Header Ads

ลิเบอร์ตี สแตรทีจิค แคปิตอล เป็นแกนนำเข้าลงทุนในบลูวอแยนท์ แพลตฟอร์มรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับแนวหน้าของวงการ

                                     

ลิเบอร์ตี สแตรทีจิค แคปิตอล เป็นแกนนำเข้าลงทุนในบลูวอแยนท์ แพลตฟอร์มรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับแนวหน้าของวงการ

 ลิเบอร์ตี สแตรทีจิค แคปิตอล (Liberty Strategic Capital) บริษัทไพรเวทอิควิตี้ที่ก่อตั้งและบริหารโดยสตีเวน ที มนูชิน (Steven T. Mnuchin) อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐ ประกาศว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายกับบลูวอแยนท์ (BlueVoyant) แพลตฟอร์มรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม เพื่อลงทุนมูลค่า 125 ล้านดอลลาร์ในบลูวอแยนท์ และเป็นแกนนำในการระดมทุนรอบซีรีส์ ดี (Series D) วงเงิน 250 ล้านดอลลาร์ของบลูวอแยนท์ โดยนับเป็นการลงทุนครั้งที่ 4 ของลิเบอร์ตี สแตรทีจิค แคปิตอล นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท และเป็นการลงทุนครั้งที่ 3 ในอุตสาหกรรมความปลอดภัยทางไซเบอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ลิเบอร์ตีให้ความสำคัญ

บลูวอแยนท์เป็นบริษัทรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ซึ่งดำเนินธุรกิจใน 4 สายงาน ได้แก่ บริการรักษาความปลอดภัย ซึ่งพร้อมตรวจจับและตอบสนองต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์ในเครือข่ายของลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน, การจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์ของบุคคลที่สาม เพื่อปกป้องห่วงโซ่อุปทาน และเครือข่าย, การป้องกันความเสี่ยงทางดิจิทัล เพื่อปกป้องแบรนด์ สืบข้อมูลภัยคุกคาม และตอบสนองต่อเหตุการณ์ สุดท้ายคือบริการระดับมืออาชีพ ซึ่งให้บริการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่สำคัญต่อภารกิจ โดยแพลตฟอร์มและบริการของบลูวอแยนท์ ซึ่งมีทั้งแบบอัตโนมัติและสามารถปรับแต่งได้ ได้รับการสนับสนุนจากนักวิเคราะห์ความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีประสบการณ์มากมายจากหน่วยงานด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของรัฐบาลทั่วโลก อาทิ สำนักงานความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐ (National Security Agency), สำนักงานสอบสวนกลางของสหรัฐ (Federal Bureau of Investigation), หน่วย 8200 (Unit 8200) ของกองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล และกองบัญชาการสื่อสารของรัฐบาลสหราชอาณาจักร (GCHQ) ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของภาคเอกชน

การเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วของภัยคุกคามทางไซเบอร์ รวมถึงความรุนแรงและความถี่ที่เพิ่มมากขึ้น ประกอบกับการขาดแคลนบุคลากรด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์มาเป็นเวลานาน ทำให้เกิดช่องว่างขนาดใหญ่ในการป้องกันโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ ลิเบอร์ตีเชื่อว่าบลูวอแยนท์สามารถเติมเต็มช่องว่างนี้ได้ ด้วยแพลตฟอร์มที่ผสานเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ดีที่สุดเข้ากับแพลตฟอร์มบริการสำหรับลูกค้า นอกจากนี้ เมื่อภัยคุกคามทางไซเบอร์รูปแบบใหม่ปรากฏขึ้น และเทคโนโลยีการป้องกันมีการปรับตัว บลูวอแยนท์ก็พร้อมที่จะเผชิญกับภัยคุกคามที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

นายมนูชิน ผู้ก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการของลิเบอร์ตี สแตรทีจิค แคปิตอล กล่าวว่า “ในขณะที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์เพิ่มขึ้น บลูวอแยนท์ได้วางตำแหน่งตัวเองในฐานะผู้นำที่โดดเด่นด้านการตรวจจับและตอบสนอง การจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์โดยบุคคลที่สาม การป้องกันความเสี่ยงทางดิจิทัล และบริการระดับมืออาชีพด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับบลูวอแยนท์และทีมผู้บริหารระดับแนวหน้า ในขณะที่พวกเขาเดินหน้าขับเคลื่อนการเติบโตในตลาดที่สำคัญและกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วนี้”

จิม โรเซนธาล (Jim Rosenthal) ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของบลูวอแยนท์ กล่าวว่า “ตอนที่เราเริ่มก่อตั้งบลูวอแยนท์ เราทราบดีว่าความปลอดภัยทางไซเบอร์กำลังกลายเป็นหนึ่งในภัยคุกคามที่สำคัญที่สุดที่ธุรกิจและหน่วยงานภาครัฐต้องเผชิญ และเป็นสิ่งที่ทีมงานของเราเตรียมพร้อมรับมือโดยเฉพาะ ในเวลาเพียงสี่ปี เราเติบโตจนมีพนักงานมากกว่า 560 คน และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากกว่า 700 ราย ความต้องการของตลาดที่เราเห็นนั้นมีมหาศาล และเรามองว่าแนวโน้มนี้กำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยต่างหันมาพึ่งพาโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ได้ผลจริงของเรา”

