ปอ :  ซึ่งเค้าผ่านจุดนั้นจนมาดีขึ้นแล้วอ่ะนะ 

แอนนา : คือเราคุยกันล่าสุดคือ แอนนา ฉันจะหมดหนี้ให้ได้ ฉันไม่อยากเป็นหนี้แล้ว คือพูดแล้วก็ไม่อยากขยี้ไม่อยากให้ตัวเองรู้สึกไม่ดีคือไม่อยากร้องไห้แล้ว โมพูดเสมอว่า ฉันใช้ชีวิตเพื่อคนอื่น ทำเพื่อคนอื่น ทำเพื่อทุกคนมาตลอด ปีนี้ฉันจะใช้ชีวิตเพื่อตัวเองเป็นปีแรก มีความสุขให้ตัวเอง โมเป็นคนไม่เที่ยวไม่ออกจากบ้าน อย่าว่าแต่ไปทะเลเลย ออกนอกบ้านก็ไม่มั่นใจแล้ว ตั้งแต่มีปัญหาเรื่องศัลยกรรม เรื่องหน้าไม่ปกติคนเคยสวยเป็นระดับนางเอกช่อง มีคนนับหน้าถือตา พอออกจากบ้านไปแล้วมีคนซุบซิบนินทามีคนบูลลี่อ่ะ ยังคุยอยู่ว่าแล้วเธอทำไง โมบอกฉันทำอะไรไม่ได้ ถ้าเค้าจะบอกว่าฉันไม่สวย ฉันก็ต้องยอมรับมันให้ได้ ตอนหลังกลายเป็นว่าฉันเป็นโรคซึมเศร้าเพราะพ่อเสีย และเรื่องศัลยกรรม ปลายปีทีผ่านมามีการพัฒนาตัวเองจนตัวเองสวยขึ้น นางก็มีงานมีละครเข้ามาเยอะมาก ยังมาอวดอยู่เลยว่าแอนนาเชื่อมั้ยตอนนี้งานฉันเยอะมาก ชีวิตฉันดีมาก ฉันรู้สึกปีนี้เป็นปีทองของฉันแล้วก็ยังกอดกันอยู่เลย ตัดประเด็นฆ่าตัวตายได้เลยเพราะชีวิตกำลังกลับมาดี

ปอ : ตอนนี้แม่กับพี่ชายก็มีการโทรไปนะ

แอนนา : คือตอนนี้ทุกคนมีการเอะใจเรื่องเดียว ตกยังไงตกเมื่อไหร่ ทำไมถึงไม่ให้ข่าว ทำไมต้องปิดข่าว ทำไมถึงไม่ให้ไปในที่เกิดเหตุ น้องฮิปโปที่สนิทกันอีกคนนึงยังบอกว่า ในเมื่อกระติบบอกเราว่าไม่ต้องไป กระติบห้ามเราไม่ได้ก็ฉันจะไป พอเราไปแอนนากับฮิปโปก็คุยกันว่า แล้วมันจมตรงไหนวะ เราจะได้ไปช่วยกันหา ช่วยตามนักประดาน้ำมา พอปักหมุดไปก็บอกว่าไม่ใช่ ก็บอกมาซิทุกคนจะได้มีการไปค้นหา ตอนแรกเชื่อว่า ร่วงไปโดยเพื่อนไม่รู้ คือเค้าขับกันช้ามาก เรือสปีดโบ๊ทไม่ใช่เรือลำใหญ่ แล้วถ้าบอกว่าขับช้า ๆคนตกน้ำต้องได้ยิน มันเป็นไปไม่ได้แล้วที่ว่าขับช้าๆ แล้วไม่ได้ยินคนตกน้ำ คือเล่ามาไม่ตรงกัน เล่าแบบแรกคือโมไปฉี่ แล้วหายไป 15 นาที มันใช่เหรอ ตอนนี้สิ่งที่อยากให้ทำก็คือ สอบปากคำแยกเลย แล้วให้การมาว่าใครจะให้การมาเป็นแบบไหน ดูว่าเรื่องเหมือนกันมั้ย

ปอ :  เค้าบอกว่า คุณแม่กับพี่ชาย คือสงสัยว่าตอนที่เกิดเหตุแล้วเพื่อนที่อยู่บนเรือ หายไปไหน

