Header Ads

ททท. จับมือ แกร็บ ส่งแคมเปญ “อะเมซิ่งทั่วไทย มั่นใจไปกับ Grab” ยกระดับประสบการณ์การเดินทาง – เสริมความมั่นใจให้ นักท่องเที่ยวไทย และต่างชาติททท. จับมือ แกร็บ ส่งแคมเปญ “อะเมซิ่งทั่วไทย มั่นใจไปกับ Grab”

ยกระดับประสบการณ์การเดินทาง – เสริมความมั่นใจให้ นักท่องเที่ยวไทย และต่างชาติ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือกับ แกร็บ ประเทศไทย เปิดตัวแคมเปญ “อะเมซิ่งทั่วไทย มั่นใจไปกับแกร็บ” เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในประเทศไทย ด้วยการยกระดับประสบการณ์การเดินทางให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ  ผ่าน 3 กิจกรรมหลัก ได้แก่ การจัดทำไกด์บุ๊ค Grab & Go หรือ คู่มือท่องเที่ยว 2 ภาษาที่รวบรวมข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารดังที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด การจัดทำคอร์สอบรมออนไลน์เพื่อเตรียมพร้อมให้กับพาร์ทเนอร์คนขับในการเป็นเจ้าบ้านที่ดีเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว และการมอบส่วนลดค่าเดินทาง พร้อมจัดกิจกรรมออนไลน์ที่ให้ทุกคนได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยวเพื่อลุ้นรับของรางวัลใหญ่มากมาย 

นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า “ภายหลังจากการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน1 มียอดนักท่องเที่ยวต่างชาติสะสม 9.9 ล้านคน ซึ่งสร้างรายได้ให้กับประเทศแล้วกว่า 4 แสนล้านบาท ซึ่งในปี 2566 จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศไทย 25 - 30 ล้านคน สร้างรายได้ 1.5 ล้านล้านบาท ผนวกกับรายได้จากนักท่องเที่ยวตลาดในประเทศ 8.8 แสนล้านบาท ทำให้รายได้รวมจากการท่องเที่ยวจะมุ่งสู่ 2.38 ล้านล้านบาทภายในสิ้นปี โดยในปีนี้ ททท. ยังคงเดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยวสำหรับตลาดในประเทศ และตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มั่นใจว่าการท่องเที่ยวไทยจะฟื้นตัวตามเป้าหมายทั้งในแง่รายได้และการเปลี่ยนแปลงเชิงคุณภาพ ควบคู่ไปกับการ Shape Supply ยกระดับห่วงโซ่อุปทานให้มีมาตรฐานการให้บริการในระดับสากล ตลอดจนการให้ความสำคัญด้านความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว สอดรับการส่งเสริมท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์ สร้าง Meaningful Travel ให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่พร้อมส่งมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวเหนือระดับและน่าประทับใจ และเพื่อขับเคลื่อนเป้าหมายนี้ ททท. จึงได้จับมือกับพันธมิตรทุกภาคส่วน รวมถึง แกร็บ ประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้นำแพลตฟอร์มที่ให้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันอันดับ 1  โดยร่วมกันจัดแคมเปญพิเศษในช่วงกลางปี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและสร้างความมั่นใจด้านการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย”

นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า การยกระดับมาตรฐานการเดินทางเพื่อส่งเสริมและขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในพันธกิจหลักที่แกร็บให้ความสำคัญ โดยที่ผ่านมาบริการการเดินทางของแกร็บได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจากกลุ่มนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวต่างชาติ เนื่องจากตอบโจทย์ทั้งในด้านความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความโปร่งใสของราคา โดยในไตรมาสแรกของปีนี้ มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ใช้บริการเรียกรถผ่านแกร็บเพิ่มขึ้นกว่า 25%2 เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า ทั้งนี้ เพื่อร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทยและสร้างความมั่นใจในเรื่องของการเดินทางให้กับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ล่าสุดเราจึงได้ร่วมมือกับ ททท. จัดแคมเปญ ‘อะเมซิ่งทั่วไทย มั่นใจไปกับแกร็บ’ เพื่อร่วมโปรโมตแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดสำคัญ พร้อมยกระดับมาตรฐานการให้บริการของพาร์ทเนอร์คนขับให้กลายเป็นเจ้าบ้านที่ดีเพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว”

โดย แคมเปญ “อะเมซิ่งทั่วไทย มั่นใจไปกับแกร็บ” ประกอบไปด้วย 3 กิจกรรมพิเศษ คือ

จัดทำไกด์บุ๊ค "Grab&Go" หรือ คู่มือท่องเที่ยว 2 ภาษา ที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร งานเทศกาลและกิจกรรมที่น่าสนใจที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดใน 4 เมืองท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ กรุงเทพฯ พัทยา เชียงใหม่ และภูเก็ต โดยจัดทำทั้งในภาษาอังกฤษและภาษาจีน เพื่อแจกให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งภายในรถ GrabCar Premium จุดท่องเที่ยวและสถานที่ต่างๆ อาทิ โรงแรม สนามบิน ร้านอาหาร และช่องทางต่างๆ ในเครือข่าย ททท.  พร้อมสามารถอ่านในฉบับออนไลน์ได้ที่ www.grab.com/th/campaign/travel-guidebook-2023/

