Header Ads

แอลจี เอนเนอร์จี โซลูชัน ได้รับอนุญาตจาก แคมเอ็กซ์ เพาเวอร์ ให้ใช้แพลตฟอร์มวัสดุแคโทดขั้นสูง GEMX® สำหรับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน

                            


แอลจี เอนเนอร์จี โซลูชัน ได้รับอนุญาตจาก แคมเอ็กซ์ เพาเวอร์ ให้ใช้แพลตฟอร์มวัสดุแคโทดขั้นสูง GEMX® สำหรับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน

บริษัท แอลจี เอนเนอร์จี โซลูชัน จำกัด หรือ แอลจีอีเอส (LG Energy Solution Ltd. หรือ LGES) (KRX: 373220) และบริษัท แคมเอ็กซ์ เพาเวอร์ แอลแอลซี หรือ แคมเอ็กซ์ (CAMX Power LLC หรือ CAMX) ประกาศว่า แอลจีอีเอสได้รับใบอนุญาตภายใต้ทรัพย์สินทางปัญญาของแคมเอ็กซ์ที่เกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์ม GEMX® ซึ่งเป็นวัสดุแคโทดพลังงานสูงและกำลังไฟสูงที่ใช้นิกเกิลเป็นขั้วแคโทดสำหรับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนในรถยนต์ไฟฟ้า (EV) 

แพลตฟอร์ม GEMX พัฒนาขึ้นจากสิ่งประดิษฐ์พื้นฐานของแคมเอ็กซ์ ซึ่งได้รับสิทธิบัตรที่สำคัญทั่วโลก รวมถึงในสหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป เกาหลี ญี่ปุ่น และจีน สิ่งประดิษฐ์ของ GEMX ได้รับการคิดค้นผ่านวิศวกรรมเชิงโมเลกุล ด้วยการวางโคบอลต์ อลูมิเนียม ฯลฯ ที่จุดสำคัญในอนุภาคแคโทด จึงส่งผลให้ใช้โคบอลต์น้อยลง แต่มีความเสถียรมากขึ้น ประสิทธิภาพสูงขึ้น และลดต้นทุนสำหรับวัสดุนิกเกิลคุณภาพสูงทุกประเภท GEMX รองรับการสร้างวัสดุแคโทดหลากหลายประเภทที่มีการใช้งานในวงกว้าง โดยการปรับปรุงคุณสมบัติทางเคมีนิกเกิลขั้นสูง ได้แก่ NMC, NCA, NMCA และ LNO ซึ่งปัจจุบันใช้กันอยู่ในแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า และคาดว่าจะใช้ต่อไปในอีก 10 ปีข้างหน้าหรือนานกว่านั้น สำหรับผลิตภัณฑ์พลอยได้ของ GEMX จำหน่ายภายใต้แบรนด์ gNMC™, gNMCA™, gNCA™ และ gLNO™

“แอลจี เอนเนอร์จี โซลูชัน ที่เพิ่งแยกออกมาจาก แอลจี เคม (LG Chem) เป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนรายสำคัญของโลก แคมเอ็กซ์รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่แอลจีอีเอส ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้จัดหาเซลล์และแบตเตอรี่อิสระชั้นนำและพลิกโฉมอุตสาหกรรม ได้เพิ่มแพลตฟอร์ม GEMX และโดยเฉพาะอย่างยิ่งอนุพันธ์อย่าง gNMCA เป็นตัวเลือกวัสดุแคโทดสำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่ของบริษัท โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบตเตอรี่สำหรับรถ EV” ดร.คีนัน อี ซาฮิน (Dr. Kenan E. Sahin) ผู้ก่อตั้งและประธานแคมเอ็กซ์ กล่าว “แทนที่จะลองผลิตด้วยตัวเอง เราเลือกที่จะทำงานร่วมกับบริษัทที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับอย่างแอลจีอีเอส เพื่อที่เราจะได้เห็นสิ่งประดิษฐ์ที่เป็นผลงานของเราเกิดขึ้นได้เร็วขึ้นและเข้าถึงตลาดได้กว้างขึ้น เพื่อประโยชน์ของสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรถ EV ที่ใส่ใจและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะเข้ามาครองอุตสาหกรรมการขนส่ง และกลายเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าหลายล้านล้านดอลลาร์ในตัวเอง ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ด้วยการรวม GEMX กับตัวเลือกแคโทดอื่น ๆ แอลจีอีเอส ในฐานะบริษัทรายสำคัญที่สร้างการเปลี่ยนแปลงในวงการนี้ จะช่วยให้รถ EV มีประสิทธิภาพมากขึ้น ราคาถูกลง และวิ่งได้ระยะไกลขึ้น เพื่อประโยชน์ที่มากขึ้นสำหรับผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม”

เกี่ยวกับ แอลจี เอนเนอร์จี โซลูชัน แอลจี เอนเนอร์จี โซลูชัน (KRX: 373220) เป็นผู้นำระดับโลกในการจัดหาแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขั้นสูงสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) แอปพลิเคชันไอทีและโมบิลิตี้ และระบบกักเก็บพลังงาน (ESS) ด้วยประสบการณ์ 30 ปีในด้านเทคโนโลยีแบตเตอรี่ขั้นสูง บริษัทยังคงเติบโตอย่างรวดเร็วสู่ชีวิตที่ยั่งยืน และด้วยเครือข่ายระดับโลกที่แข็งแกร่ง ซึ่งครอบคลุมสหรัฐอเมริกา ยุโรป เอเชีย และออสเตรเลีย แอลจี เอนเนอร์จี โซลูชัน มุ่งมั่นมากกว่าที่เคยที่จะพัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เพื่อนำพลังงานในอนาคตขยับเข้ามาใกล้ขึ้นอีกก้าว ภายใต้วิสัยทัศน์ด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG) ที่ว่า “เรามุ่งสู่อนาคตที่ดีกว่า” แอลจี เอนเนอร์จี โซลูชัน ทำทุกสิ่งอย่างเต็มกำลังและสุดความสามารถ โดยให้ความสำคัญสูงสุดต่อสิ่งแวดล้อม ความรับผิดชอบต่อสังคม และการสร้างอนาคตที่ยั่งยืน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.lgensol.com

