Header Ads

บลูวอแยนท์ ระดมทุนรอบซีรีส์ ดี มูลค่า 250 ล้านดอลลาร์จากกลุ่มนักลงทุน นำโดยลิเบอร์ตี สแตรทีจิค แคปิตอล
บลูวอแยนท์ ระดมทุนรอบซีรีส์ ดี มูลค่า 250 ล้านดอลลาร์จากกลุ่มนักลงทุน นำโดยลิเบอร์ตี สแตรทีจิค แคปิตอล

ความต้องการโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์ของบลูวอแยนท์ ช่วยขับเคลื่อนการเติบโตระดับเลขสามหลัก

บลูวอแยนท์ (BlueVoyant) แพลตฟอร์มรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั้งภายในและภายนอกระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ประกาศปิดการระดมทุนรอบซีรีส์ ดี (Series D) มูลค่า 250 ล้านดอลลาร์ จากกลุ่มนักลงทุนซึ่งนำโดย ลิเบอร์ตี สแตรทีจิค แคปิตอล (Liberty Strategic Capital) บริษัทไพรเวทอิควิตี้ที่ก่อตั้งและบริหารโดยสตีเวน ที มนูชิน (Steven T. Mnuchin) อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐ ร่วมด้วยนักลงทุนรายใหม่และนักลงทุนรายเดิมหลายราย เช่น อิสตารี (ISTARI) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือเทมาเส็ก (Temasek), อีเดน โกลบอล พาร์ทเนอร์ส (Eden Global Partners) ซึ่งเป็นบริษัทลงทุนในหุ้นเติบโตจากนิวยอร์ก, เอทวีซี (8VC) และอีกมากมาย โดย อีเดน โกลบอล แคปิตอล พาร์ทเนอร์ส (Eden Global Capital Partners) ซึ่งเป็นบริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ที่จดทะเบียนแล้วของอีเดน ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ และร่วมกับ มอร์แกน สแตนลีย์ (Morgan Stanley) ในฐานะตัวแทนจำหน่ายร่วมในการระดมทุนรอบนี้ ทั้งนี้ นายมนูชินจะเข้าร่วมคณะกรรมการบริษัทบลูวอแยนท์ด้วย

เงินลงทุนรอบนี้จะช่วยให้บลูวอแยนท์สามารถเดินหน้าพัฒนาความสามารถด้านเทคนิคขั้นสูง เร่งการขยายธุรกิจทั่วโลก และต่อยอดการเติบโตที่เป็นสถิติสูงสุดในปี 2564 ซึ่งรวมถึงการเติบโตระดับเลขสามหลัก การเข้าซื้อกิจการครั้งสำคัญ และจำนวนลูกค้าที่เพิ่มขึ้น 80% นอกจากนี้ ในปี 2564 บริษัทยังยกระดับสถานะทางธุรกิจทั่วโลกด้วยการขยายธุรกิจไปยังกว่า 10 ประเทศ และนับตั้งแต่ปี 2561 บลูวอแยนท์มีรายได้ประจำต่อปีเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 117%

“ตอนที่เราเริ่มก่อตั้งบลูวอแยนท์ เราทราบดีว่าความปลอดภัยทางไซเบอร์กำลังกลายเป็นหนึ่งในภัยคุกคามที่สำคัญที่สุดที่ธุรกิจและหน่วยงานภาครัฐต้องเผชิญ และเป็นสิ่งที่ทีมงานของเราเตรียมพร้อมรับมือโดยเฉพาะ” จิม โรเซนธาล (Jim Rosenthal) ซีอีโอของบลูวอแยนท์ กล่าว “ในเวลาเพียงสี่ปี เราเติบโตจนมีพนักงานมากกว่า 560 คน และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากกว่า 700 ราย ความต้องการของตลาดที่เราเห็นนั้นมีมหาศาล และเรามองว่าแนวโน้มนี้กำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยต่างหันมาพึ่งพาโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ได้ผลจริงของเรา”

ทอม โกลเซอร์ (Tom Glocer) ประธานกรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบลูวอแยนท์ กล่าวว่า “ในฐานะกรรมการของบริษัทสองแห่งที่ติดอันดับฟอร์จูน 100 (Fortune 100) ผมได้เห็นว่าโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ขั้นสูงกำลังเป็นที่ต้องการเพิ่มมากขึ้น และความต้องการนี้จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายปีข้างหน้า ซึ่งบลูวอแยนท์ก็พร้อมที่จะตอบสนองความต้องการด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั้งภายในและภายนอกองค์กรน้อยใหญ่ต่าง ๆ”

