Header Ads

เตรียมจัดยิ่งใหญ่ "PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 17" ก้าวสำคัญของตลาดอสังหาฯ ไทยมุ่งสู่การฟื้นตัว

เตรียมจัดยิ่งใหญ่ "PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 17"
ก้าวสำคัญของตลาดอสังหาฯ ไทยมุ่งสู่การฟื้นตัว

เปิดฉากเวทีมอบรางวัลคุณภาพผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ไทย กับงานประกาศรางวัล PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 17

ภารกิจเฟ้นหาโครงการเด่นแห่งปี 2565 พร้อมประกาศหลายสาขารางวัลใหม่ อาทิ โครงการอสังหาริมทรัพย์แบบ Waterfront โครงการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และโครงการเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง หวังสร้างความเชื่อมั่นภาคธุรกิจและกำลังซื้อกลับมาคึกคักรับสัญญาณบวกของการฟื้นตัวในปีนี้ เปิดรับการเสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัล ตั้งแต่วันนี้-9 กันยายน 2565 พร้อมประกาศผลและจัดงานกาล่าดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ 25 พฤศจิกายน 2565 นี้ 

นางสุพินท์ มีชูชีพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โจนส์ แลง ลาซาลล์ (ประเทศไทย) จำกัด และประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัล พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ กล่าวว่า บริษัทฯ ได้อยู่เคียงข้างตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยมากว่า 30 ปี ผ่านความท้าทายและโอกาสต่างๆ มากมาย ไม่เว้นแม้แต่ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในปัจจุบัน

โดยในปีนี้มีการคาดการณ์ถึงอุปทานใหม่จะเข้าสู่ตลาดที่อยู่อาศัยในช่วงต้นปี 2565 จากที่มีการชะลอการเปิดตัวโครงการใหม่ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ มองว่าแนวโน้มการเดินทางต่างประเทศทั้งเพื่อท่องเที่ยวและทำงานกำลังกลับมาดีขี้นอย่างเห็นได้ชัด ประกอบกับความเชื่อมั่นในหมู่นักลงทุนและนักพัฒนาที่เริ่มกลับมาเช่นกัน 

“ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทยกำลังกลับมาฟื้นตัว ซึ่งเห็นได้จากความต้องการของกลุ่มเรียลดีมานต์ที่เป็นผู้ซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองและความต้องการที่ยังมีอยู่นี้จะเป็นตัวผลักดันให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของไทยในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า”

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ถึงอุปทานใหม่จะเข้าสู่ตลาดที่อยู่อาศัยในช่วงต้นปี 2565 เนื่องจากนักพัฒนาและผู้นำด้านการขายอสังหาริมทรัพย์พร้อมนำโครงการที่มีอยู่ออกมารองรับผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อที่แข็งแกร่ง จากรายงาน DDproperty Thailand Property Market Outlook 2022 ซึ่งจัดทำโดยเว็บไซต์ DDproperty พันธมิตรอย่างเป็นทางการของการจัดงานประกาศรางวัล PropertyGuru Thailand Property Awards (พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์) ระบุว่า ราคาอสังหาริมทรัพย์ประเภทแนวราบมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปแบบบ้านเดี่ยว

ด้าน นางกมลภัทร แสวงกิจ ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทยของ ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ กล่าวว่า ทำเลที่มีการเติบโตของราคาสูงสุดอยู่ในเขตชานเมืองของกรุงเทพฯ เนื่องจากที่ดินส่วนใหญ่มีราคาที่เหมาะสม ขณะที่ทำเลก็ตรงกับความต้องการของผู้ซื้อ สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS และ MRT ทำให้การเดินทางเข้าเมืองสะดวกยิ่งขึ้น

