Header Ads

สถาบันเทนนิสแพทริค มูราโตกลู จับมือโรงเรียนนานาชาติเอ็ปซัม ประเทศมาเลเซีย

 

สถาบันเทนนิสแพทริค มูราโตกลู

จับมือโรงเรียนนานาชาติเอ็ปซัม ประเทศมาเลเซีย

เปิดตัวโครงการฝึกอบรมนักกีฬาเทนนิสระดับโลก

แพทริค มูราโตกลู (Patrick Mouratoglou) และโรงเรียนนานาชาติเอ็ปซัม (Epsom International School) ประเทศมาเลเซีย ประกาศเปิดตัวโครงการเทนนิสมูราโตกลู (Mouratoglou Tennis Programme) ที่วิทยาเขตของโรงเรียนในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โครงการนี้ออกแบบและดูแลโดยแพทริค มูราโตกลู โค้ชเทนนิสของนักกีฬาชื่อดังอย่างเซเรนา วิลเลียมส์ (Serena Williams) ที่สามารถคว้าแชมป์แกรนด์สแลมถึง 10 ครั้งจากทั้งหมด 23 ครั้ง รวมถึงเป็นผู้ฝึกและพัฒนานักกีฬามากความฝันอย่างสเตฟานอส ซิตซิปาส (Stefanos Tsitsipas) โคโค่ กอฟฟ์ (Coco Gauff) โฮลเกอร์ รูน (Holger Rune) และอเล็กซี โปปีริน (Alexei Popyrin) โดยโครงการนี้ได้รวมเอาการสอนเทนนิสที่มีประสิทธิภาพสูงของสถาบันมูราโตกลูและการศึกษาระดับโลกของอังกฤษไว้ที่โรงเรียนเอ็ปซัมในประเทศมาเลเซียแห่งเดียวเท่านั้น

โครงการเทนนิสมูราโตกลูในกรุงกัวลาลัมเปอร์ จะเป็นการขยายธุรกิจในต่างประเทศครั้งแรกของสถาบันมูราโตกลู เนื่องจากเกี่ยวข้องกับโครงการเทนนิสและโรงเรียนระดับแนวหน้าของสถาบัน สนามเทนนิสที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะแห่งใหม่นี้ครอบคลุมฮาร์ดคอร์ทและคอร์ทดินทั้งกลางแจ้งและในร่ม ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ โดยมีพื้นที่สำหรับฝึกฝนด้านกายภาพและการฝึกอบรมโดยเฉพาะ ซึ่งจะถูกพัฒนาขึ้นล่วงหน้าก่อนเริ่มชั้นเรียนในวันที่ 29 สิงหาคม 2565 เพิ่มเติมจากสิ่งอำนวยความสะดวกด้านวิชาการและการกีฬาระดับโลกที่โรงเรียนเอ็ปซัมมีอยู่แล้ว

โครงการเทนนิสมูราโตกลูที่โรงเรียนเอ็ปซัม นับเป็นความร่วมมือระยะยาวที่รวมไว้ซึ่งคุณค่าหลักของสถาบันมูราโตกลูซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส นักเรียนที่ลงทะเบียนในโครงการจะได้ดื่มด่ำไปกับกีฬาเทนนิสอย่างเต็มที่ ในขณะที่เพลิดเพลินกับประสบการณ์การเรียนในโรงเรียนประจำของอังกฤษที่ดีที่สุด นักกีฬาของนักเรียนจะได้รับแผนการฝึกฝนเทนนิสที่เข้มงวด ซึ่งออกแบบมาเพื่อสะท้อนถึงทักษะและแรงบันดาลใจเพื่ออนาคตของนักเรียนแต่ละคน นักเรียนจะได้เข้าร่วมในหลักสูตรเพื่อผลิตผลการเรียนดีเยี่ยมและส่งเสริมการมีส่วนร่วมด้านกีฬาในระดับสูง รวมถึงปลูกฝังมุมมองที่เป็นสากลโดยเชื่อมโยงยุโรปเข้ากับเอเชีย