แม้จะมีเครื่องมือรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์มากมายในตลาด แต่ผู้มีหน้าที่รักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ยังคงประสบความยากลำบากในการรับมือกับการขโมยทรัพย์สินทางปัญญาและข้อมูลลูกค้า การป้องกันการโจมตีของแรนซัมแวร์ รวมทั้งการทำให้เครือข่ายและระบบธุรกิจทำงานต่อไปได้ ทั้งนี้ ทีมงานที่มีชื่อเสียงของบลูวอแยนท์มาจากหน่วยงานป้องกันทางไซเบอร์ที่ล้ำหน้าที่สุดในโลก รวมถึงหน่วยงานของรัฐ หน่วยงานป้องกันประเทศ และองค์กรที่มีความสำคัญต่อภารกิจ

วิสัยทัศน์ของบลูวอแยนท์คือการช่วยให้ผู้มีหน้าที่รักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์มีความได้เปรียบเหนือผู้โจมตี ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยี การส่งข้อมูลทางไกล และความเชี่ยวชาญที่จำเป็นในการป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ซับซ้อน โดยแนวทางของบริษัทอ้างอิงผลลัพธ์จริง และเทคโนโลยีของบริษัทสร้างขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหลอมรวมความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั้งภายในและภายนอกไว้ในแพลตฟอร์มเดียว ซึ่งทั้งหมดได้รับการสนับสนุนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ผู้รู้วิธีปรับใช้ ปกป้อง และตอบสนองเป็นอย่างดี

“ในขณะที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์เพิ่มขึ้น บลูวอแยนท์ได้วางตำแหน่งตัวเองในฐานะผู้นำที่โดดเด่นด้านการตรวจจับและตอบสนอง การจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์ของบุคคลที่สาม การป้องกันความเสี่ยงทางดิจิทัล และบริการระดับมืออาชีพด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์” นายมนูชินกล่าว “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับบลูวอแยนท์และทีมผู้บริหารระดับแนวหน้า ในขณะที่พวกเขาเดินหน้าขับเคลื่อนการเติบโตในตลาดที่สำคัญและกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วนี้”

บลูวอแยนท์มีแผนเดินหน้าขยายธุรกิจหลักดังต่อไปนี้

  • การตรวจจับและตอบสนอง (Managed Detection and Response) – ตรวจจับและตอบสนองตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ทั้งภายในเครือข่ายและปลายทางของลูกค้า
  • การจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์ของบุคคลที่สาม (Third-Party Cyber Risk Management) – ปกป้องห่วงโซ่อุปทานและพอร์ตการลงทุน
  • การป้องกันความเสี่ยงทางดิจิทัล (Digital Risk Protection) – มองเห็นภัยคุกคามภายนอกแบบเรียลไทม์
  • บริการระดับมืออาชีพ (Professional Services) – บริการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่สำคัญต่อภารกิจ

เกี่ยวกับบลูวอแยนท์

บลูวอแยนท์ตระหนักดีว่าการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีประสิทธิภาพจำเป็นต้องมีการป้องกันเชิงรับและเชิงรุกทั่วทั้งองค์กรและห่วงโซ่อุปทาน โดยข้อมูล การวิเคราะห์ และเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเรา ประกอบกับความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้ง ทำงานสอดประสานกันเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับระบบนิเวศทั้งหมดของคุณ

ความแม่นยำ ความสามารถในการดำเนินการ ความทันท่วงที และความสามารถในการปรับขนาด คือหัวใจสำคัญ

บลูวอแยนท์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 โดยอดีตเจ้าหน้าที่จากบริษัทฟอร์จูน 500 และอดีตเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของรัฐบาล บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในมหานครนิวยอร์ก โดยมีบุคลากรในวอชิงตันดีซี แมริแลนด์ ซานฟรานซิสโก อิสราเอล ฟิลิปปินส์ แคนาดา สหราชอาณาจักร สเปน ออสเตรเลีย ฮังการี สาธารณรัฐเช็ก โรมาเนีย สโลวาเกีย เนเธอร์แลนด์ เบลเยียม เยอรมนี สวีเดน เดนมาร์ก เอลซัลวาดอร์ โคลอมเบีย เม็กซิโก และปานามา ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bluevoyant.com

เกี่ยวกับลิเบอร์ตี สแตรทีจิค แคปิตอล

ลิเบอร์ตี สแตรทีจิค แคปิตอล คือบริษัทไพรเวทอิควิตี้จากวอชิงตันดีซี ซึ่งมุ่งเน้นลงทุนเชิงกลยุทธ์ในแวดวงเทคโนโลยี บริการทางการเงินและฟินเทค และคอนเทนต์รูปแบบใหม่ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2564 ภายใต้การบริหารของสตีเวน ที มนูชิน อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐ โดยพอร์ตลงทุนของลิเบอร์ตีประกอบด้วยการลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีความปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้แก่ ไซเบอร์รีซัน (Cybereason) และ คอนทราสต์ ซีเคียวริตี้ (Contrast Security) รวมถึงการลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีดาวเทียม แซทเทิลลอจิก (Satellogic)

