการกลายเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงพลังของวิสัยทัศน์ที่เป็นหนึ่งเดียว ด้วยการออกแบบประสบการณ์แบบองค์รวม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ whitesp-ce.com และสามารถติดตามกิจกรรมของ Whitespace ได้ทาง Facebook ที่ WhitespaceBangkok

 

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.