แมทธิว บราวน์ (Matthew Brown) อาจารย์ใหญ่ประจำโรงเรียนเอ็ปซัม อธิบายว่า “ที่เอ็ปซัม งานของเราไม่ใช่แค่การพานักเรียนไปถึงเส้นชัยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการเตรียมนักเรียนให้เป็นคนรอบรู้ มีไหวพริบดี มีวัฒนธรรมและอารมณ์ที่พร้อมจะเติบโตและเป็นผู้นำในโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลง เราช่วยให้นักเรียนค้นหาความสนใจที่แท้จริงของตนเองทั้งในและนอกห้องเรียน เมื่อนักเรียนค้นพบสิ่งที่พวกเขาหลงใหล พวกเขาจะมีจุดมุ่งหมาย มีแรงจูงใจในการเรียนรู้และมุ่งสู่ความเป็นเลิศ โครงการเทนนิสมูราโตกลูจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นเยาวชนได้สัมผัสกับกีฬาเทนนิส ซึ่งเป็นกีฬาที่ใช้พละกำลังสูงทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ และการประสบความสำเร็จในด้านวิชาการ”

ในช่วง 25 ปีที่ผ่านมา แพทริค มูราโตกลู ได้ให้ความสำคัญกับเทนนิสและการเรียนเท่ากัน โดยพัฒนาระบบตั้งต้นที่ช่วยให้เด็ก ๆ ประสบความสำเร็จในสนาม และเตรียมพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ เขาเชื่ออย่างแรงกล้าว่า เทนนิสคือ “โรงเรียนแห่งชีวิตที่แท้จริง” ที่สอนให้เราทำงานหนัก เพียรพยายาม และอ่อนน้อมถ่อมตน ซึ่งช่วยให้นักเรียนนักกีฬาแต่ละคนได้แสดงคุณค่าที่แท้จริงของตนออกมา “ผมตื่นเต้นที่จะได้ขยายโครงการเทนนิสและโรงเรียนของเราทั่วโลกเป็นครั้งแรกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอเชีย และได้ร่วมมือกับเอ็ปซัมซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงและมีหลักสูตรที่สอดคล้องกับมาตรฐานของเรา พันธกิจของโครงการเทนนิสมูราโตกลูที่โรงเรียนเอ็ปซัมในมาเลเซียคือการมอบรากฐานที่ดีที่สุดให้กับนักเรียน ในการเติบโตทั้งในด้านวิชาการและการกีฬา” แพทริค มูราโตกลู ผู้ก่อตั้งสถาบันมูราโตกลู กล่าว

โครงการเทนนิสมูราโตกลูเปิดรับนักเรียนทุกระดับทักษะตั้งแต่อายุ 11 ปีเป็นต้นไป โดยจัดให้มีการฝึกฝนที่เข้มงวดสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าสู่วงการเทนนิสในอนาคตทั้งในระดับวิทยาลัยและระดับมืออาชีพ และเปิดโอกาสในการเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดทั่วโลก นักศึกษา-นักกีฬาที่มีความทะเยอทะยานสามารถเข้าถึงทีมอุดมศึกษาซึ่งมีประวัติการเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก พร้อมคำแนะนำส่วนบุคคลในการสมัครทุนการศึกษาเทนนิส NCAA ในสหรัฐอเมริกา เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โครงการเทนนิสมูราโตกลู โรงเรียนนานาชาติเอ็ปซัม มาเลเซีย

เกี่ยวกับสถาบันมูราโตกลู

สถาบันมูราโตกลูตั้งอยู่ระหว่างเมืองนีซและเมืองคานส์ ใจกลางเฟรนช์ริวีเอรา ประกอบด้วยอาคารชั้นยอดที่มีโครงสร้างพื้นฐานเฉพาะตัวและนวัตกรรมล้ำสมัยครอบคลุมพื้นที่กว่า 12 เฮกตาร์  สถาบันเดินตามวิธีปฏิบัติของแพทริค มูราโตกลู ทำให้ปัจจุบันเป็นหนึ่งในศูนย์ฝึกอบรมที่มีความเชี่ยวชาญมากที่สุดในโลก นักเทนนิสมืออาชีพที่ดีที่สุด เช่น เซเรนา วิลเลียมส์, สเตฟานอส ซิตซิปาส, โคโค่ กอฟฟ์, อเล็กซี โปปีริน และอีกมากมาย ต่างเคยใช้ที่แห่งนี้เป็นที่ฝึกซ้อมเพื่อให้การแข่งขันของพวกเขาออกมาสมบูรณ์แบบและเตรียมพร้อมสำหรับทัวร์นาเมนต์ต่าง ๆ

