Header Ads

รางวัล "ออมนิพรีเนอร์ชิป" ระดับโลกมูลค่า 1 ล้านดอลลาร์ ขับเคลื่อนนวัตกรรมในการผลิตอาหารอย่างยั่งยืน

รางวัล "ออมนิพรีเนอร์ชิป" ระดับโลกมูลค่า ล้านดอลลาร์ ขับเคลื่อนนวัตกรรมในการผลิตอาหารอย่างยั่งยืน

· ลดการพึ่งพาอาหารสัตว์นำเข้าตามเป้าหมายการพึ่งพาตัวเองและความมั่นคงทางอาหารของซาอุดีอาระเบีย ภายใต้วาระ "วิชั่น 2573" (Vision 2030) และการอุปถัมภ์ของกระทรวงสิ่งแวดล้อม น้ำ และการเกษตร

· ส่งเสริมโซลูชันทางเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ก่อให้เกิดการผลิตในท้องถิ่นและการใช้แหล่งอาหารสัตว์ทดแทนที่ยั่งยืน โดยสอดคล้องกับสถานที่ในอุดมคติในซาอุดีอาระเบีย เพื่อรักษาทรัพยากรธรรมชาติ

· รางวัลใหญ่เป็นเงินมูลค่า 1 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่ผู้ผ่านเข้ารอบ 5 คนจะได้รับเงินรางวัลท่านละ 20,000 อลลาร์

ริยาดซาอุดีอาระเบีย, 19 ตุลาคม 2565/พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ทานเมียห์ ฟู้ด คอมปะนี (Tanmiah Food Company) ("ทานเมียห์" หรือ "คอมปะนี" ใช้สัญลักษณ์ 2281 ในตลาดหลักทรัพย์ซาอุดีอาระเบีย) เป็นผู้ให้บริการชั้นนำในตลาดด้านสัตว์ปีกสดและสัตว์ปีกแปรรูป รวมถึงผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์อื่น ๆ  ตลอดจนถึงอาหารสัตว์และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ทั้งยังเป็นผู้ให้บริการแฟรนไชส์แบรนด์อาหาร โดยได้ประกาศเปิดตัวการแข่งขันชิงรางวัลออมนีพรีเนอร์ชิป อวอร์ดส์ ซัสเตนอะบิลิตี้ ชาเลนจ์ (Omnipreneurship Awards Sustainability Challenge) อีกรูปแบบหนึ่งในสัปดาห์นี้

การแข่งขันชิงรางวัลครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อแสวงหาโซลูชันทางนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ช่วยให้สามารถเปลี่ยนจากการใช้ข้าวโพดและถั่วเหลืองนำเข้าเป็นอาหารสัตว์ไปสู่วัตถุดิบอาหารสัตว์ที่ยั่งยืน ดีต่อธรรมชาติ และผลิตในท้องถิ่น โดยสิ่งนี้มีส่วนช่วยในการผลิตในท้องถิ่นผ่านการใช้แหล่งอาหารสัตว์ทดแทนที่ยั่งยืน ทานเมียห์บริโภคอาหารสัตว์กว่า 300,000 ตันในปัจจุบัน โดยเป็นการนำเข้าแบบ 100%

เพื่อลดการพึ่งพาอาหารสัตว์นำเข้าในปัจจุบัน สอดคล้องกับเป้าหมายการพึ่งพาตนเองและความมั่นคงด้านอาหารในซาอุดีอาระเบีย รวมถึงสนับสนุนวิชั่น 2573 เราจึงตั้งเป้าที่จะจัดหาโซลูชันที่ช่วยให้ทานเมียห์สามารถผลิตอาหารสัตว์ในท้องถิ่นได้อย่างคุ้มค่า ในระดับอุตสาหกรรมในลักษณะที่เป็นบวกและยั่งยืน

คุณซูลิฟคาร์ ฮามาดานี (Zulifqar Hamadani) ซีอีโอของทานเมียห์เน้นย้ำว่า "การแข่งขันชิงรางวัลออมนีพรีเนอร์ชิป อวอร์ดส์ ซัสเตนอะบิลีตี้ ชาเลนจ์ เป็นอีกก้าวสำคัญที่เรากำลังดำเนินการเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ในการเป็นองค์กรที่เป็นกลางทางคาร์บอน ด้วยการขับเคลื่อนอย่างไม่ลดละในการปรับการดำเนินธุรกิจของเราให้สอดคล้องกับโครงการบรรลุเป้าทางวิสัยทัศน์ของซาอุดีอาระเบีย (Saudi Vision Realization) และโครงการปฏิรูปแห่งชาติ (National Transformation Program) เรามีความยินดีที่จะขยายโอกาสนี้ไปยังผู้เชี่ยวชาญระดับแถวหน้าในอุตสาหกรรมและนักวิชาการด้านนวัตกรรมอื่น ๆ เพื่อแสดงโซลูชันที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม"

คุณอาห์เหม็ด ชาราฟ โอซิลาน (Ahmed Sharaf Osilan) สมาชิกคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการของทาเมียห์ กล่าวเสริมว่า "หลังจากการแข่งขันชิงรางวัลประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในปี 2563 ซึ่งมีผู้เข้าร่วม 93 คนจาก 41 ประเทศ เพื่อแข่งขันกันลดการปล่อยคาร์บอนจากการผลิตอาหาร และสร้างมูลค่าทางการค้าจากของเสียจากการผลิต พร้อมประกาศให้โพลีเมรอน (Polymeron) เป็นผู้ชนะเลิศคว้าเงินรางวัล ล้านดอลลาร์ ภายใต้การอุปถัมภ์ของ ฯพณฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อม น้ำ และการเกษตร เราจึงตั้งตารอโครงการริเริ่มที่แปลกใหม่ การแข่งขันครั้งนี้สอดคล้องกับโครงการปฏิรูปแห่งชาติ ซึ่งเป็นเสาหลักของวาระวิชั่น 2573 ทานเมียห์มุ่งมั่นที่จะเป็นพลเมืองบรรษัทที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมมากขึ้น โดยยังคงมีบทบาทเป็นผู้บุกเบิกในเป้าหมายความมั่นคงด้านอาหารและการพึ่งพาตนเองของซาอุดีอาระเบีย"

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันออมนีพรีเนอร์ชิป อวอร์ดส์ 2565 และต้องการเสนอแนวคิดเชิงนวัตกรรมเพื่อการผลิตและการใช้อาหารสัตว์ปีกอย่างยั่นยืน สามารถลงทะเบียนได้ที่ลิงก์ https://www.omnipreneurshipawards.com/

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1922463/Omnipreneurship_Awards_2022_Logo.jpg

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.