แอนนา : เราไม่โทษเพื่อนที่อยู่บนเรือ ที่ไปด้วยกันนะ แต่เราแค่รู้สึกว่า การช่วยเหลือมันน่าจะไวกว่านั้น มันไม่ควรจะนิ่งนอนใจ จนห่วงตัวเองว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง หรือคนอื่นรู้หรืออะไรก็ตาม เมื่อคืนพี่เปิ้ลพี่จูนก็ไปนะคะ แอนนาจุดธูปเมื่อคืนเลยนะ ขอให้ออกมาขอให้ปลอดภัยขอให้เจอ ขอให้มีลมหายใจ เจอยังไงก็ได้ เนื้อตัวเปื้อนโคลน ขอให้มีลมหายใจกลับมา แตงโมทำงานมากี่ปีในวงการ เจอมรสุมมากมายในชีวิต เพิ่งจะได้ปรับทุกข์กัน ล่าสุดคุยกันคือนางเป็นห่วงแฟนที่ชื่อเบิร์ด แอนนามีงานให้เบิร์ดทำมั้ย ฉันอยากให้เบิร์ดมันมีงานทำ อยากให้เลี้ยงดูตัวเองได้ได้มีงานทำ เมื่อวานเบิร์ดก็เดินลอย เบลอจนไม่รู้เรื่องแล้วนะ คือตัวแฟนเองไม่รู้นะว่าเกิดอะไรขึ้น เพิ่งมารู้พร้อมๆ กันว่าโมตกเรือ คือเค้าก็ไม่โทรบอกแฟนโมนะ รู้พร้อมๆกันเลย คือคิดว่ามันช้าไป เมื่อคืนก็ขอบคุณเจ้าหน้าที่จากทุกหน่วยงานที่มาช่วยนะคะ เห็นคุณค่าเห็นความสำคัญของชีวิต ขอร้องทุกสื่อเลยนะคะ แตงโมเป็นคนที่ไม่ชอบให้คนเห็นตอนที่ไม่สวย แตงโมซีเรียสมากเรื่องแบบนี้ ถ้าเจอแตงโมในแบบที่เรารู้สึกว่าไม่อยากจะเจอ อย่าถ่ายภาพหรือลงรูป อย่าลงคลิป อย่าไลฟ์สด ถือว่าขอร้องเลยค่ะ ภาพที่ไม่เหมาะสมอย่าลงนะคะ และข่าวที่ยังไม่ชัวร์อย่าเพิ่งแชร์นะคะ ข่าวปลอมเยอะมากทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานลำบากมากนะคะ แล้วกระแสข่าวลือที่ตั้งมาว่า แตงโมติดยาหรือป่าว แอนนาพูดในฐานะที่เป็นคนใกล้ชิดสนิทสนมนะคะ แตงโมเป็นคนที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะว่าต้องใช้สมาธิในการเล่นละคร แตงโมจะตามแฟนคือชอบเรื่องกีฬาผาดโผนเท่านั้น ส่วนยาเสพติดพนันกันได้ไม่เจอแน่นอนเพราะโมไม่ชอบยาเสพติด นางเคยพูดเสมอว่าพ่อไม่ชอบ แตงโมเป็นคนรักพ่อมาก อะไรที่พ่อไม่ชอบไม่ให้ยุ่งก็คือโมไม่ทำ ถึงพ่อจะเสียไปแล้วก็ตาม

ปอ : แล้วประเด็นที่ว่า เรื่องว่ายน้ำ ว่าพี่แตงโมว่ายน้ำเก่ง

แอนนา : เคยคุยกับแตงโม ตอนไปลงเรือสำราญด้วยกัน ว่าถ้าตกลงไปจะรอดมั้ย? โมยังบอกว่าจะเหลือเหรอ กูว่ายน้ำเก่งขนาดเลยเหรอแอนนา น้ำมันเชี่ยวขนาดนั้นต่อให้ว่ายน้ำเก่งไม่เก่งก็ตาม ไปอยู่ตรงกลางแม่น้ำเจ้าพระยาถ้าคุณไม่ได้เป็นนักประดาน้ำก็ยากนะคะ

 


        ติดตามชม รายการ “เผ็ดมันส์บันเทิง” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.10 น. และวันอาทิตย์ เวลา 10.10 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 ค่ะ และติดตามชมความเอ็กซคลูซีพกันต่อในช่วง “เผ็ดมันส์อันคัท” หลังจบรายการ ได้ทาง เพจเฟซบุ๊ค/ยูทูป ช่อง 8  เผ็ดทุกองศา เผ็ดทุกเวลา #ไม่ต้องรอเม้นท์คราวหน้า...เพราะเราจะเม้าท์คราวนี้!!!