Header Ads

อินเตอร์เนชันแนล คราวน์ เตรียมกลับลงตารางแอลพีจีเอฤดูกาล 2023 ดวลที่ซานฟรานซิสโก


อินเตอร์เนชันแนล คราวน์ เตรียมกลับลงตารางแอลพีจีเอฤดูกาล 2023 ดวลที่ซานฟรานซิสโก

            ศึกดวลกอล์ฟทีมหญิงแมทช์เพลย์ รายการอินเตอร์เนชันแนล คราวน์ เตรียมกลับสู่แอลพีจีเอ ทัวร์ ในฤดูกาล 2023 แข่งขันที่ทีพีซี ฮาร์ดิง พาร์ค ชานนครซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 4-7 พฤษภาคม 2023 โดยมีฮันฮวา บริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ เข้ามาเป็นสปอนเซอร์ นับเป็นการกลับสู่โปรแกรมการแข่งขันแอลพีจีเอ ทัวร์ อีกครั้ง ตั้งแต่ปี 2018 พร้อมปรับเปลี่ยนรูปแบบแข่งขันใหม่ในวันสุดท้าย

            แอลพีจีเอ ทัวร์ ประกาศเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2565 ว่า ฮันฮวา บริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ซึ่งทำธุรกิจทั่วโลกจะเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักทางการของกอล์ฟทีมหญิงอินเตอร์เนชันแนล คราวน์ ทีมแมทช์เพลย์ ในชื่อ ฮันฮวา ไลฟ์พลัส อินเตอร์เนชันแนล คราวน์ (Hanwha LIFEPLUS International Crown) โดยจะทำการแข่งขันที่ ทีพีซี ฮาร์ดิง พาร์ค ชานนครซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ระหว่างวันที่ 4-7 พฤษภาคม 2023

            การแข่งขัน อินเตอร์เนชันแนล คราวน์ จะกลับมาอยู่ในโปรแกรมการแข่งขันของแอลพีจีเอ ทัวร์ อีกครั้ง นับตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งเป็นการแข่งขันครั้งที่สามที่มีการจัดแข่งขันมา (ในปี 2020 ยกเลิกการจัดการแข่งขันเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19) ซึ่งในปี 2023 จะเป็นการแข่งขันครั้งที่ 4 ของรายการนี้ โดยรูปแบบการแข่งขันยังคงใช้รูปแบบเดิม นำเอานักกอล์ฟหญิงมือดีที่สุดจาก 8 ทีมตัวแทนชาติต่าง ๆ ทั่วโลก ทีมละ 4 คน โดยใช้หลักเกณฑ์จัดลำดับการเข้าทีมจากอันดับคะแนนสะสมโลกกอล์ฟหญิง ที่อยู่ในอันดับโลกสูงสุด 4 อันดับแรกของแต่ละประเทศ โดยเริ่มนับจากวันที่ 21 พฤศจิกายน 2022 หลังจบการแข่งขันรายการซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปียนชิพ  ไปจนกระทั่งสิ้นสุดวันที่ 2 เมษายน 2023 หลังจบรายการ พาลอส เวร์เดส แชมเปียนชิพ ซึ่งนักกอล์ฟทั้งหมด 32 คน จำนวน 8 ทีมจะได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน

            สำหรับการแข่งขันอินเตอร์เนชันแนล คราวน์ ในปี 2023 นั้น จะแข่งในรูปแบบแมทช์เพลย์ เล่น 4 วัน โดยในสามวันแรก วันพฤหัสบดี วันศุกร์ และ วันเสาร์ จะเล่นแบบโฟร์บอล ส่วนในวันสุดท้าย วันอาทิตย์ จะปรับเปลี่ยนเป็นรูปแบบใหม่ใหม่ โดย 2 อันดับแรกของแต่กลุ่ม จะเล่นในรอบรองชนะเลิศ 2 แมทช์ในช่วงเช้าแบบแมทช์เดี่ยว 2 แมทช์ และ โฟร์ซัมส์อีก 1 แมทช์ โดยทีมที่ชนะ จะได้เข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศในช่วงบ่าย ส่วนทีมที่แพ้ จะไปแข่งขันแมทช์ชิงอันดับ 3  ซึ่งรอบชิงชนะเลิศ และชิงอันดับ 3 แข่งขันในรูปแบบเดียวกันกับในรอบรองชนะเลิศ