ทางด้าน นายจูลส์ เคย์ กรรมการผู้จัดการ พร็อพเพอร์ตี้กูรู เอเชีย พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ แอนด์ อีเวนต์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาการจัดงาน PropertyGuru Thailand Property Awards นับเป็นงานประกาศรางวัลในวงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีความน่าเชื่อถือ และจัดต่อเนื่องมายาวนานถึงปัจจุบันโดยมอบรางวัลอันทรงเกียรติให้กับโครงการต่าง ๆ ซึ่งรางวัลจากเวทีนี้ นับเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างการยอมรับ และช่วยให้ผู้ที่กำลังเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ อีกทั้งยังเป็นการเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างได้มากขึ้น ทั้งผู้บริโภค, นักลงทุน และนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่ทั่วประเทศและทั่วภูมิภาค 

ทั้งนี้ การจัดงาน PropertyGuru Thailand Property Awards เป็นหนึ่งในภารกิจค้นหาบริษัทและโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีความโดดเด่นและมีผลงานเป็นที่ยอมรับ พร้อมจัดพิธีมอบรางวัลและงานกาล่าดินเนอร์แบล็คไทอย่างยิ่งใหญ่ ณ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะลักซ์ซูรี คอลเลคชั่น กรุงเทพฯ ในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2565 นี้

กำหนดการต่าง ๆ ของการตัดสินรางวัลในปี 2565 มีดังนี้

  • 1 มกราคม 2565 – เปิดรับการเสนอชื่อผู้พัฒนาและโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ
  • 9 กันยายน 2565 – ปิดรับการเสนอชื่อ
  • 26 กันยายน – 14 ตุลาคม 2565 – ทางกรรมการตรวจสอบและเยี่ยมชมโครงการ
  • 17 ตุลาคม 2565 – ดำเนินการตัดสินรางวัลรอบสุดท้าย
  • 25 พฤศจิกายน 2565 – งานกาล่าดินเนอร์และพิธีมอบรางวัล จัดขึ้นในกรุงเทพฯ
  • 9 ธันวาคม 2565 – งานกาล่าดินเนอร์และพิธีมอบรางวัลระดับภูมิภาค

สำหรับงานประกาศรางวัล PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 17 ในปีนี้ได้มีการเพิ่มสาขารางวัลใหม่สำหรับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และโครงการต่าง ๆ ที่ดีที่สุดในประเทศไทย รวมถึงรางวัลเกียรติยศที่ไม่เคยมีมาก่อน

โดยในปีนี้บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และโครงการต่าง ๆ จะมีโอกาสแข่งขันในสาขารางวัลใหม่ ๆ มากมาย อาทิ รางวัล Best Leisure Facilities Development; Best Completed Condo Development; Best Completed Housing Development; Best Connectivity Condo Development; Best Connectivity Housing Development; Best Waterfront Condo Development; Best Waterfront Housing Development; Best Integrated WFH Development; Best Eco-Friendly Condo Development; Best Eco-Friendly Housing Development; Best Pet-Friendly Residential Development; Best Mega Mixed-Use Development; และ Best Eco-Friendly Commercial Development

สำหรับผู้ที่มีสิทธิ์เข้าร่วมชิงรางวัลในทุกประเภทจะต้องผ่านขั้นตอนการคัดเลือกอย่างเข้มข้น โดยผู้ดูแลกระบวนการตัดสินรางวัลอย่างเป็นธรรม นำโดย มิสเตอร์พอล แอชเบิร์น ASPAC Leader บริษัท เอช แอล บี เรียลเอสเตท กรุ๊ป สำนักงานบัญชีและที่ปรึกษาชั้นนำระดับนานาชาติ

งานกาล่าดินเนอร์และงานประกาศรางวัลในปีนี้เกิดขึ้นได้ผ่านการสนับสนุนหลักจาก บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้สนับสนุนงานระดับแพลตตินั่ม

บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ได้คว้ารางวัล Best Developer (Thailand) ในปีที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้เคยคว้ามาแล้วในปี พ.ศ. 2556 และได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันชิงตำแหน่ง Best Developer (Asia) ในงานพิธีมอบผลรางวัลรอบชนะเลิศ PropertyGuru Asia Property Awards Grand Final (พร็อพเพอร์ตี้กูรู เอเชีย พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ แกรนด์ ไฟนอล) ครั้งที่ 16 

