Header Ads

Westland Milk Products บริษัทในเครือ Yili ทำพิธีวางศิลาฤกษ์สร้างโรงงานแลคโตเฟอรินในนิวซีแลนด์

Westland Milk Products บริษัทในเครือ Yili ทำพิธีวางศิลาฤกษ์สร้างโรงงานแลคโตเฟอรินในนิวซีแลนด์

โฮกิติกา, นิวซีแลนด์--29 พฤษภาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

 

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา Westland Milk Products ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Yili ได้ทำพิธีวางศิลาฤกษ์สร้างโรงงานแลคโตเฟอริน (Lactoferrin) มูลค่า 70 ล้านดอลลาร์นิวซีแลนด์ (42.58 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในเมืองโฮกิติกา ประเทศนิวซีแลนด์ โดยมีแขกผู้มีเกียรติหลายท่านเข้าร่วมพิธี อาทิ คุณเดเมียน โอคอนเนอร์ (Damien O'Connor) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้า การส่งออก และการเกษตรของนิวซีแลนด์ และสมาชิกรัฐสภาเขตเวสต์โคสต์ทาสมัน, คุณเรย์ สมิท (Ray Smith) ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมขั้นพื้นฐานคุณหวัง เสี่ยวหลง (Wang Xiao Long) เอกอัครราชทูตจีนประจำนิวซีแลนด์ และคุณเหอ อิ๋ง (He Ying) กงสุลใหญ่จีนประจำเมืองไครสต์เชิร์ช

 

คุณริชาร์ด ไวเอท (Richard Wyeth) ซีอีโอของ Westland กล่าวต้อนรับแขกผู้เข้าร่วมงาน และกล่าวถึงภาพรวมของโครงการนี้ ขณะที่คุณจื้อเฉียง หลี่ (Zhiqiang Li) ผู้อำนวยการประจำ Yili Westland ได้กล่าวถึงข้อได้เปรียบในตลาดโลกที่ Westland และ Yili จะได้รับจากการลงทุนสร้างโรงงานแห่งใหม่นี้

 

การลงทุนครั้งนี้จะผลักดันให้ Yili ติดอันดับหนึ่งในสามบริษัทชั้นนำระดับโลกในกลุ่มผลิตภัณฑ์แลคโตเฟอริน โดยมีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 10%

 

“การเปิดโรงงานแลคโตเฟอรินในวันนี้จะทำให้ Westland เป็นหนึ่งในผู้ผลิตสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่มีมูลค่าสูงระดับแนวหน้าของโลก” คุณหลี่กล่าวกับแขกผู้ร่วมงาน “นอกจากนี้ การลงทุนดังกล่าวยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Yili ในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับโลกด้านการผลิตสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่มีมูลค่าสูงเพื่อใช้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์นม”

 

“เราเป็นหนึ่งในรายแรก ๆ ที่ทำการตลาดส่วนผสมโปรตีนพิเศษนี้ และในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา เราได้สร้างชื่อเสียงในฐานะผู้ผลิตผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมมาโดยตลอด” คุณไวเอทกล่าว “การสร้างสรรค์นวัตกรรมสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพของเราก้าวหน้าไปมาก และเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ก้าวไปอีกขั้นในการนำแนวคิดมาต่อยอดในเชิงพาณิชย์”


แลคโตเฟอรินเป็นโปรตีนธรรมชาติที่ทำหน้าที่หลากหลาย โดยมีประโยชน์ในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน รวมถึงต่อต้านแบคทีเรียและอนุมูลอิสระ ปัจจุบันจึงมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในอาหาร ผลิตภัณฑ์ยา และในอุตสาหกรรมอื่น ๆ ทั้งนี้ ในฐานะองค์กรที่ให้ความสำคัญกับผู้บริโภค Yili พยายามคาดการณ์ว่าผู้บริโภคต้องการผลิตภัณฑ์อะไร และหนึ่งในนั้นก็คือแลคโตเฟอริน พร้อมกันนั้นยังมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการและดีต่อสุขภาพสู่ตลาดโลกให้มากขึ้น โดยบริษัทได้ลงทุนทรัพยากรมหาศาลในด้านการวิจัยและพัฒนา เพื่อรับมือกับความท้าทายในการสกัดแลคโตเฟอริน

 

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Yili ประสบความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีการสกัดและรักษาคุณภาพของแลคโตเฟอรินด้วยตัวเอง จนสามารถยกระดับคุณภาพของส่วนผสมโปรตีนและเพิ่มประสิทธิภาพการสกัดได้อย่างมีนัยสำคัญ

 

บรรดานักวิเคราะห์ระบุว่า แลคโตเฟอรินเป็นทรัพยากรที่สำคัญและหายากสำหรับอุตสาหกรรมนม ดังนั้น การสร้างโรงงานแลคโตเฟอรินจึงเป็นก้าวสำคัญของ Yili ในความพยายามที่จะเอาชนะอุปสรรคทางเทคโนโลยีหลัก ๆ ตลอดจนเสริมสร้างอิทธิพลของแบรนด์ในระดับโลก และพัฒนากลยุทธ์ขององค์กรในระยะยาว

 

พิธีวางศิลาฤกษ์ในครั้งนี้ยังมีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานอีกหลายท่าน ได้แก่ คุณเฉิน จื้อหยาง (Chen Zhiyang) อัครราชทูตที่ปรึกษาของสถานทูตจีนประจำนิวซีแลนด์, คุณพาน เจียนเซิง (Pan Jiansheng) เลขานุการเอกฝ่ายพาณิชย์ของสถานทูตจีนประจำนิวซีแลนด์คุณสวี่ หลี่ (Xu Li) กงสุลของสถานกงสุลใหญ่จีนประจำเมืองไครสต์เชิร์ช, คุณหลี่ มู่ฉิง (Li Muqing) รองกงสุลของสถานกงสุลใหญ่จีนประจำเมืองไครสต์เชิร์ช, คุณสตีฟ คันนิงแฮม (Steve Cunningham) ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมและการจัดการผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย กระทรวงอุตสาหกรรมขั้นพื้นฐาน, คุณเจมี ไคลน์ (Jamie Cleine) นายกเทศมนตรีเขตบุลเลอร์, คุณฮีท มิลน์ (Heath Milne) ซีอีโอของดีเวลลอปเมนต์ เวสต์โคสต์ (Development West Coast) และคุณแอชลีย์ แคสซิน (Ashley Cassin) รองนายกเทศมนตรีเขตเวสต์แลนด์   

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2086619/00C2DD5A_D346_4645_9314_D6CB7E0F1F21.jpg

คำบรรยายภาพ - Westland Milk Products บริษัทในเครือ Yili ทำพิธีวางศิลาฤกษ์สร้างโรงงานแลคโตเฟอรินในนิวซีแลนด์

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2086620/9F14838A_E044_4F78_B971_C5373040EE21.jpg

คำบรรยายภาพ - Westland Milk Products ในเมืองโฮกิติกา ประเทศนิวซีแลนด์

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.