ภารกิจของสถาบันมูราโตกลูคือการชี้นำผู้เล่นรุ่นใหม่รวมถึงมืออาชีพให้บรรลุศักยภาพสูงสุดของตน ทุก ๆ ปี สถานศึกษาแห่งนี้เป็นสถานที่ฝึกซ้อมสำหรับนักกีฬาเก็บตัวกว่า 4,000 คน และนักเรียน-นักกีฬาทั่วไปกว่า 200 คนที่ฝึกฝน ณ ที่แห่งนี้เป็นประจำทุกวันเพื่อเดินตามความฝันของตน

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2539 สถาบันมูราโตกลูได้สร้างผู้เล่นมากพรสวรรค์ที่สุดในโลกมาแล้วมากมาย เช่น มากอส แบกดาติส (Marcos Baghdatis) กริกอร์ ดิมิทรอฟ (Grigor Dimitrov) และล่าสุดได้แก่สเตฟานอส ซิตซิปาส, อเล็กซี โปปีริน, โคโค่ กอฟฟ์ และโฮลเกอร์ รูน

เกี่ยวกับโรงเรียนนานาชาติเอ็ปซัม

โรงเรียนนานาชาติเอ็ปซัมก่อตั้งขึ้นในปี 2557 เป็นโรงเรียนสหศึกษาระดับ K12 และเป็นโรงเรียนประจำที่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 50 เอเคอร์ในเมืองเนเกริ เซ็มบิลัน วิทยาลัยเอ็ปซัม (สหราชอาณาจักร) ก่อตั้งขึ้นในปี 2398 ภายใต้พระบรมราชินูปถัมภ์ของสมเด็จพระราชินีแห่งอังกฤษ โรงเรียนนานาชาติเอ็ปซัมมาเลเซียถือเป็นวิทยาเขตนานาชาติเพียงแห่งเดียวในเครือเอ็ปซัม

จากความเป็นเลิศทางวิชาการเกือบ 200 ปี หลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคตของเอ็ปซัม (Epsom’s Future Ready) ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการของโลกสมัยใหม่ โดยในปี  2564 นักเรียนของเอ็ปซัมสามารถบรรลุผลสำเร็จที่น่าประทับใจ โดยกว่า 73% ได้รับคะแนนระดับ A* / A จากการสอบ IGCSE และ A-Level ทำให้สอบเข้าในมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกอย่างเคมบริดจ์ สแตนด์ฟอร์ด อิมพีเรียล และแอลเอสอีได้

โรงเรียนนานาชาติเอ็ปซัมมาเลเซีย ให้ความสำคัญกับการเพิ่มคุณค่าและกิจกรรมหลักสูตรเพื่อการศึกษาแบบองค์รวมอย่างเท่าเทียมกัน เพื่อพัฒนานักเรียนนอกเหนือจากการเรียนในห้องเรียน วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลก ทั้งในด้านดนตรี การแสดง และการกีฬา รวมถึงมีสนามคริกเก็ต สนามรักบี้ สนามฟุตบอลแอสโตรเทิร์ฟ 2 แห่ง สนามกีฬาในร่มที่เพียบพร้อมด้วยสนามบาสเกตบอล สนามแบดมินตัน ไปจนถึงสนามสควอช สตูดิโอเต้นรำ และสระว่ายน้ำ สนามเทนนิสที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะแห่งใหม่นี้ จะครอบคลุมฮาร์ดคอร์ทและคอร์ทดินกลางแจ้งและในร่ม ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ โดยมีพื้นที่สำหรับฝึกฝนด้านกายภาพและการฝึกอบรมโดยเฉพาะ พร้อมรองรับโครงการเทนนิสมูราโตกลูของโรงเรียนนานาชาติเอ็ปซัมมาเลเซีย

ดาวน์โหลดรูปภาพประกอบข่าวได้ที่: https://mouratoglou.epsomschool.com/gallery

เพจโซเชียลมีเดียอย่างเป็นทางการ :
https://www.facebook.com/MouratoglouEpsomMalaysia/
https://www.instagram.com/mouratoglou_epsom_malaysia/

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1758777/Launch_Image.jpg

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.