            ซึง จู โย ประธานบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารฮันฮวา ไลฟ์ เผยว่า "ไลฟ์พลัสเป็น บริษัทด้านการเงิน ในเครือของฮันฮวาซึ่งมีกิจกรรมหลากหลายเพื่อนำสิ่งที่ดีแก่ชีวิตลูกค้า กอล์ฟเป็นกีฬาที่เล่นได้ทั้งชาย และหญิงทุกๆวัย และสอดคล้องกับเป้าหมายของไลฟ์พลัส ซึ่งก็คือเติมเต็มชีวิตของลูกค้า ขณะที่ฮันฮวา ไลฟ์พลัส อินเตอร์เนชันแนล คราวน์ เป็นการเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟได้เล่นเพื่อชัยชนะศักดิ์ศรีของประเทศของตน  เราหวังว่าการแข่งขันครั้งนี้จะสร้างความสุขและแรงบันดาลใจให้กับแฟนกอล์ฟทั่วโลก"

            ด้านมอลลี มาร์คูซ์ ซามานน์ ประธานบริหารแอลพีจีเอ ทัวร์ เผยว่า "รายการฮันฮวา ไลฟ์พลัส อินเตอร์เนชันแนล คราวน์ เป็นการแข่งขันที่เข้าถึงกอล์ฟหญิงทั่วโลก นักกอล์ฟทั้ง 32 คนที่เข้าร่วมการแข่งขันที่ฮาร์ดิง พาร์ค ในปี 2023 จะได้รับเกียรติสูงสุดจากการเล่นภายใต้ธงประจำชาติและเป็นตัวแทนของประเทศ ซึ่งเป็นหนึ่งในโอกาสที่น่าตื่นเต้นที่สุดที่นักกีฬาจะได้รับ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำ อินเตอร์เนชันแนล คราวนด์ กลับมาอยู่ในโปรแกรมการแข่งขันของเรา และขอขอบคุณทางพันธมิตรของเราทั้ง ฮันฮวา, ทีพีซี ฮาร์ดิง พาร์ และ กรมอุทยานและสันธนาการ ซานฟรานซิสโก สำหรับวิสัยทัศน์ และความทุ่มเทเพื่อมอบให้แก่ผู้เล่นของเรา และประสบการณ์ระดับโลก ที่แฟน ๆ กอล์ฟ จะได้รับ"

            ทั้งนี้ การแข่งขันกอล์ฟทีมหญิงอินเตอร์เนชันแนล คราวน์ จัดขึ้นครั้งแรก เมื่อปี 2014 ที่เคฟส์ วัลเลย์ กอล์ฟ คลับ ในรัฐแมรีแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทีมสเปน ซึ่งประกอบด้วย การ์โลตา ชีกานดา, อาซาฮารา มูนญอซ, เบเลน โมโซ และ เบอาตรีซ เรการี สร้างประวัติศาสตร์แชมป์ครั้งแรก ต่อมาปี 2016 แข่งขันที่เมอริต คลับ รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ชนะเป็นของทีมสหรัฐอเมริกา ซึ่งมี คริสตี เคอร์, สเตซี ลูอิส, เจรีนา เมนโดซา และ เล็กซี ธอมพ์สัน

            และ ปี 2018 ที่สนามแจค นิคลอส กอล์ฟ คลับ ชานนครอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ผู้ชนะเป็นของทีมเจ้าภาพ ประกอบไปด้วย ชอน อิน-จี, คิม เซ-ยอง,พัค ซอง-ฮยอน และ ยู โซ-ยอน ขณะที่ปี 2020 ถูกวางตารางไว้ที่ประเทศอังกฤษ แต่ต้องยกเลิกไปเนื่องจากการระบาดของโควิด-19

 

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.lpga.com

เครดิตภาพ : Getty images

เครดิตภาพสนาม: TPC Harding Park

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.