Header Ads

เวนเจอร์ โกลบอล และ เอนบีวี ขยายข้อตกลงซื้อขายก๊าซแอลเอ็นจี


เวนเจอร์ โกลบอล และ เอนบีวี ขยายข้อตกลงซื้อขายก๊าซแอลเอ็นจี

อาร์ลิงตันเวอร์จิเนีย และ ชตุทท์การ์ทเยอรมนี --10 ตุลาคม 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท เวนเจอร์ โกลบอล แอลเอ็นจี (Venture Global LNG) และบริษัท เอนบีวี (EnBW) ประกาศขยายข้อตกลงซื้อขายก๊าซแอลเอ็นจีเป็น ล้านตันต่อปี โดยเพิ่มขึ้น 0.5 ล้านตันต่อปีจากสัญญาที่ลงนามไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2565 ซึ่งระบุว่า เอนบีวีจะซื้อก๊าซแอลเอ็นจีจากโรงก๊าซพลาคไมน์ (Plaquemines) และโรงก๊าซซีพี2 (CP2) ของเวนเจอร์ โกลบอล ภายใต้ข้อตกลงซื้อขายก๊าซระยะยาว 20 ปี

"เวนเจอร์ โกลบอล มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของประเทศเยอรมนีและบริษัทเอนบีวี ซึ่งเป็นลูกค้ารายสำคัญทั้งของโรงก๊าซพลาคไมน์และโรงก๊าซซีพี2" คุณไมค์ ซาเบล (Mike Sabel) ซีอีโอของเวนเจอร์ โกลบอล แอลเอ็นจี กล่าว "รัฐบาลเยอรมนีดำเนินการอย่างรวดเร็วในการรับมือกับวิกฤตพลังงาน และเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้สนับสนุนความพยายามของเยอรมนีด้วยการจัดหาก๊าซแอลเอ็นจีจากสหรัฐอเมริกาซึ่งมีความมั่นคง บริษัทของเราบุกเบิกโรงก๊าซแอลเอ็นจียุคใหม่ที่มีความปลอดภัยและต้นทุนต่ำ ช่วยให้เราสามารถจัดหาก๊าซที่จำเป็นอย่างยิ่งให้แก่ตลาดโลกด้วยความรวดเร็วกว่าที่เคยเป็นมา โรงก๊าซของเราในกัลฟ์โคสต์ (Gulf Coast) ใช้อุปกรณ์มาตรฐานระดับโลกจากยุโรป ซึ่งรวมถึงระบบเปลี่ยนก๊าซให้กลายเป็นของเหลว ระบบเกียร์ กังหันไอน้ำ และอีกมากมาย ซึ่งช่วยสนับสนุนการจ้างงานทั่วทั้งภูมิภาค"

"เพื่อพึ่งพาก๊าซธรรมชาติจากรัสเซียให้น้อยลง รวมถึงเพิ่มความหลากหลายและความมั่นคงในการจัดหาพลังงาน เอนบีวีจึงให้การสนับสนุนรัฐบาลเยอรมนีด้วยการยกระดับการเข้าถึงก๊าซแอลเอ็นจี ด้วยเหตุนี้ เราจึงเพิ่มปริมาณการซื้อก๊าซแอลเอ็นจีจากเวนเจอร์ โกลบอล" คุณจอร์จ สตามาเทโลปูลอส (Georg Stamatelopoulos) ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการฝ่ายการผลิตและการซื้อขายของเอนบีวี กล่าว "ก๊าซแอลเอ็นจีจะช่วยให้เยอรมนีมีความมั่นคงในการจัดหาพลังงาน เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน และไม่หันเหจากการบรรลุเป้าหมายด้านสภาพภูมิอากาศ"

เกี่ยวกับเวนเจอร์ โกลบอล แอลเอ็นจี

เวนเจอร์ โกลบอล (Venture Global) คือผู้จัดจำหน่ายก๊าซแอลเอ็นจีต้นทุนต่ำในระยะยาวจากแหล่งก๊าซธรรมชาติในอเมริกาเหนือที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ โดยแคลคาชูพาส (Calcasieu Pass) ซึ่งเป็นสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจีแห่งแรกของบริษัท เริ่มผลิตก๊าซแอลเอ็นจีในเดือนมกราคม 2565 ขณะเดียวกัน บริษัทกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างหรือพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซหลายแห่งในรัฐลุยเซียนา ซึ่งมีกำลังการผลิตรวม 60 ล้านตันต่อปี เพื่อส่งออกพลังงานสะอาดในราคาย่อมเยาไปทั่วโลก นอกจากนี้ บริษัทกำลังพัฒนาโครงการดักจับและกักเก็บคาร์บอน (CCS) ในสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจีแต่ละแห่งของบริษัทด้วย

www.venturegloballng.com

เกี่ยวกับเอนบีวี

เอนบีวี (EnBW) คือบริษัทพลังงานรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเยอรมนีและยุโรป โดยมีพนักงานกว่า 26,000 คน บริษัททำหน้าที่จัดหากระแสไฟฟ้า ก๊าซ น้ำ รวมถึงบริการและผลิตภัณฑ์ด้านโครงสร้างพื้นฐานและพลังงานให้แก่ลูกค้า 5.5 ล้านราย โดยการขยายธุรกิจไปสู่พลังงานหมุนเวียนถือเป็นเสาหลักของกลยุทธ์การเติบโตและการลงทุนของบริษัท ด้วยเหตุนี้ เอนบีวีจะลงทุนราว พันล้านยูโรในการขยายธุรกิจพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ภายในปี 2568

ภายในสิ้นปี 2568 พลังงานหมุนเวียนจะมีสัดส่วนมากกว่าครึ่งหนึ่งของการผลิตไฟฟ้า ซึ่งการกำหนดเป้าหมายดังกล่าวช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้เป็นที่ประจักษ์แล้ว และบริษัทตั้งเป้าว่าจะลดคาร์บอนลงครึ่งหนึ่งภายในปี 2573 ก่อนที่จะบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2578 

www.enbw.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1915315/PLNG_PR_PHOTO.jpg


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.