ทอม โกลเซอร์ (Tom Glocer) ประธานกรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบลูวอแยนท์ กล่าวว่า “ในฐานะกรรมการของบริษัทสองแห่งที่ติดอันดับฟอร์จูน 100 (Fortune 100) ผมได้เห็นว่าโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ขั้นสูงกำลังเป็นที่ต้องการเพิ่มมากขึ้น และความต้องการนี้จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายปีข้างหน้า ซึ่งบลูวอแยนท์ก็พร้อมที่จะตอบสนองความต้องการด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั้งภายในและภายนอกองค์กรน้อยใหญ่ต่าง ๆ”

สืบเนื่องจากการที่ลิเบอตีเข้าลงทุนในบลูวอแยนท์ นายมนูชินจะเข้าร่วมคณะกรรมการบริษัทบลูวอแยนท์ด้วย

ทั้งนี้ บริษัท พอล ไวส์ ริฟคินด์ วาร์ตัน แอนด์ การ์ริสัน (Paul, Weiss, Rifkind, Wharton & Garrison LLP) รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายให้กับลิเบอร์ตี สแตรทีจิค แคปิตอล

เกี่ยวกับบลูวอแยนท์

บลูวอแยนท์ตระหนักดีว่าการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีประสิทธิภาพจำเป็นต้องมีการป้องกันเชิงรับและเชิงรุกทั่วทั้งองค์กรและห่วงโซ่อุปทาน โดยข้อมูล การวิเคราะห์ และเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเรา ประกอบกับความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้ง ทำงานสอดประสานกันเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับระบบนิเวศทั้งหมดของคุณ

ความแม่นยำ ความสามารถในการดำเนินการ ความทันท่วงที และความสามารถในการปรับขนาด คือหัวใจสำคัญ

บลูวอแยนท์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 โดยอดีตเจ้าหน้าที่จากบริษัทฟอร์จูน 500 และอดีตเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของรัฐบาล บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในมหานครนิวยอร์ก โดยมีบุคลากรในวอชิงตันดีซี แมริแลนด์ ซานฟรานซิสโก อิสราเอล ฟิลิปปินส์ แคนาดา สหราชอาณาจักร สเปน ออสเตรเลีย ฮังการี สาธารณรัฐเช็ก โรมาเนีย สโลวาเกีย เนเธอร์แลนด์ เบลเยียม เยอรมนี สวีเดน เดนมาร์ก เอลซัลวาดอร์ โคลอมเบีย เม็กซิโก และปานามา

เกี่ยวกับลิเบอร์ตี สแตรทีจิค แคปิตอล

ลิเบอร์ตี สแตรทีจิค แคปิตอล คือบริษัทไพรเวทอิควิตี้จากวอชิงตันดีซี ซึ่งมุ่งเน้นลงทุนเชิงกลยุทธ์ในแวดวงเทคโนโลยี บริการทางการเงินและฟินเทค และคอนเทนต์รูปแบบใหม่ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2564 ภายใต้การบริหารของสตีเวน ที มนูชิน อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐ โดยพอร์ตลงทุนของลิเบอร์ตีประกอบด้วยการลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีความปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้แก่ ไซเบอร์รีซัน (Cybereason) และ คอนทราสต์ ซีเคียวริตี้ (Contrast Security) รวมถึงการลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีดาวเทียม แซทเทิลลอจิก (Satellogic)

การลงทุนในบลูวอแยนท์จะเป็นการลงทุนครั้งที่ 4 ของลิเบอร์ตี สแตรทีจิค แคปิตอล นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทเมื่อต้นปีที่แล้ว ทั้งนี้ นายมนูชินเป็นเจ้าหน้าที่คนสำคัญของรัฐบาลสหรัฐผู้รับผิดชอบด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ในภาคบริการทางการเงิน เขาทำงานโดยตรงกับหน่วยงานกำกับดูแลระดับสูงของสหรัฐ และผู้บริหารระดับสูงของสถาบันการเงินรายใหญ่ในสหรัฐ ในส่วนของการเตรียมความพร้อมเพื่อรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ การประสานงานด้านกฎระเบียบ และการตอบสนองต่อเหตุการณ์ นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้นำในการปรับปรุงเทคโนโลยีและการรักษาความปลอดภัยข้อมูลของกรมสรรพากรสหรัฐ เพื่อยกระดับการปกป้องคลังข้อมูลทางการเงินส่วนบุคคลที่มีความละเอียดอ่อนและมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ

ไมเคิล ดัมโบรซิโอ (Michael D’Ambrosio) กรรมการผู้จัดการของลิเบอร์ตี และอดีตผู้ช่วยผู้อำนวยการหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐ (United States Secret Service) ซึ่งมีประสบการณ์อย่างลึกซึ้งในด้านความมั่นคงแห่งชาติ จะมีบทบาทสำคัญในการให้ความช่วยเหลือเชิงกลยุทธ์แก่บลูวอแยนท์ ด้วยการเข้าร่วมคณะกรรมการที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.