Header Ads

“คิวรอน” ลุยตลาด “กัญชง” แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด “ยาสีฟันสปาร์คเคิล” สูตร “สารสกัดเมล็ดกัญชง” ดึง “ญาญ่า-อุรัสยา” นางเอกเบอร์หนึ่งนั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์

 

“คิวรอน” ลุยตลาด “กัญชง” แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด “ยาสีฟันสปาร์คเคิล” สูตร 

“สารสกัดเมล็ดกัญชง” ดึง “ญาญ่า-อุรัสยา” นางเอกเบอร์หนึ่งนั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์  

ชูคอนเซ็ปต์ #ยิ้มญาญ่ายิ้มสปาร์คเคิล ผ่านกลยุทธ์การตลาดแบบ 360 องศา  

จากกระแสผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากกัญชา-กัญชง ได้ก้าวเข้ามาเป็นเมกะเทรนด์สร้างกระแสในกลุ่มผู้บริโภคชาวไทย ล่าสุด บริษัท คิวรอน จำกัด บริษัทในเครือของ บริษัท ดู เดย์ ดรีม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ สปาร์คเคิล” (SPARKLE) ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดเพื่อการดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน “ยาสีฟันสปาร์คเคิล สูตรสารสกัดเมล็ดกัญชง (SPARKLE NATURAL HEMP SEED EXTRACT) ที่มอบความรู้สึกสะอาดสดชื่นผ่อนคลายช่องปากทุกครั้งที่แปรงฟัน ผสาน พลังธรรมชาติเอกสิทธิ์เฉพาะของสปาร์คเคิล นำโดย สารสกัดเมล็ดกัญชง (Hemp Seed Extract), สารสกัดดอกคาเลนดูล่า (Calendula Extract) และ สารสกัดฟ้าทะลายโจร (Andrographis Extract) โดยได้นางเอกสาวชื่อดังอันดับหนึ่งของเมืองไทย ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์ สร้างสรรค์กลยุทธ์การตลาดแบบ 360 องศา ชูคอนเซ็ปต์ #ยิ้มญาญ่า ยิ้มสปาร์คเคิล 

นางสาวนันทวรรณ สุวรรณเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดู เดย์ ดรีม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากปัจจุบันที่ประเทศไทยได้อนุญาตให้ใช้สารสกัดกัญชา-กัญชง ที่มีการรับรองอย่างถูกกฎหมายในผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ปี พ.ศ. 2564 ถือเป็นอีกก้าวสำคัญครั้งใหญ่ หลังจากที่มีการปลดล็อกส่วนของกัญชา-กัญชงออกจากสารเสพติดเพื่อให้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้โดยไม่จัดเป็นยาเสพติดให้โทษเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งทางแบรนด์สปาร์คเคิลเล็งเห็นถึงโอกาสในการพัฒนาและนำกัญชงมาใช้ประโยชน์ในด้านการดูแลสุขภาพช่องปากและฟันสำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ ต่อยอดเป็นนวัตกรรมดูแลสุขภาพช่องปากแบบครบวงจร ตั้งแต่ ยาสีฟัน และขยายไลน์ต่อเนื่องสู่ น้ำยาบ้วนปาก เม้าท์สเปรย์ ในอนาคต”     

                                

ทางคิวรอนได้ใช้กลยุทธ์การตลาดแบบ 360 องศา พร้อมยังคงให้ ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ รับหน้าที่เป็นพรีเซนเตอร์ของสปาร์คเคิล เพราะญาญ่าเป็นนักแสดงชั้นนำในประเทศไทย มีความรู้ความสามารถโดดเด่น พร้อมด้วยรอยยิ้มที่สวยดึงดูด จึงสามารถแสดงออกถึงความเป็นแบรนด์ Sparkle ได้อย่างชัดเจน ทางแบรนด์ทุ่มงบอย่างไม่อั้นในการลงสื่อโฆษณาผ่านทุกช่องทางมีเดีย เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคแบบ360 องศา ชูคอนเซ็ปต์ ยิ้มญาญ่า ยิ้มสปาร์คเคิล ผ่านทั้ง โฆษณาทางโทรทัศน์ (TVC), การตลาดผ่านสื่อดิจิทัล (Digital Marketing), กิจกรรมการตลาด ณ จุดขาย พร้อมทั้ง การจัดกิจกรรมแบบ On Ground เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภค                                                              