เกี่ยวกับ แคมเอ็กซ์ เพาเวอร์ 
แคมเอ็กซ์ เพาเวอร์ แอลแอลซี ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ใกล้เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ เป็นหนึ่งในบริษัทด้านการออกแบบและวัสดุแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนอิสระรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา

เราพัฒนาเทคโนโลยีในระยะเริ่มต้นให้เติบโตสมบูรณ์ โดยขจัดความเสี่ยง คุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา และขยายขนาดให้พร้อม จากนั้นจึงออกใบอนุญาต พร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยีขั้นสูงให้พันธมิตรผู้ผลิตขนาดใหญ่ได้นำไปขยาย สร้าง ขาย ซึ่งจะสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่และรวดเร็วกว่า เพื่อสังคมและสภาพแวดล้อมที่ดีกว่าเดิม

GEMX และแพลตฟอร์มแคโทดก่อนหน้านี้อย่าง CAM-7® คือสุดยอดผลงานที่เกิดจากการพัฒนานานสองทศวรรษด้วยเงินลงทุนเกือบ 200 ล้านดอลลาร์ โดยบริษัทบีเอเอสเอฟ (BASF) ได้รับอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ใน CAM-7 เมื่อปี 2559 และในปี 2563 ซัมซุง (Samsung) ได้รับอนุญาตให้ใช้ GEMX ทั้งนี้ GEMX เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยปรับปรุงแคโทดชนิดนิกเกิลทุกประเภท ดังนั้นจึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการกักเก็บพลังงานสำหรับระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า emobility™ และ eportability™ ของผู้ผลิตเซลล์และวัสดุรายใหญ่ได้อย่างมีนัยสำคัญ

แคมเอ็กซ์มีโรงงานสังเคราะห์วัสดุแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน โรงงานนำร่องการผลิตแคโทดที่มีจุดประสงค์เพื่อการพัฒนา และโรงงานผลิตเซลล์ขั้นสูงที่เน้นการออกแบบ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.camxpower.com

เกี่ยวกับ ดร.คีนัน อี ซาฮินดร.คีนัน อี ซาฮิน เป็นผู้ก่อตั้งและประธานของแคมเอ็กซ์ รวมทั้งเป็นผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริษัท ทีไอเอเอ็กซ์ แอลแอลซี (TIAX LLC) ซึ่งเขาแยกแคมเอ็กซ์ออกมาในปี 2557 ก่อนหน้านี้ ดร.ซาฮินก่อตั้งคีนัน ซิสเต็มส์ (Kenan Systems) ซึ่งเติบโตจนมีพนักงาน 1,000 คนใน 6 ประเทศ โดยมีผลิตภัณฑ์หลัก ได้แก่ อาร์เบอร์/บีพี (Arbor/BP) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเรียกเก็บเงินสำหรับธุรกิจโทรคมนาคม ในปี 2542 เขาขายคีนัน ซิสเต็มส์ ให้แก่ ลูเซนต์/เบลล์ แลบส์ (Lucent/Bell Labs) จากนั้นดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายเทคโนโลยีที่เบลล์ แลบส์ และกลับมาที่บอสตันในปี 2544 เพื่อก่อตั้งทีไอเอเอ็กซ์ ต่อมาลูเซนต์ได้เปลี่ยนชื่อ อาร์เบอร์/บีพี เป็น คีนัน/บีพี ก่อนที่จะถูกขายในภายหลัง ปัจจุบัน แพลตฟอร์มนี้ (เดิมมีพื้นฐานมาจากเอไอและบิ๊กดาต้า) ให้บริการสมาชิกในแวดวงโทรคมนาคมมากกว่าหนึ่งพันล้านรายทั่วโลก ซึ่งถือว่าใหญ่ที่สุดในธุรกิจประเภทเดียวกัน

ดร.ซาฮินก่อตั้งและขยายทั้งสามบริษัทด้วยเงินทุนของตัวเอง โดยคีนัน ซิสเต็มส์ ก่อตั้งขึ้นด้วยเงินทุนเพียง 1,000 ดอลลาร์ ดร.ซาฮินรับตำแหน่งในคณะกรรมการที่ไม่แสวงหาผลกำไรเท่านั้น ซึ่งรวมถึงคณะกรรมการเอ็มไอที ในฐานะสมาชิกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ และก่อนหน้านี้ เขาดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการห้องปฏิบัติการแห่งชาติอาร์กอนน์ (Argonne National Laboratories) ปัจจุบัน เขายังคงดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการไม่แสวงหาผลกำไรหลายคณะ เช่น บอสตัน ซิมโฟนี ออเคสตรา (Boston Symphony Orchestra) ขณะที่สิ่งประดิษฐ์ทางเทคโนโลยี สิทธิบัตร และผลงานของเขาครอบคลุมในวงกว้าง ก่อนหน้านี้ ดร.ซาฮินเป็นนักวิชาการที่เอ็มไอที, ฮาร์วาร์ด และมหาวิทยาลัยแมสซาชูเซตส์ แอมเฮิร์สต์ เขาได้รับรางวัลมากมาย ซึ่งรวมถึงเอลลิส ไอแลนด์ เมดัล (Ellis Island Medal)

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.