นางไปรยา บุนนาค ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจตลาดต่างประเทศ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “การได้รับรางวัล Best Developer เป็นเครื่องยืนยันถึงความได้เปรียบทางการแข่งขันของเรา และในฐานะบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรที่มีประสบการณ์เกือบ 4 ทศวรรษ ในการให้บริการที่ครอบคลุมแก่ผู้ซื้อที่อยู่อาศัยในประเทศไทย

บริษัทฯ รู้สึกยินดีที่ได้เห็นผู้ซื้อและนักลงทุนให้ความสำคัญกับรางวัลการรันตีต่าง ๆ นำไปสู่การตัดสินใจเป็นเจ้าของบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม การได้รับเกียรติจาก PropertyGuru Asia Property Awards มาตลอดหลายปีที่ผ่านมา นับเป็นการเสริมแกร่งการเป็น best-in-class ของเราในการสร้างสรรค์พื้นที่ที่ดีที่สุดภายใต้ยุทธศาสตร์ “Made for Life…Made for Everyone” 

ในปีนี้จะมีการถ่ายทอดสด งานประกาศรางวัล PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 17 สู่สายตาผู้ชมทั่วโลกทาง AsiaPropertyAwards.com และแพลตฟอร์มดิจิทัลต่าง ๆ ของพันธมิตร ซึ่งจะขยายขอบเขตการเข้าถึงไปยังผู้บริโภคในวงกว้างอื่น ๆ รวมถึงกลุ่มเอเจนท์ทั่วเอเชียแปซิฟิก งานประกาศรางวัลในปีที่ผ่านมาได้จัดเป็นงานกาล่าเสมือนจริงครั้งแรก โดยมีการนำเสนอไฮไลท์ต่าง ๆ ออกอากาศทางช่อง History Channel โดยงาน PropertyGuru Thailand Property Awards 2021 มียอดผู้เข้าชมมากกว่า 437,000 ครั้งจากทั่วโลกในช่วงเวลา 2 เดือน 

PropertyGuru Thailand Property Awards จัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทยในปี 2548 ได้กลายเป็นงานมอบผลรางวัลด้านอสังหาริมทรัพย์นี้ที่จัดขึ้นอย่างยาวนานที่สุดในประเทศ งานมอบรางวัล PropertyGuru Thailand Property Awards เป็นจุดกำเนิดซีรีส์ PropertyGuru Asia Property Awards ซึ่งได้ขยายครอบคลุมตลาดอสังหาริมทรัพย์ 18 แห่งทั่วโลก รวมถึงประเทศออสเตรเลีย สาธารณรัฐประชาชนจีน อินเดีย ญี่ปุ่น และศรีลังกา

ปีนี้งานกาล่าดินเนอร์และงานมอบรางวัลประจำปีของ PropertyGuru Thailand Property Awards จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 17 คาดจะมีบุคคลชั้นนำในภาคอุตสาหกรรม ตลอดจนมืออาชีพในแวดวงอสังหาฯเข้าร่วมกว่า 600 คน

การจัดงานในครั้งนี้จัดขึ้นโดย พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป (PropertyGuru Group) บริษัทเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยงานประกาศรางวัล PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 17 ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้สนับสนุนระดับแพลตตินั่ม, บริษัท ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ พันธมิตรสื่อออนไลน์อย่างเป็นทางการ, นิตยสาร PropertyGuru Property Report พันธมิตรฝ่ายประชาสัมพันธ์, เว็บไซต์ Think of Living พันธมิตรสื่อและ HLB ในฐานะผู้ดูแลกระบวนการตัดสินอย่างเป็นทางการ

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ awards@propertyguru.com หรือเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ AsiaPropertyAwards.com

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.