Header Ads

สื่อเยอรมัน "เบอร์ลินเนอร์ ทาเกสไซทุง" เริ่มรายงานข่าว 4 ภาษา ตลอด 24 ชั่วโมง

 

สื่อเยอรมัน "เบอร์ลินเนอร์ ทาเกสไซทุง" เริ่มรายงานข่าว ภาษา ตลอด 24 ชั่วโมง 

เบอร์ลิน--10 มีนาคม 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ตั้งแต่วันที่ มีนาคม 2565 เป็นต้นมา เบอร์ลินเนอร์ ทาเกสไซทุง (BERLINER TAGESZEITUNG หรือ BTZ) ได้เริ่มรายงานข่าวพร้อมกันใน ภาษา ได้แก่ ภาษาเยอรมัน อังกฤษ ฝรั่งเศส และสเปน ซึ่งถือเป็นแนวคิดที่แปลกใหม่สำหรับหนังสือพิมพ์รายวันในเยอรมนี ส่งผลให้เบอร์ลินเนอร์ ทาเกสไซทุง สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้อ่านใน ภาษาได้ 24 ชั่วโมงทุกวันตลอดทั้งสัปดาห์

เบอร์ลินเนอร์ ทาเกสไซทุง รายงานข้อมูลข่าวสารด้านเศรษฐกิจและการเมืองอย่างเป็นอิสระในทุกประเด็นและทุกเหตุการณ์ ครอบคลุมตั้งแต่การเมือง ธุรกิจ วิทยาศาสตร์ กีฬา วัฒนธรรม ข่าวแท็บลอยด์ สื่อ อินเทอร์เน็ต ไปจนถึงความบันเทิง กองบรรณาธิการรายงานข่าวโดยอ้างอิงข้อมูลจากสำนักข่าวต่าง ๆ และยึดมั่นในแนวทางปฏิบัติที่สภาสื่อมวลชนแห่งเยอรมนีและสหภาพยุโรปได้กำหนดไว้ โดยมุ่งนำเสนอข่าวอย่างเป็นกลาง ตามความเป็นจริง และเป็นไปตามมาตรฐานการสื่อสารมวลชนที่มีคุณภาพสูงสุด

เบอร์ลินเนอร์ ทาเกสไซทุง ได้รับการสนับสนุนข้อมูลจากสำนักข่าวทั่วทุกมุมโลก โดยกองบรรณาธิการจะทำการจำแนก คัดกรอง และเผยแพร่บทความที่มาจากนักข่าวหลายร้อยคน เพื่อให้สามารถเผยแพร่ข่าวสารใน ภาษาได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งมีข้อได้เปรียบคือช่วยให้ผู้อ่านเข้าถึงข้อมูลที่สำคัญได้อย่างรวดเร็วตลอดทั้งวันทั้งคืน ไม่ว่าจะช่วงเวลาใดหรืออยู่ในทวีปใดก็ตาม

นอกจากนี้ เบอร์ลินเนอร์ ทาเกสไซทุง ยังรายงานข่าวจากพื้นที่วิกฤตและพื้นที่สงครามจากทั่วทุกมุมโลก อีกทั้งยังมีนักข่าวอิสระร่วมรายงานข่าวด้วย

เบอร์ลินเนอร์ ทาเกสไซทุง มองว่า "หนังสือพิมพ์รูปแบบกระดาษรายงานข่าวเก่า" เพราะหนังสือพิมพ์รูปแบบกระดาษจะถึงมือผู้อ่านได้ในวันรุ่งขึ้น ซึ่งเป็นเหตุให้เบอร์ลินเนอร์ ทาเกสไซทุง รายงานข่าวทางออนไลน์มานานหลายปีแล้ว

แนวคิดที่ไม่เหมือนใครในการเขียนโปรแกรมร่วมกับธนาคารเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ซึ่งกระจายอยู่ในหลายสถานที่ ช่วยรับประกันประสิทธิภาพทางเทคนิคของการรายงานข่าว ทั้งนี้ จำนวนสื่ออิสระที่แข่งขันกันเองในเยอรมนียังมีน้อย เนื่องจากหนังสือพิมพ์และธุรกิจสิ่งพิมพ์จำนวนมากอยู่ภายใต้การบริหารของสื่อรายใหญ่เพียงไม่กี่ราย ขณะที่ เบอร์ลินเนอร์ ทาเกสไซทุง ดำเนินงานอย่างเป็นอิสระและเป็นกลุ่มก้อนกับสื่อสิ่งพิมพ์อื่น ๆ เช่น ดอยช์ ทาเกสไซทุง (DEUTSCHE TAGESZEITUNG) เป็นต้น

เบอร์ลินเนอร์ ทาเกสไซทุง ต่างจากหนังสือพิมพ์รายวันอื่น ๆ ในเยอรมนีโดยสิ้นเชิง เนื่องจากผู้อ่านไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิกก็สามารถรับข่าวสารออนไลน์ได้ตลอดเวลา

ทั้งนี้ เบอร์ลินเนอร์ ทาเกสไซทุง เป็นหนังสือพิมพ์รายวันที่มีแนวคิดอนุรักษ์นิยมกึ่งเสรี โดยทิศทางของหนังสือพิมพ์ไม่ได้กำหนดโดยบรรณาธิการบริหาร แต่กำหนดโดยบรรณาธิการทุกคนและเจ้าของ ในลักษณะเดียวกับหนังสือพิมพ์และสิ่งพิมพ์ทั่วโลก

เว็บไซต์: https://www.BerlinerTageszeitung.de

สื่อมวลชนติดต่อ:

เบอร์ลินเนอร์ ทาเกสไซทุง

จีเอสมีเดีย (GSmedia) ธุรกิจสื่อของจีเอสบี โกลด์ สแตนดาร์ด คอร์ปอเรชัน (GSB Gold Standard Corporation AG)

อีเมล: Media@BerlinerTageszeitung.de

โทร: +49 30 2092 40 46

แฟกซ์: +49 30 2092 42 00

ผู้ประสานงาน: สตีเวน สไนเดอร์ (Steven Snyder)

คำสำคัญ:

หนังสือพิมพ์รายวันในเบอร์ลิน (Berlin Daily), หนังสือพิมพ์รายวัน (Daily Newspaper), หนังสือพิมพ์ (Newspaper), เบอร์ลิน (Berlin), จีเอสบี โกลด์ สแตนดาร์ด คอร์ปอเรชัน (GSB Gold Standard Corporation), หนังสือพิมพ์รูปแบบกระดาษรายงานข่าวเก่า (Printed Newspapers Are Yesterday's News), ออนไลน์ (Online), นักข่าว (Journalists), การเขียนโปรแกรม (Programming), จีเอสบี (GSB), จีเอสบี โกลด์ สแตนดาร์ด (GSB Gold Standard), ข่าว (News)

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1762568/Berliner_Tageszeitung.jpg


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.