Header Ads

แอลซีเอ็ม พาร์ทเนอร์ส คว้ารางวัลไพรเวท เด็ท อินเวสเตอร์ สองสาขาในปี 2564

                                               

แอลซีเอ็ม พาร์ทเนอร์ส คว้ารางวัลไพรเวท เด็ท อินเวสเตอร์ สองสาขาในปี 2564

ลอนดอน--2 มีนาคม 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

แอลซีเอ็ม พาร์ทเนอร์ส (LCM Partners) มีความภาคภูมิใจที่จะประกาศว่า บริษัทได้รับรางวัลไพรเวท เด็ท อินเวสเตอร์ (Private Debt Investor) ประจำปี 2564 ในสองสาขาด้วยกัน ได้แก่ "นักลงทุนในหนี้ด้อยคุณภาพและกิจการที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์เฉพาะแห่งปีประจำภูมิภาคยุโรป (Distressed Debt and Special Situations Investor of the Year, Europe) และ "ผู้ปล่อยสินเชื่อเฉพาะกิจแห่งปีประจำภูมิภาคยุโรป" (Specialty Lender of the Year, Europe)

ไพรเวท เด็ท อินเวสเตอร์ เป็นนิตยสารชั้นนำเกี่ยวกับหนี้ภาคเอกชน ซึ่งติดตามความเคลื่อนไหวของสถาบัน กองทุน และการทำธุรกรรมต่าง ๆ ที่มีบทบาทในการกำหนดทิศทางตลาดสินเชื่อภาคเอกชนของโลก สำหรับการมอบรางวัลประจำปีในครั้งนี้นับเป็นปีที่ แล้ว โดยผู้ชนะได้รับการคัดเลือกจากคะแนนโหวตของผู้อ่านนิตยสาร ซึ่งประกอบด้วยนักลงทุนในตลาดหนี้เอกชนและชุมชนนักลงทุนสถาบัน

แอลซีเอ็มได้รับรางวัลสาขานักลงทุนในหนี้ด้อยคุณภาพแห่งยุโรปเป็นครั้งที่ แล้ว หลังจากที่เคยคว้ารางวัลในปี 2558, 2559, 2561, 2562 และ 2563 โดยกองทุนเครดิต ออปพอร์ทูนิตีส์ (Credit Opportunities หรือ COPS) ของแอลซีเอ็ม ได้เข้าซื้อหนี้ที่ก่อให้เกิดรายได้ หนี้ที่ผ่อนปรนการชำระ รวมถึงหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ของผู้บริโภคและธุรกิจเอสเอ็มอี และรางวัลที่ได้รับเป็นเครื่องยืนยันว่าแอลซีเอ็มเป็นบริษัทแห่งนวัตกรรมและเป็นผู้นำในด้านสินทรัพย์ประเภทนี้มาตลอด 23 ปี

นอกจากนี้ บริษัทยังต่อยอดความสำเร็จของกองทุน COPS ด้วยการเปิดตัวกองทุนสแตรทีจิค ออริจิเนชัน แอนด์ เลนดิง ออปพอร์ทูนิตีส์ (Strategic Origination & Lending Opportunities หรือ SOLO) ในเดือนมีนาคม 2561 ซึ่งมุ่งเน้นไปที่สินเชื่อแบบกระจายการลงทุนในสินทรัพย์ต่าง ๆ ผ่านการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระยะยาวกับผู้พิจารณาอนุมัติสินเชื่อที่เป็นที่ยอมรับ และรางวัล "ผู้ปล่อยสินเชื่อเฉพาะกิจแห่งปีประจำภูมิภาคยุโรป" เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงผลงานความสำเร็จของบริษัทในการขยายกองทุนให้ครอบคลุมตลาดการเงินต่าง ๆ อาทิ การขอสินเชื่อโดยใช้สินทรัพย์เป็นหลักประกัน และสินเชื่อที่มีหลักประกัน

พอล เบอร์เดลล์ (Paul Burdell) ซีอีโอของแอลซีเอ็ม พาร์ทเนอร์ส กล่าวว่า

"เรารู้สึกเป็นเกียรติและยินดีที่ได้รับสองรางวัลสำคัญนี้จากไพรเวท เด็ท อินเวสเตอร์ และขอขอบคุณที่ได้รับการสนับสนุนจากลิมิเต็ด พาร์ทเนอร์ส (Limited Partners) ของเรา ตลอดจนชุมชนนักลงทุนในตลาดหนี้เอกชนในวงกว้าง

เราเล็งเห็นว่ากิจกรรมในตลาดสินเชื่อผู้บริโภคและเอสเอ็มอีในยุโรปกำลังกลับสู่ระดับก่อนเกิดโควิด และเราคาดว่าปี 2565 จะเป็นปีที่คึกคักที่สุดของเราเท่าที่เคยมีมา เมื่อเราพ้นจากช่วงการระบาดของโควิดแล้ว ตลาดจะเริ่มมีหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้มากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ธนาคารต่าง ๆ จะยังคงขับเคลื่อนประสิทธิภาพต่อไปผ่านโมเดลธุรกิจของตน ดังนั้นเราจึงเห็นโอกาสเพิ่มขึ้นในการสร้างพันธมิตรด้านสินเชื่อแบบมีหลักประกัน ซึ่งมีอัตราผลตอบแทนเมื่อเปรียบเทียบกับความเสี่ยงที่น่าดึงดูดใจ"

แอลซีเอ็ม พาร์ทเนอร์ส

เจมส์ โฮแกน (James Hogan)
โทร: +44 203 457 5050 
อีเมล: jhogan@lcmpartners.eu

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ :

แอลซีเอ็มเป็นผู้จัดการสินทรัพย์ทางเลือกชั้นนำของยุโรปซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในลอนดอน บริษัทมีความเชี่ยวชาญด้านพอร์ตสินเชื่อผู้บริโภคและเอสเอ็มอีทั้งจำนวน (Whole Loan) โดยนำเสนอความเชี่ยวชาญที่เหนือกว่าในการลงทุนและการบริหารพอร์ตสินเชื่อ แอลซซีเอ็มมีเงินทุนที่ได้มา และ/หรือ เงินทุนตามที่ได้มีการตกลงกันไว้ประมาณ 6.8 พันล้านยูโร และลงทุนในหนี้ที่ก่อให้เกิดรายได้ หนี้ที่ผ่อนปรนการชำระ รวมถึงหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้กว่า 2,800 พอร์ตการลงทุน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ของแอลซีเอ็มที่ www.lcmpartners.eu

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.