จากข้อมูลของ Nielsen (ธันวาคม 2564) พบว่า ผลิตภัณฑ์ยาสีฟันในประเทศไทย มีมูลค่าตลาดรวม 8,575 ล้านบาทโดยแบ่งเป็น เซ็กเมนต์ ได้แก่ ยาสีฟันสูตรสมุนไพรธรรมชาติ (Herbal / Traditional) ส่วนแบ่งตลาด 39%, ยาสีฟันที่มีคุณสมบัติการป้องกันและรักษา (Therapeutic) ส่วนแบ่งตลาด 29%, ยาสีฟันทั่วไป (Regular) ส่วนแบ่งตลาด 22%, ยาสีฟันเพื่อฟันขาว (Whitening) ส่วนแบ่งตลาด 7% และ ยาสีฟันสำหรับเด็ก (Kids) ส่วนแบ่งตลาด 3% 

บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าหมายยอดขายของยาสีฟันสปาร์คเคิลสูตรสารสกัดเมล็ดกัญชง ไว้ที่ 25% ของยอดขายทั้งหมดของแบรนด์ โดยเข้ามาเพิ่มส่วนแบ่งตลาดในกลุ่มยาสีฟันสูตรสมุนไพรธรรมชาติที่มีส่วนแบ่งตลาด 39% ซึ่งเป็นส่วนแบ่งที่ใหญ่ที่สุดในตลาดยาสีฟัน ทั้งนี้ ทางแบรนด์ต้องการใช้ยาสีฟันสูตรกัญชง เป็นตัวสร้างความจดจำให้กับผู้บริโภคในตลาด ซึ่งตอนนี้ สปาร์คเคิล มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ในอันดับ ของยาสีฟันเพื่อฟันขาว (Whitening Segment)  “คิวรอน”    

                                                 

                    

ยาสีฟันสปาร์คเคิล สูตรสารสกัดเมล็ดกัญชง (SPARKLE NATURAL HEMP SEED EXTRACT)” มี 3 ส่วนประกอบหลักจากธรรมชาติที่ช่วยดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน ได้แก่ สารสกัดจากเมล็ดกัญชง (Hemp Seed Extract)” ช่วยลดการอักเสบ ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย, “สารสกัดดอกคาเลนดูล่า (Calendula Extract) จากเทือกเขาอัลไพน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ช่วยลดการอักเสบในช่องปาก, ”สารสกัดฟ้าทะลายโจร (Andrographis Extract)” ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและไวรัสในช่องปาก ผสานด้วย “โพลีฟิกซ์ (Poly Fix) ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์ ช่วยลดคราบพลัค หินปูน ที่เป็นสาเหตุของเหงือกอักเสบโดยไม่ทำลายสมดุลธรรมชาติในช่องปากCPC” ช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปากสารเติมเต็มผิวฟัน HAP” แคลเซียมธรรมชาติจากออสเตรเลียที่ใกล้เคียงกับกระดูกและฟัน ช่วยเคลือบและฟื้นฟูผิวฟัน ช่วยให้ฟันขาว ช่วยป้องกันฟันผุ, CLOVE BUD OIL” ลดอาการปวดฟัน เลือดออกตามไรฟัน และ Cool Booster” เทคโนโลยีความเย็นสดชื่นยาวนาน จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยปราศจากสาร SLS และพาราเบน สารสกัดหลักของกัญชงที่อยู่ใน “ยาสีฟันสปาร์คเคิล สูตรสารสกัดเมล็ดกัญชง ผ่านการตรวจวิเคราะห์สารสำคัญจากสถานวิจัยเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร 

ยาสีฟันสปาร์คเคิล สูตรสารสกัดเมล็ดกัญชง SPARKLE NATURAL HEMP SEED EXTRACT มีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 85 กรัม ราคา 169 บาท และ ขนาด 40 กรัม ราคา 89 บาท วางจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าชั้นนำ Lotus’s, Big C, Tops, Home fresh Mart, Maxvalu, Foodland ,CJ Supermarket , Watsons, BootsEveandBoy, Tsuruha, 7-Eleven, คลินิคทันตกรรมทั่วไป และช่องทางออนไลน์ Shopee, Lazada สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพช่องปาก Facebook page : Sparkle White หรือ โทร. 02-736-0303  

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.