Header Ads

ไทยยูเนี่ยน ชวนค้นหาคำตอบว่านวัตกรรมจะช่วยให้ SeaChange® ได้อย่างไรและทำไมต้อง “Healthy Living, Healthy Oceans” ในงาน SX2022

 

ไทยยูเนี่ยน ชวนค้นหาคำตอบว่านวัตกรรมจะช่วยให้ SeaChange® ได้อย่างไรและทำไมต้อง “Healthy Living, Healthy Oceans” ในงาน SX2022

กรุงเทพ – 27 กันยายน 2565 – บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด จำกัด (มหาชน) หนึ่งในบริษัทอาหารทะเลชั้นนำของโลก ชวนทุกคนมาสัมผัสและเรียนรู้คุณค่าของทรัพยากรทางทะเล ผ่านกลยุทธ์ด้านความยั่งยืน SeaChange® เพื่อสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้กับผู้คน และดูแล รักษาความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล หรือ Healthy Living, Healthy Oceans ให้กับคนรุ่นต่อไป ในงาน Sustainability Expo 2022 ณ บูธไทยยูเนี่ยน โซน Better Me ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ภายในบูธไทยยูเนี่ยนทุกคนจะได้เพลิดเพลินไปกับแชนเดอเลียร์ฝูงปลาทูน่า 4 สายพันธ์ เยลโล่ฟิน บิ๊กอาย สกิ๊ปแจ็ค และอบาคอร์   ที่รายล้อมไปด้วยสื่อความรู้ด้านการดูแลทรัพยากรทางทะเลแบบยั่งยืน ภายใต้กลยุทธ์ SeaChange® ที่เป็นความตั้งใจของไทยยูเนี่ยนที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกกับทั้งอุตสาหกรรมอาหารทะเลของโลก ใน 4 ด้าน คือ แรงงานปลอดภัยและถูกกฎหมาย การจัดหาวัตถุดิบด้วยความรับผิดชอบ การดำเนินงานด้วยความรับผิดชอบ รวมไปถึงการดูแลผู้คนและชุมชน ซึ่งเป็นแกนหลักในการทำงานที่สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ

หัวใจแห่งความยั่งยืน..คือนวัตกรรม

ที่ไทยยูเนี่ยนนวัตกรรมและความยั่งยืนคือหัวใจสำคัญในการต่อยอด พัฒนา และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ผ่านการค้นคว้าวิจัยจากศูนย์นวัตกรรมไทยยูเนี่ยน (Global Innovation Center หรือ GIC) ทำให้สามารถสร้างมูลค่าจากส่วนต่าง ๆ ของปลาทูน่าที่ปกติแล้วอาจจะไม่เป็นที่นิยมในการรับประทาน ให้สามารถนำไปใช้เป็นส่วนผสมที่มีคุณค่าทางโภชนาการจากท้องทะเล โดยนวัตกรรมทำให้เราสามารถจัดการกับประเด็นเรื่องการสูญเสียอาหารและขยะอาหาร ที่เดิมมีการใช้ประโยชน์จากปลาเพียงประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ของปลาทั้งตัว ให้กลายมาเป็นใช้ประโยชน์จากปลาทูน่าได้ทั้งตัวในที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการสกัดน้ำมันปลาทูน่าจากหัวปลาทูน่าที่มีโอเมก้า 3 ชนิด DHA สูง หรือการนำกระดูกปลาทูน่ามาทำเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคลเซียม ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายได้

คำสัญญามหาสมุทร 2565  

และหลังจากที่ได้เรียนรู้การดูแลท้องทะเลและสัมผัสกับผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่ได้จากปลาทูน่าแต่ละส่วนแล้ว พลาดไม่ได้กับการร่วมสนุกแบบง่าย ๆ แต่สร้างสรรค์ไปกับกิจกรรม “ส่งคำสัญญามหาสมุทร” ด้วยการปล่อยสัตว์ทะเลแบบออนไลน์ พร้อมทั้งมอบคำสัญญาที่อยากจะทำให้กับมหาสมุทรของเรา พร้อมติดแฮชแท็ก #ThaiUnionSX2022 #TUSustainability #Seachangesustainability ได้ตลอดระยะเวลาจัดงานและรับของรางวัลรักษ์โลกจากไทยยูเนี่ยนไปเลย

มาร่วมกันค้นหาคำตอบด้านนวัตกรรมเพื่อสร้าง Healthy Living, Healthy Oceans เพื่อร่วมกันเปลี่ยนแปลงท้องทะเลเพื่อเรา เพื่อโลกไปด้วยกัน ในงาน Sustainability Expo 2022 ณ บูธไทยยูเนี่ยน โซน Better Me ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 2 ตุลาคม 2565  


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.