Header Ads

"อัปตี้" ตัวแทนจำหน่ายเสื้อผ้าและผู้สนับสนุนแฟชั่นหมุนเวียนจากเอสโตเนีย ปิดการระดมทุนรอบพรีซีด

                               


"อัปตี้" ตัวแทนจำหน่ายเสื้อผ้าและผู้สนับสนุนแฟชั่นหมุนเวียนจากเอสโตเนีย ปิดการระดมทุนรอบพรีซีด

ทาลลินน์เอสโตเนีย--8 มีนาคม 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

อัปตี้ (UPTYเป็นบริษัทแรกในเอสโตเนียที่เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคสามารถคืนคุณค่าให้กับเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้ว บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2563 โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อลดการบริโภคและลดผลกระทบของฟาสต์แฟชั่นที่มีต่อสิ่งแวดล้อม อัปตี้เพิ่งเสร็จสิ้นการระดมทุนรอบพรีซีด (pre-seed) โดยสามารถระดมทุนได้ 650,000 ยูโร พร้อมเริ่มการระดมทุนรอบใหม่โดยตั้งเป้าไว้ที่ ล้านยูโร เพื่อช่วยให้บริษัทสามารถขยายธุรกิจสู่ระดับสากล และนำข้อเสนออันยอดเยี่ยมของอัปตี้ไปสู่ภูมิภาคอื่น ๆ ของโลก

อัปตี้ เป็นตลาดกลางในเอสโตเนียที่นำเสนอเครื่องแต่งกายมือสองสภาพดี เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า และรองเท้า แพลตฟอร์มนี้เติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดตัว โดยมีความยั่งยืนเป็นแกนหลัก

ภารกิจของอัปตี้

วาเลนติน ซาฟเชนโก (Valentin Savchenko) ผู้ร่วมก่อตั้งอัปตี้ เปิดเผยว่า ภารกิจของอัปตี้ไม่ใช่เพียงความพยายามที่จะกอบกู้โลกเท่านั้น แต่ยังเป็นการช่วยรักษาเวลาอันมีค่าที่ไม่มีอะไรมาทดแทนได้ "เวลาที่คน ๆ หนึ่งมองเข้าไปในตู้เสื้อผ้าที่อัดแน่น และต้องการจัดระเบียบตู้เสื้อผ้าด้วยวิธีการที่ดีต่อโลกและประหยัดเวลาของตัวเอง เราเปิดโอกาสให้พวกเขา การนำเสื้อผ้ามารวมกันที่เดียวย่อมดีกว่า" อัปตี้จึงถูกสร้างขึ้นเพื่อช่วยให้ผู้ขายมีเวลาว่างมากที่สุดเท่าที่จะมากได้

ผู้ใช้สามารถขายเสื้อผ้าบนอัปตี้ได้ใน ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

  1. สั่งถุงอัปตี้ คลีน เอาต์ แบ็ก (UPTY Clean Out Bag) ฟรี
  2. ใส่เสื้อผ้าที่ไม่จำเป็นต้องใช้แล้วลงในถุง
  3. ส่งถุงคืนอัปตี้ผ่านตู้พัสดุ

เมื่อได้รับถุงแล้ว เสื้อผ้าจะผ่านขั้นตอนการตรวจสอบเพื่อควบคุมคุณภาพ สินค้าทุกชิ้นที่ได้มาตรฐานตามที่กำหนดจะถูกวัดขนาด ตั้งราคา ถ่ายภาพ ลงรายการ และจัดส่ง เมื่อสินค้าถูกขาย ผู้ขายจะได้รับเปอร์เซ็นต์จากราคาขาย

ต่อสู้กับฟาสต์แฟชั่น

ปัจจุบัน อุตสาหกรรมสิ่งทอเป็นอุตสาหกรรมที่ก่อมลพิษมากเป็นอันดับสองของโลก เป็นรองเพียงอุตสาหกรรมน้ำมันเท่านั้น อัปตี้จึงตั้งเป้าที่จะมีส่วนร่วมในการบรรเทาปัญหานี้ โดยใช้หลักสาม เป็นแนวทาง ได้แก่ Reduce (ลด) Reuse (ใช้ซ้ำ) และ Recycle (รีไซเคิล)

เกี่ยวกับอัปตี้

อัปตี้ คือบริษัทตัวแทนจำหน่ายเสื้อผ้าในเอสโตเนีย ก่อตั้งขึ้นในปี 2563 โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อลดการบริโภคและผลกระทบของฟาสต์แฟชั่นที่มีต่อสิ่งแวดล้อม ในอนาคต อัปตี้วางแผนที่จะขยายการดำเนินงานนอกเหนือจากสินค้าแฟชั่น และ "หมุนเวียน" สิ่งต่าง ๆ ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในทั่วทุกมุมโลก

ปัจจุบัน อัปตี้ดำเนินงานในเอสโตเนีย ลัตเวีย ลิทัวเนีย และฟินแลนด์ ในปีนี้ อัปตี้ได้เริ่มเข้าสู่ตลาดเยอรมนี และมีแผนขยายการดำเนินงานเพิ่มเติมในปี 2565-2566 ในฝรั่งเศส อิตาลี สเปน โปแลนด์ สาธารณรัฐเช็ก เนเธอร์แลนด์ สวีเดน และนอร์เวย์

http://upty.ee

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1760079/UPTY_Logo.jpg


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.