Header Ads

บี-เกิร์ล Shun และบี-บอย SNAKE GA คว้าแชมป์รายการ RED BULL BC ONE REGIONAL CYPHER THAILAND ครั้งแรกในไทย


Photo Credit: Little Shao

บี-เกิร์ล Shun และบี-บอย SNAKE GA คว้าแชมป์


รายการ


RED BULL BC ONE REGIONAL CYPHER THAILAND


ครั้งแรกในไทยกรุงเทพฯ ประเทศไทย (10 มีนาคม 2567) – ในการแข่งขันรายการ Red Bull BC One Regional Cypher Thailand ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทย บี-เกิร์ล Shun และบี-บอย SNAKE GA เอาชนะผู้เข้าแข่งขันรายอื่นคว้าตำแหน่งแชมป์ได้ด้วยความสามารถอันยอดเยี่ยมและความคิดสร้างสรรค์ในการเต้


ในงานซึ่งจัดขึ้นที่ HostBKK Arts Center สตูดิโอเต้นยอดนิยมในกรุงเทพฯ บี-เกิร์ล Shun และบี-บอย SNAKE GA แข่งขันกับนักเต้นคนอื่นๆ จำนวนกว่า 200 คน ซึ่งทุกคนล้วนมีเทคนิค สไตล์ และความทุ่มเทที่โดดเด่นเป็นพิเศษ ไม่เพียงแต่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเท่านั้น แต่ยังได้รับคำชมและการยกย่องอย่างมากจากคณะกรรมการอีกด้วย


บี-เกิร์ล Shun วัย 26 ปี ผู้เข้าแข่งขันจากเวียดนาม ได้รับชัยชนะในประเภทบีเกิร์ลหลังจากการประลองฝีมือสุดเร้าใจแบบตัวต่อตัวกับบี-เกิร์ล Zaba โดยเธอได้แสดงให้เห็นถึงความคล่องตัวที่เหนือชั้นและท่าทางการเคลื่อนไหวที่แหวกแนวสะกดสายตาผู้ชม.


เมื่อถามถึงชัยชนะที่เธอคู่ควร บี-เกิร์ล Shun ตอบว่า: “ผลลัพธ์ที่ได้เกินคาดสำหรับฉัน ตอนนี้ฉันตั้งครรภ์ได้ 21 สัปดาห์แล้ว ฉันจึงมาลงแข่งเพียงเพื่อร่วมสนุก และตอนที่ลงทะเบียนนั้น ฉันไม่ได้เตรียมอะไรมาเลย” เธอกล่าวต่อไปว่า “ฉันมีความสุขและตื่นเต้นมากเพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ Red Bull BC One มาจัดที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฉันอยากมาร่วมสนุกในฐานะนักเต้นและบี-เกิร์ล และจะแสดงให้ทุกคนเห็นสไตล์การเต้นของฉันในการแข่งขันรอบ Regional Final ฉันจะทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและเพื่อให้ลูกน้อยได้เพลิดเพลิน มีช่วงเวลาดีๆ และสร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกัน”Photo Credit: Little Shao


ในประเภทบี-บอย Mike หรือที่รู้จักกันในชื่อ บี-บอย SNAKE GA อายุ 28 ปี จากจังหวัดสมุทรปราการ ประเทศไทย  คว้าตำแหน่งแชมป์หลังจากการเต้นรอบไฟนอลอันน่าตื่นตาตื่นใจแบบตัวต่อตัวกับบี-บอย T-Flow การเต้นดังกล่าวแสดงถึงความเป็นมืออาชีพทั้งในด้านความแม่นยำและความแข็งแกร่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีการเคลื่อนไหวอันทรงพลังด้วยท่วงท่าสร้างสรรค์แปลกใหม่ซึ่งแสดงออกได้อย่างมีสไตล์และลื่นไหลไร้รอยต่อ


“วันนี้ผมมีความสุขและตื่นเต้นมากที่ได้แชมป์ Red Bull BC One” บี-บอย SNAKE GA กล่าวถึงชัยชนะครั้งสำคัญของเขา
“นี่เป็นครั้งแรกที่ผมคว้าแชมป์ได้ ผมจะฝึกซ้อมให้หนักขึ้นและเตรียมร่างกายให้พร้อมเพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันรอบ Regional Final ที่อินโดนีเซีย”


หลังจากที่คว้าชัยชนะในทัวร์นาเมนต์ที่ประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ทั้งผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศทั้งสองประเภทจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน Red Bull BC One Regional Finals ซึ่งจะจัดขึ้นที่อินโดนีเซียในวันที่ 22 มีนาคม 2567 ที่จะถึงนี้ 


เดิมพันนั้นสูง เนื่องจากผู้ชนะเลิศในระดับภูมิภาคจะได้รับโอกาสอันล้ำค่าที่จะได้บินไปบราซิล เพื่อเข้าแข่งขันในรายการ Red Bull BC One Last Chance Cypher และเผชิญหน้ากับแชมป์จากประเทศอื่นๆ ทั่วโลกเพื่อคว้าโอกาสที่จะได้เป็นหนึ่งใน 16 บี-บอย และบี-เกิร์ล บนเวทีแข่งขันรอบเวิลด์ไฟนอล 


