Header Ads

"คีย์เซลล์" สตาร์ทอัพสัญชาติสเปน เล็งระดมทุนภาคเอกชนให้ได้ 5 ล้านยูโร ขึ้นแท่นยูนิคอร์นด้านเทคโนโลยีชีวภาพแห่งใหม่

                 

"คีย์เซลล์" สตาร์ทอัพสัญชาติสเปน

เล็งระดมทุนภาคเอกชนให้ได้ 5 ล้านยูโร

ขึ้นแท่นยูนิคอร์นด้านเทคโนโลยีชีวภาพแห่งใหม่


มาดริด--18 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


คีย์เซลล์ (KeyZell) บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพสัญชาติสเปน ซึ่งอยู่ในระหว่างขั้นตอนการพันาเครื่องมือและวิธีการรักษามะเร็งแบบดิจิทัล ได้เปิดระดมทุนสำหรับภาคเอกชนเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งคาดว่าจะกวาดเม็ดเงินได้ 5 ล้านยูโร เพื่อส่งเสริมโครงการของบริษัท และก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่เติบโตเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก

คีย์เซลล์เปิดระดมทุนรอบใหม่สำหรับภาคเอกชน เพื่อมุ่งดำเนินการทดลองทางคลินิกในมนุษย์ ในการศึกษาหนึ่งในวิธีการรักษามะเร็งที่ก้าวหน้า โดยอ้างอิงตามงานวิจัยของดร. นาบิล ฮัจจิ (Nabil Hajji) ที่ว่าด้วยการตายของเซลล์ที่เกิดจากการอุดตันของตัวรับเซลล์ รวมถึงเพื่อพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ด้านการแพทย์ที่มีความแม่นยำ ซึ่งหวังให้เป็นอนาคตของยารักษาโรคมะเร็ง โดยใช้อัลกอริทึมที่มอบวิธีการรักษาเฉพาะบุคคลที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ป่วยแต่ละราย ตามลักษณะเฉพาะของแต่ละบุคคลและชนิดของมะเร็ง

คีย์เซลล์ได้รับความสนใจอย่างมากจากทั้งนักลงทุนเอกชนภายในประเทศและกองทุนเพื่อการลงทุนในอเมริกาเหนือ และประสบความสำเร็จในการปิดการระดมทุนรอบแรกที่ 450,000 ยูโร ซึ่งสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ 50% โดยกลุ่มนักลงทุนมีทั้งโบรกเกอร์มืออาชีพ รวมถึงนักธุรกิจชาวสเปนและเม็กซิกัน

โฆเซ่ เดล คอร์รัล (Jose del Corral) ซีอีโอของบริษัท กล่าวว่า "เราสร้างคีย์เซลล์ขึ้นมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาวิธีการรักษาโรคมะเร็งและเครื่องมือใหม่ ที่ช่วยบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยในการต่อสู้กับโรคนี้ได้ การระดมทุนรอบนี้จะช่วยให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่เรามุ่งมั่นไว้ได้"

บริษัทมุ่งมั่นที่จะใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ดำเนินการพัฒนาด้วยเครื่องมือ AI และเสริมความแข็งแกร่งผ่านการทดลองทางคลินิก คีย์เซลล์วางแผนที่จะมอบเงินสนับสนุนการทดลองทางคลินิกในออสเตรเลีย ขณะที่อยู่ในระหว่างการเจรจากับพาร์ทเนอร์เชิงกลยุทธ์รายหนึ่งเพื่อดำเนินการทดลองเพิ่มเติมในเม็กซิโก นอกจากนี้ บริษัทกำลังดำเนินงานด้านโครงสร้างเพื่อปฏิบัติตามกระบวนการกำกับดูแลในยุโรป สหรัฐ สหราชอาณาจักร ไทย แอฟริกาใต้ โมร็อกโก และแคนาดา

คีย์เซลล์รู้สึกยินดีที่ได้ดร. นาบิล ฮัจจิ มาเข้าร่วมกับบรรดาผู้ก่อตั้ง ซึ่งเป็นผู้นำการวิจัยร่วมกับนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเซบีญาและมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด โดยพวกเขาค้นพบการรักษารูปแบบใหม่เป็นครัังแรกที่ประสบความสำเร็จในการกำจัดมะเร็งสมองชนิดร้ายแรงที่สุดอย่างกลิโอบลาสโตมา (glioblastoma) หลังไม่มีความคืบหน้าใดจากการวิจัยสาขานี้มากว่า 20 ปี

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.