Header Ads

ECL จับมือ “บุญรอด ซัพพลายเชน” ต่อยอดธุรกิจนายหน้าประกันภัย “ไมตี้ โบรกเกอร์”

 

ECL จับมือ “บุญรอด ซัพพลายเชน”

ต่อยอดธุรกิจนายหน้าประกันภัย “ไมตี้ โบรกเกอร์”

นายดนุชา วีระพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ตะวันออกพาณิชย์ลีสซิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ ECL ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์มือสอง บริการรับต่อกรมธรรม์ประกันภัยและ พ.ร.บ. ผู้ประสบภัยทางรถยนต์ เปิดเผยว่า วันนี้ (14 มี.ค. 65) ECL ได้จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) การร่วมมือกับ บริษัท บุญรอด ซัพพลายเชน จำกัด เพื่อต่อยอดในธุรกิจนายหน้าประกันภัยในบริษัท ไมตี้ โบรกเกอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ ECL โดย ไมตี้ โบรกเกอร์ ประกอบธุรกิจนายหน้าประกันภัย และมีนายประภากร วีระพงษ์ เป็นประธานกรรมการบริษัท ทำหน้าที่ดูแลบริหารจัดการธุรกิจนี้  สำหรับการ่วมมือนี้จะเป็นดีลในเรื่องการเพิ่มศักยภาพในการออกผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่หลากหลาย ให้เหมาะสมและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าผู้เอาประกัน  เพื่อเพิ่มยอดขายในอนาคต

จากความร่วมมือในครั้งนี้ ในปี 2565  บริษัท ไมตี้ โบรกเกอร์  ได้ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 300 ล้านบาท  ซึ่งจะมาจากการรวมเอาประสบการณ์ความเชี่ยวชาญและจุดแข็งของแต่ละบริษัท โดย ECL ปล่อยสินเชื่อรถมือสองมีลูกค้าในมือมากกว่า 20,000 ราย  ไมตี้ โบรกเกอร์ ถึงจะเป็นบริษัทเล็กที่เพิ่งเปิดตัวในธุรกิจนายหน้าประกันภัย แต่ก็ได้รับความร่วมมือและการสนับสนุนอันดีจากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศที่ร่วมกันสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าและบุญรอด ซัพพลายเชน ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำที่เป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงในประเทศไทยในหลายด้าน เช่น ด้านนวัตกรรม ด้าน Logistic เป็นต้น

ดังนั้น เมื่อทั้ง 3 บริษัทมาร่วมมือกัน คาดว่าจะสามารถสร้างความแข็งแกร่ง และการเติบโตในธุรกิจนายหน้าประกันภัยและยังเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคที่มีความต้องการที่หลากหลาย ทั้งด้านประกันชีวิต และประกันวินาศภัยได้อย่างเหมาะสม ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าสินเชื่อรถยนต์ รถเพื่อการขนส่ง Logistic, บริษัท หรือ โรงงาน และ ลูกค้าที่มีความห่วงใยในสุขภาพของตัวเองมากขึ้น    เป็นต้น และจากเป้ายอดขายของไมตี้ โบรกเกอร์ ที่ตั้งไว้ ผนึกกับการที่ ECL ตั้งเป้าพอร์ตสินเชื่อใหม่เพิ่มขึ้น 30% หรืออยู่ที่ระดับ 10,000 ล้านบาท จะสามารถเสริมความแข็งแกร่งให้กับ ECL ให้เติบโตได้  โดยจะมีสัดส่วนของผลกำไร โดยแบ่งตามผลิตภัณฑ์ของบริษัท คือ Hire Purchase 60%  Car for Cash 25% และ Broker 15%   นายดนุชา กล่าว

อนึ่ง บริษัท ตะวันออกพาณิชย์ลีสซิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ ECL มีทุนจดทะเบียนอยู่ที่ 1,1088,859,002 บาท ประกอบธุรกิจให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์มือสอง  บริการรับต่อกรมธรรม์ประกันภัย และ พ.ร.บ.ผู้ประสบภัยทางรถยนต์ เปิดดำเนินกิจการมาตั้งแต่ปี 2527 และได้เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ในปี 2547 และมีผู้ถือหุ้นใหญ่ คือ บริษัท Premium Financial Services Co., Ltd. (ญี่ปุ่น) เป็น Partner ที่สนับสนุนธุรกิจอย่างดีเสมอมา

บริษัท ไมตี้ โบรกเกอร์ จำกัด  มีทุนจดทะเบียน 5,000,000 บาท เปิดดำเนินธุรกิจอย่างเป็นทางการในปี 2563 โดยประกอบธุรกิจด้านนายหน้าประกันภัย มีผลิตภัณฑ์ประกันภัยให้เลือกหลากหลายผลิตภัณฑ์ ครอบคลุมทั้งผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยและประกันชีวิต โดยมีลูกค้าจาก ECL และลูกค้าทั่วไป

บริษัท บุญรอด ซัพพลาย เชน จำกัด  ทุนจดทะเบียน 565,000,000 บาท  

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.