Header Ads

ไอคอนสยาม ชวนชมนิทรรศการ “Echoes of Beauty” ภาพสะท้อนแห่งความงามร่วมสมัยโดย ถัง คอนเทมโพรารี่ อาร์ต แบงค็อก วันนี้ – 27 มีนาคม 2565 ณ ICONLUXE Pop Up Space ชั้น 1

ไอคอนสยาม ชวนชมนิทรรศการ “Echoes of Beauty” 

ภาพสะท้อนแห่งความงามร่วมสมัยโดย ถัง คอนเทมโพรารี่ อาร์ต แบงค็อก วันนี้  – 27  มีนาคม 2565 ณ ICONLUXE Pop Up Space ชั้น 1

การสร้างสรรค์ผลงานของศิลปินจากต่างชาติ ต่างภาษาและวัฒนธรรม ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการเรียนรู้ สัมผัส ความงดงาม ความเบิกบานของชีวิตในรูปแบบงานศิลปะที่แม้มาจากมุมมองของแต่ละบุคคลแต่ก็เป็นภาษาสากลในเวลาเดียวกัน ซึ่งปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจนในนิทรรศการงานศิลปะ Echoes of Beauty จัดโดยไอคอนสยามและถัง คอนเทมโพรารี่ อาร์ต แบงค็อก ที่ได้คัดสรรผลงานของศิลปินไทยร่วมสมัยที่เป็นตัวแทนของวงการศิลปะไทยในปัจจุบัน ร่วมกับศิลปินต่างประเทศอาทิ จีน มาเลเซียและเกาหลี มาสะท้อนมุมมองอันแปลกใหม่ มีชีวิตชีวา และวัฒนธรรมอันหลากหลายสู่ความสวยงามที่แตกต่างกัน โดยเปิดให้เข้าชมและจับจองเป็นเจ้าของได้ตั้งแต่วันนี้ – 27 มีนาคม 2565 ได้ที่ ICONLUXE Pop Up Space ชั้น 1 โซนไอคอนลักซ์ ไอคอนสยาม

ผลงานชุดใหม่แกะกล่องของ “ซันเต๋อ” ศิลปินไทยที่กำลังมาแรง นำผลงานภาพวาด 2 ภาพที่พูดถึงความสัมพันธ์ของคนธรรมดากับมนุษย์เอไอยืนจับมือกันผ่านกาลเวลา แสงยามรุ่งอรุณเปรียบเสมือนวัยเยาว์ของเด็กผู้ชายที่จูงมือสหายที่เป็นหุ่นยนต์ เวลาผ่านไป ยามค่ำคืนก็ไม่ต่างอะไรจากวัยของคนเราที่ร่วงโรย แต่เอไอยังคงสภาพอยู่ เป็นภาพที่ชวนตั้งคำถามถึงความเป็นอมตะ สิ่งที่ใครหลายคนแสวงหา

“ก้องกาน” ศิลปินที่กำลังโด่งดังและประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ภาพวาดเด็กชายและเด็กหญิงที่ล่องลอยในมิติจากบริบทในจินตนาการของศิลปิน ยังคงเป็นการเข้าไปสำรวจสภาวะจิตใจและความทรงจำในส่วนลึกที่ต่อเนื่องมาจากงานชุดก่อนหน้านี้

อีกหนึ่งศิลปินที่มักพูดถึงความสัมพันธ์ของผู้คน ก็คือกิตติ นารอด ผลงานของกิตติในโชว์นี้ยังคงความสดใส ความสนุก ชีวิตที่มีแต่สิ่งสวยงาม ซึ่งอันที่จริง หากเรามองดีๆ ไปรอบตัว ก็จะพบแง่ความงามได้ไม่ยากเลยในชีวิตประจำวัน


นอกจากผลงานของศิลปินไทยชั้นนำแล้ว นิทรรศการนี้ ยังมีผลงานป๊อปสีสันร้อนแรงของศิลปินจีนรุ่นใหม่ หลี่ เอ้อ เผิง เจ้าของรางวัลศิลปินดาวรุ่งของจีน ผู้จินตนาการสิ่งมีชีวิตในรูปทรงที่ดูลื่นไหล นุ่มนิ่มหากทรงพลัง ใช้สีโทนหลักหรือแม่สีเน้นให้ผลงานมีสีสันและสร้างความสนุกยิ่งขึ้น ในขณะที่หลี่ ปัง เย่า หนึ่งในศิลปินจีนแนวป๊อปที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่ง นำเสนอภาพการใช้ชีวิตที่ต้องพึ่งอุปกรณ์สื่อสารมากมาย ในขณะที่ภาพวาดอีกภาพเป็นหมวกแบบที่ชวนให้เราย้อนกลับไปถึงคนจีนยุคเก่า เป็นสองเรื่องราวที่แสดงถึงความเปลี่ยนแปลงของสังคมผ่านกาลเวลา

นอกจากนี้ ยังมีผลงานไฮไลท์ของ แจ ยง คิม จากเกาหลีใต้ ที่เคยใช้ชีวิตอยู่นิวยอร์ค และเห็นว่า “โดนัท” คืออาหารที่ถูกและอร่อย ซึ่งนอกจากจะเป็น “ความสุขอย่างง่ายๆ” แล้ว ยังเป็นสัญลักษณ์ของการบริโภคแบบคนอเมริกันและป๊อป คัลเจอร์อีกด้วย

ร่วมชื่นชมผลงานที่สะท้อนความงามของชีวิตหลากหลายมุมมองในนิทรรศการ “Echoes of Beauty” ได้ที่ ICONLUXE Pop Up Space ชั้น 1 โซนไอคอนลักซ์ ไอคอนสยาม วันนี้ – 27 มีนาคม 2565


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.