Header Ads

“ภณ ณวัสน์” ทำดีต้อนรับปีใหม่ไทย ร่วมโครงการ #เพราะเราใส่ใจBloodDonation ชวนคนไทยร่วมบริจาคโลหิต

ภณ ณวัสน์” ทำดีต้อนรับปีใหม่ไทย ร่วมโครงการ #เพราะเราใส่ใจBloodDonation ชวนคนไทยร่วมบริจาคโลหิต


ถือเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยปีใหม่ไทยสำหรับนักแสดงหนุ่มอย่าง “ภณ ณวัสน์” เชิญชวนคนไทยทำดีด้วยการบริจาคโลหิต กับโครงการ #เพราะเราใส่ใจBloodDonation ช่วยวิกฤติโลหิตขาดแคลน สร้างกุศลด้วยการบริจาคโลหิตเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคมและเพื่อนมนุษย์

ภณ ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ เผยความความรู้สึกว่า “รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างมาก ที่ได้เข้าร่วมโครงการ #เพราะเราใส่ใจBloodDonation เพราะปกติชอบทำบุญและบริจาคเลือดเป็นประจำอยู่แล้ว พอทางสภากาชาดไทยได้ติดต่อมาให้ช่วยเป็นกระบอกเสียง ภณจึงตอบรับทันที อย่างที่ทราบกันดีว่าช่วงโควิด ผู้คนต่างกังวลถึงเรื่องความปลอดภัยและความเสี่ยงในการติดเชื้อ สาเหตุนี้จึงส่งผลให้ยอดการบริจาคโลหิตที่ผ่านมาลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่สถานการณ์ตอนนี้ดีขึ้นจากช่วงแรกมาก คนส่วนใหญ่ได้รับวัคซีน และรู้จักป้องกันตัวเองเป็นอย่างดี ภณจึงอยากเชิญชวนให้ผู้ที่สนใจมาเข้าร่วมบริจาคโลหิตกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถือว่าเป็นการทำบุญเพื่อช่วยเหลือสังคมและเพื่อนมนุษย์ในวันปีใหม่ไทยนี้กับโครงการ #เพราะเราใส่ใจBloodDonation สามารถมาพบกับภณและร่วมบริจาคโลหิตกับภณได้ ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย กรุงเทพฯ ในวันที่ 19 มีนาคม 2565”

ปิยนันท์ คุ้มครอง ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ด้านจัดหาโลหิตและภาพลักษณ์องค์กร ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย กล่าวว่า “เพื่อความปลอดภัยของผู้ให้บริจาคในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 จึงมี ขั้นตอน “3 เช็ค” ก่อนการบริจาคแบบ New normal ดังนี้

เช็คที่ 1 : ผู้ที่มีความเสี่ยงสูง และมีผลตรวจ RT-PCR เป็นลบ งดบริจาคโลหิต 14 วัน
เช็คที่ 2 : ผู้ที่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยไวรัส Covid-19 งดบริจาคโลหิต 28 วัน
เช็คที่ 3 : หากผู้ที่ติดเชื้อไวรัส Covid-19 งดบริจาคโลหิต 28 วัน นับตั้งแต่หายป่วยและไม่มีอาการใดๆ

ทั้งนี้ผู้ที่มีความประสงค์จะบริจาคโลหิตต้องตอบคำถามสุขภาพโดยให้ข้อมูลตรงตามความเป็นจริง ซึ่งในกรณีหลังจากบริจาคโลหิตแล้วพบว่าติดเชื้อไวรัส Covid-19 ท่านสามารถให้ความร่วมมือโดยการแจ้งหน่วยงานที่รับบริจาคโลหิตทันที”

ภญ. อัญญาณี ลิ้มสุวรรณ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส บริษัท ดีเคเอสเอช

บริษัท ดีเคเอสเอช ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ในสภาวะการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 ทาง Hirudoid เข้าใจและเล็งเห็นถึงปัญหา จึงต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโครงการดี ๆ อย่าง #เพราะเราใส่ใจBloodDonation ให้ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สามารถจัดหาโลหิตได้เพิ่มมากขึ้น และเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะสามารถช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยให้ปลอดภัยจากสถานการณ์ขาดแคลนโลหิต

 

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมบริจาคโลหิต ในวันที่ 19 มีนาคม 2565 โดยท่านที่มาบริจาคที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย กรุงเทพฯ จะได้รับเสื้อยืดและของที่ระลึกจากผลิตภัณฑ์ Hirudoid หากท่านใดอยู่ต่างจังหวัดสามารถบริจาคได้ที่ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ 13 แห่ง พร้อมรับของที่ระลึกจากผลิตภัณฑ์ Hirudoid และสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ www.เพราะเราใส่ใจ.com  หรือโทรติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-256-4300 , 02-263-9600 ต่อ 1743

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.