การลงทุนในบลูวอแยนท์จะเป็นการลงทุนครั้งที่ 4 ของลิเบอร์ตี สแตรทีจิค แคปิตอล นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทเมื่อต้นปีที่แล้ว ทั้งนี้ นายมนูชินเป็นเจ้าหน้าที่คนสำคัญของรัฐบาลสหรัฐผู้รับผิดชอบด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ในภาคบริการทางการเงิน เขาทำงานโดยตรงกับหน่วยงานกำกับดูแลระดับสูงของสหรัฐ และผู้บริหารระดับสูงของสถาบันการเงินรายใหญ่ในสหรัฐ ในส่วนของการเตรียมความพร้อมเพื่อรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ การประสานงานด้านกฎระเบียบ และการตอบสนองต่อเหตุการณ์ นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้นำในการปรับปรุงเทคโนโลยีและการรักษาความปลอดภัยข้อมูลของกรมสรรพากรสหรัฐ เพื่อยกระดับการปกป้องคลังข้อมูลทางการเงินส่วนบุคคลที่มีความละเอียดอ่อนและมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ

ไมเคิล ดัมโบรซิโอ (Michael D’Ambrosio) กรรมการผู้จัดการของลิเบอร์ตี และอดีตผู้ช่วยผู้อำนวยการหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐ (United States Secret Service) ซึ่งมีประสบการณ์อย่างลึกซึ้งในด้านความมั่นคงแห่งชาติ จะมีบทบาทสำคัญในการให้ความช่วยเหลือเชิงกลยุทธ์แก่บลูวอแยนท์ ด้วยการเข้าร่วมคณะกรรมการที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์

เกี่ยวกับอีเดน โกลบอล พาร์ทเนอร์ส

อีเดน โกลบอล พาร์ทเนอร์ส เป็นบริษัทด้านการลงทุนระยะยาว และเป็นพันธมิตรกับบริษัทชั้นนำในภาคส่วนที่มีการเติบโตสูง ในฐานะนักลงทุนโดยตรงและพันธมิตรทางการเงินเชิงกลยุทธ์ นอกจากนี้ ในฐานะนักลงทุนในหุ้นเติบโต อีเดน โกลบอล ได้สนับสนุนธุรกิจต่าง ๆ ด้วยเงินทุนถาวรที่สามารถสร้างความแตกต่าง โดยดำเนินการผ่านบริษัทในเครืออย่าง อีเดน โกลบอล แคปิตอล พาร์ทเนอร์ส ซึ่งเป็นนายหน้าและตัวแทนจำหน่ายที่จดทะเบียนแล้ว และเป็นสมาชิกของหน่วยงานกำกับดูแลอุตสาหกรรมการเงินของสหรัฐ (FINRA) ทั้งนี้ อีเดน โกลบอล มีความสามารถเฉพาะตัวในการใช้ประโยชน์จากเครือข่ายสำนักงานครอบครัว กองทุนบำเหน็จบำนาญ กองทุนความมั่งคั่ง และหุ้นส่วนด้านเงินทุนอื่น ๆ ที่มีจุดมุ่งหมายในการลงทุนระยะยาวเช่นกัน เพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดหาเงินทุนเชิงกลยุทธ์

เกี่ยวกับอิสตารี

อิสตารี ก่อตั้งขึ้นในปี 2563 โดยเทมาเส็ก บริษัทด้านการลงทุนที่มีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ อิสตารีมีรูปแบบการดำเนินงานที่ไม่เหมือนใคร โดยเป็นทั้งที่ปรึกษา นักลงทุน และนักการศึกษาผ่านทางอคาเดมี (Academy) ซึ่งพัฒนาและดำเนินการร่วมกับวิทยาลัยกิจการระหว่างประเทศและกิจการสาธารณะแห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย อิสตารีใช้ประโยชน์จากพลังของบริษัทชั้นนำระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญ และความรู้ด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ เพื่อทำงานร่วมกับลูกค้าในการสร้างความพร้อมทางไซเบอร์

สมาชิกของอิสตารีประกอบด้วย ซิกเนีย (Sygnia), เอ็นไซน์ อินโฟซีเคียวริตี้ (Ensign InfoSecurity: EIS), บลูวอแยนท์ (BlueVoyant), แคลรอตี้ (Claroty), อาร์มิส (Armis), พรีวาเลนท์ เอไอ (Prevalent AI) และ วิซิเบิลริสก์ (VisibleRisk) ทั้งนี้ อิสตารีมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ลอนดอน และมีสำนักงานอยู่ทั่วโลกในสหรัฐอเมริกา ยุโรป และสิงคโปร์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://istari-global.com/

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.