พัฒนาหลักสูตรอบรมออนไลน์ให้กับพาร์ทเนอร์คนขับแกร็บในหัวข้อ “เจ้าบ้านที่ดี” โดยได้วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจาก ททท. มาร่วมจัดทำคอร์สอบรมออนไลน์บน GrabAcademy  เพื่อให้ความรู้และคำแนะนำกับพาร์ทเนอร์คนขับแกร็บ (ทั้ง GrabCar และ GrabTaxi) เกี่ยวกับการให้บริการกับนักท่องเที่ยวในฐานะด่านหน้าที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวเบื้องต้น 

จัดกิจกรรม #เที่ยวมั่นใจไปกับGrab เพื่อชิงแพคเกจทริปท่องเที่ยวไปภูเก็ต และของรางวัลใหญ่อีกมากมาย พร้อมมอบส่วนลดการเดินทางสูงสุดถึง 15% โดยแกร็บเตรียมจัดกิจกรรมเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมสนุกผ่านการแชร์ภาพถ่ายประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยไปกับ Grab พร้อมติด #เที่ยวมั่นใจไปกับGrab บนเฟสบุ๊ค GrabTH  เพื่อลุ้นรับรางวัลใหญ่ อาทิ แพคแกจทริปท่องเที่ยวตั๋วเครื่องบินไป-กลับภูเก็ต พร้อมที่พัก 3 วัน 2 คืน สำหรับ 2 ท่าน มูลค่ารวมกว่า 50,000 บาท  นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ กระเป๋าเดินทาง และส่วนลดค่าบริการเดินทางของ Grab โดยกิจกรรมนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 5 - 30 มิถุนายน 2566 นอกจากนี้ เพื่อช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวและเดินทาง แกร็บยังมอบส่วนลดสำหรับบริการ JustGrab GrabCar และ Grab Electric VIP Taxi โดยรับส่วนลดสูงสุด 100 บาทเพียงใส่รหัส “NEWTRAVEL”  สำหรับผู้ใช้ใหม่ และส่วนลดสูงสุด 80 บาทเมื่อใส่รหัส “TRAVEL” สำหรับผู้ใช้ปัจจุบัน พร้อมรับส่วนลดพิเศษเพิ่มเติม3 15% สำหรับบริการ GrabFood และ GrabMart หลังใช้บริการเรียกรถ ตั้งแต่ 1 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม 2566

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ “อะเมซิ่งทั่วไทย มั่นใจไปกับแกร็บ” ได้ที่ 

https://www.grab.com/th/blog/travel-amazing-2023/ 

1 ที่มา กองเศรษฐกิจกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (https://www.facebook.com/ETSMOTS )  ณ วันที่ 22 พฤษภาคม 2566

2 เปรียบเทียบจำนวนผู้ใช้บริการชาวต่างชาติในไตรมาสที่ 1 ของปี 2566 กับไตรมาสที่ 4 ของปี 2565

3 สำหรับบริการ GrabMart ลด 15% สูงสุด 100 บาท เมื่อสั่งขั้นต่ำ 300 บาท และบริการ GrabFood 15% สูงสุด 80 บาท เมื่อสั่งขั้นต่ำ 300 บาท 

เกี่ยวกับแกร็บ

แกร็บ (Grab) คือ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งให้บริการทั้งด้านเดลิเวอรี บริการการเดินทางและบริการทางการเงินดิจิทัล ครอบคลุมกว่า 500 เมืองใน 8 ประเทศ อันได้แก่ กัมพูชา อินโดนีเซีย มาเลเซีย เมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ในทุกๆวันแกร็บได้ช่วยอำนวยความสะดวกผู้คนนับล้านให้สามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ได้ภายในแอปพลิเคชันเดียว ไม่ว่าจะเป็น การสั่งอาหาร การสั่งซื้อสินค้าและของชำ การจัดส่งพัสดุเอกสาร การเรียกรถรับ-ส่งหรือแท็กซี่ ไปจนถึงการทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ ทั้งการขอสินเชื่อและการทำประกัน ทั้งนี้ แกร็บก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2555 ด้วยวิสัยทัศน์ที่มุ่งขับเคลื่อนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปข้างหน้า ผ่านการสร้างโอกาสและส่งเสริมศักยภาพทางเศรษฐกิจให้กับทุกคน และยึดมั่นเจตนารมณ์ในการดำเนินธุรกิจที่มุ่งสร้างผลประกอบการที่แข็งแกร่งให้กับผู้ถือหุ้น ควบคู่ไปกับการสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับสังคมและสิ่งแวดล้อมทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกNo comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.