Header Ads

"เอชทีซี ไวฝ์" เปิดตัวนวัตกรรมล้ำสมัยมากมายที่งานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส จัดเต็มทั้งเมตาเวิร์ส-เครือข่าย 5G-ความบันเทิง-เทคโนโลยี VR ในรถยนต์

               

"เอชทีซี ไวฝ์" เปิดตัวนวัตกรรมล้ำสมัยมากมายที่งานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส จัดเต็มทั้งเมตาเวิร์ส-เครือข่าย 5G-ความบันเทิง-เทคโนโลยี VR ในรถยนต์


บาร์เซโลนา, สเปน--4 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เอชทีซี ไวฝ์ (HTC VIVE) แพลตฟอร์มและระบบนิเวศด้านความเป็นจริงเสมือน (VR) ระดับพรีเมียม เปิดตัวนวัตกรรมมากมายที่มหกรรมโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส (MWC) ประจำปี 2565 ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมเทคโนโลยี 5G, ประสบการณ์ VR ในรถ, ความบันเทิงในสถานที่จริง (LBE) และข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับวิเวิร์ซ (Viverse) ซึ่งเป็นเมตาเวิร์สของเอชทีซี ไวฝ์

เปิดโลก "วิเวิร์ซ"

วิเวิร์ซเป็นเมตาเวิร์สของเอชทีซี ไวฝ์ เพื่อเปิดจักรวาลแห่งประสบการณ์แบบใหม่ และประตูอันราบรื่นสู่จักรวาล VR อื่น ๆ โดยร่วมมือกับพันธมิตรทั่วโลก

เอชทีซี ไวฝ์ นำเสนอนวัตกรรมใหม่เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้งาน ขณะที่พวกเขาท่องวิเวิร์ซ นวัตกรรมเหล่านี้ประกอบด้วยไวฝ์ เบราว์เซอร์ (VIVE Browser) ซึ่งเป็นเว็บเบราว์เซอร์ VR โฉมใหม่ และไวฝ์ คอนเนกต์ (VIVE Connect) พอร์ทัลสู่การสัมผัสประสบการณ์และการสำรวจวิเวิร์ซ นอกจากนี้ บริษัทยังเปิดตัวไวฝ์ การ์เดียน (VIVE Guardian) เครื่องมือชุดใหม่ที่ช่วยให้พ่อแม่ ผู้ปกครอง และครูควบคุมสิ่งที่เยาวชนดูและทำใน VR ได้

เชอร์ หวัง (Cher Wang) ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งเอชทีซี กล่าวว่า "วิเวิร์ซเป็นก้าวถัดไปในด้านวิสัยทัศน์ไวฝ์ เรียลริตี (VIVE Reality) ของเรา ไวฝ์ (VIVE) เป็นแบรนด์ของเรา ซึ่งมีความหมายว่า 'ชีวิต' ส่วนคำว่าเวิร์ซ (Verse) หมายถึงบทแห่งชีวิต วิเวิร์ซมอบประสบการณ์อันราบรื่น เข้าถึงได้บนอุปกรณ์ทุกประเภทและทุกที่ และยังดำเนินการด้วยเทคโนโลยี VR และ AR, การเชื่อมต่อความเร็วสูง, AI และเทคโนโลยีบล็อกเชนที่เอชทีซีลงทุนมาเป็นเวลาหลายปี เราขอเชิญชวนเหล่าพาร์ทเนอร์มาร่วมการเดินทางอันยอดเยี่ยมนี้สู่อินเทอร์เน็ตแห่งการมีตัวตน"

ขับเคลื่อนโดย "Reign"

เอชทีซีผนึกกำลังกับบริษัทในเครืออย่างจี เรนส์ (G Reigns) และพาร์ทเนอร์อย่างซูเปอร์ไมโคร (Supermicro) เพื่อสร้างเครือข่าย 5G ที่มีความหน่วงต่ำ ซึ่งช่วยขับเคลื่อนการสาธิตผลิตภัณฑ์ที่บูธของเอชทีซี ในการสาธิตผลิตภัณฑ์นั้น ผู้เข้าร่วมงานสามารถบังคับรถที่ควบคุมด้วยวิทยุรอบสนามแข่งขนาดย่อมได้แบบเรียลไทม์ผ่านเทคโนโลยี 5G ซึ่งใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ 5G อย่างเรน คอร์ (Reign Core) ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวกของเอชทีซี

เดินหน้าสู่โฮโลไรด์

เอชทีซี ไวฝ์ ร่วมมือกับโฮโลไรด์ (Holoride) เพื่อนำความบันเทิง VR มาสู่ผู้โดยสารยานยนต์ โดยการใช้แว่นตาไวฝ์ โฟลว์ (VIVE Flow) แบบ VR และแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและสมจริงของโฮโลไรด์ เทคโนโลยีของโฮโลไรด์เข้ากันได้ดีเยี่ยมกับคอนเทนต์ VR ที่มีการเคลื่อนไหว ตำแหน่ง และข้อมูลนำทางจากยานยนต์แบบเรียลไทม์ เมื่อใช้งานกับไวฝ์ โฟลว์ ซึ่งเป็นแว่นตา VR ที่กะทัดรัดและมีน้ำหนักเบาของเอชทีซีแล้ว โฮโลไรด์จึงเหมาะอย่างยิ่งในการมอบความบันเทิงแก่ผู้โดยสารในระหว่างการเดินทาง ผู้เข้าร่วมงาน MWC สามารถสัมผัสประสบการณ์ VR ในรถของโฮโลไรด์ได้ในระหว่างการเดินทางรอบเมืองบาร์เซโลนา

เล่นด้วยกันใน VR

เอชทีซี ไวฝ์ ยังได้สาธิตการใช้งานเทคโนโลยีความบันเทิงในสถานที่จริง (LBE) จากยูลบี โก (Yullbe Go) / ยูโรปา พาร์ค (Europa Park) บนพื้นที่จริง โดยให้ผู้เล่น 5 คนสวมไวฝ์ โฟกัส 3 (VIVE Focus 3) เพื่อเดินทางไปในแผนที่เดียวกัน โต้ตอบ และเล่นเกมร่วมกัน

ดูชุดเอกสารประกอบข่าวประชาสัมพันธ์ รวมถึงข้อมูลเพิ่มเติม และภาพความละเอียดสูงได้ที่นี่

เกี่ยวกับเอชทีซี

เอชทีซี ไวฝ์ (HTC VIVE) เป็นแพลตฟอร์มและระบบนิเวศเสมือนจริง (VR) ระดับพรีเมียมที่สร้างประสบการณ์ VR สุดสมจริงสำหรับธุรกิจและผู้บริโภค ระบบนิเวศของไวฝ์สร้างขึ้นจากฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และคอนเทนต์ VR ระดับพรีเมียม และยังครอบคลุมฮาร์ดแวร์ XR ที่เป็นเลิศ, แพลตฟอร์มไวฝ์พอร์ต (VIVEPORT) และแอปสโตร์, โซลูชันไวฝ์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ (VIVE Enterprise) สำหรับลูกค้าธุรกิจ, ไวฝ์ เอ็กซ์ (Vive X) ซึ่งเป็นโครงการบ่มเพาะธุรกิจที่มีมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และไวฝ์ อาร์ตส์ (VIVE ARTS) สำหรับโครงการด้านวัฒนธรรม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม www.vive.com

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.