Red Bull BC One Regional Cypher Thailand ถือเป็นหนึ่งในการแข่งขันเต้นอีกหลายรายการที่กำลังจะมาถึง จัดเป็นเวทีแข่งขันเต้นแนวสตรีทแดนซ์ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในไทย ความตื่นเต้นยังไม่หมดแค่นั้น เนื่องจากประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน Red Bull Dance Your Style เป็นครั้งแรกในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ 


การแข่งขันรายการ Red Bull Dance Your Style มีความแตกต่างจากการแข่งขันเต้นรำแบบเดิมที่เน้นแนวการเต้นแบบเฉพาะเจาะจง ตรงที่รายการนี้เน้นแนวสตรีทแดนซ์หลากหลายแนว ได้แก่ ฮิปฮอป ป๊อปปิ้ง ล็อกกิ้ง เฮาส์ โว้กกิ้ง และอื่นๆ การแข่งขันรายการนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นการแข่งขันเต้นรำแนวสตรีทแดนซ์ไม่จำกัดรูปแบบที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งนักเต้นจะแข่งขันกันแบบตัวต่อตัว และผู้ชนะจะได้รับการตัดสินจากการโหวตของผู้ชม ทำให้งานนี้เป็นงานที่มีการโต้ตอบและการมีส่วนร่วมของผู้ชมอย่างมาก


การจัดทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเต้นรายการ Red Bull มีอิทธิพลอย่างยิ่งในการสนับสนุนส่งเสริมวงการนักเต้นในระดับท้องถิ่น โดยช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้นักเต้นหน้าใหม่ก้าวข้ามขีดจำกัดเดิม และปรารถนาที่จะมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ


“ผมคิดว่าเรา (นักเต้นเบรกแดนซ์) ต้องการให้จัดกิจกรรมแบบนี้มากขึ้น เราต้องได้รับการสนับสนุนมากกว่านี้ เราต้องการโอกาสมากขึ้นในการพบปะกันตามเมืองต่างๆ” บี-บอย Ronnie แห่งทีม Red Bull BC One All Star กล่าวย้ำ


บี-เกิร์ล Logistx ยังกล่าวเสริมอีกว่า วงการกีฬาเบรกแดนซ์ต้องการการสนับสนุน เงินทุน และกิจกรรมต่างๆ อย่างเช่น Red Bull BC One เพิ่มเติม


“นักเต้นเบรกแดนซ์หลายคนเก่งมาก แต่สิ่งที่ฉันคิดว่ารั้งพวกเขาไว้คือโอกาสที่จะมีคนมองเห็นฝีมือ ดังนั้นนักเต้นอย่างฉันและรอนนี่กำลังนำเสนอผลงานเพื่อให้ได้รับโอกาสนั้นมากขึ้น รวมทั้งการพบปะกับนักเต้นคนอื่นๆ เพื่อสร้างโอกาสของการมองเห็น และได้รับการสนับสนุนเพื่อให้เรายังคงมีแรงบันดาลใจและฝึกฝนต่อไป ซึ่งฉันรู้ว่าเราจะทำเช่นนั้น” เธอกล่าวย้ำ


หากต้องการชมไฮไลท์เพิ่มเติมและติดตามการเดินทางของ  บี-บอย SNAKE GA, บี-บอย T-Flow, บี-เกิร์ล Shun และ
บี-เกิร์ล Zaba’s สู่การแข่งขัน Red Bull BC One รอบเวิลด์ไฟนอล โปรดติดตามหน้าโซเชียลมีเดียอย่างเป็นทางการของ Red Bull Thailand (TikTok | Instagram | Facebook) และเว็บไซต์ รวมทั้ง เว็บไซต์ และ Instagram อย่างเป็นทางการของ Red Bull BC One


สิ้นสุด


เกี่ยวกับ RED BULL BC ONE

Red Bull BC One คือการแข่งขันเบรกแดนซ์แบบตัวต่อตัวระดับโลก ทุกๆ ปี นักเต้นเบรกแดนซ์หลายพันคนจะแข่งขันกันเพื่อชิงโอกาสเป็นตัวแทนในการแข่งขันรอบเวิลด์ไฟนอล มีการจัดการแข่งขันรอบเวิลด์ไฟนอลมาแล้ว 20 ครั้งในเมืองใหญ่ๆ ทั่วโลกตั้งแต่ปี 2547 Red Bull BC One มีกิจกรรมและโปรแกรมการแข่งขันมากกว่า 90 รายการใน 30 ประเทศ นอกจากนั้น Red Bull BC One ยังถือเป็นแหล่งรวมทีมนักเต้นเบรกแดนซ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดทีมหนึ่งของโลก นั่นคือทีม Red Bull BC One All Stars 


e intended recipient, please contact the sender by reply e-mail, forwarding all copies of the original message and any attachment(s). Thank you.


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.