Header Ads

ไฮเซ่นส์ใช้เทคโนโลยีช่วยดูแลการจราจร ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022


ไฮเซ่นส์ใช้เทคโนโลยีช่วยดูแลการจราจร

ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022

 เพื่อรับมือกับปริมาณการจราจรอันมหาศาลระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 (FIFA World Cup Qatar 2022TM ) ซึ่งใกล้จะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดฮา เมืองหลวงของกาตาร์ ได้ตัดสินใจใช้ข้อมูลและเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์พัฒนาการคมนาคม โดยไฮเซ่นส์ (Hisense) ซึ่งสั่งสมประสบการณ์มาอย่างล้ำลึกในแวดวงการขนส่งอัจฉริยะมาเป็นเวลากว่า 20 ปี ยื่นมือช่วยโดฮาพัฒนาโครงการนำร่องเพื่อสร้างการขนส่งอัจฉริยะ โครงการดังกล่าวจะแล้วเสร็จและดำเนินการจริงก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 เปิดฉากอย่างเป็นทางการ เพื่อทำให้การจราจรปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ พร้อมลดการปล่อยมลพิษระหว่างการแข่งขันโดยอาศัยเส้นทาง GPS และฟังก์ชันติดตามวิดีโอแบบเรียลไทม์

ระบบคมนาคมอัจฉริยะของไฮเซ่นส์กำลังเปลี่ยนโลก

นับตั้งแต่ที่ไฮเซ่นส์เริ่มเข้าสู่วงการนี้ในปี 2541 บริษัทเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการขนส่งอัจฉริยะของจีนมาเป็นเวลา 10 ปีติดต่อกัน และได้เข้ามามีส่วนร่วมในโครงการสำคัญๆ หลายโครงการ ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ไฮเซ่นส์ได้ลงนามความร่วมมืออย่างเป็นทางการกับรัฐบาลกรุงแอดดิสอาบาบาของเอธิโอเปียในการพัฒนาระบบรถโดยสารอัจฉริยะ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 21 เดือน ระบบนี้จะทำให้ประชาชนดูตารางรถประจำทางแบบเรียลไทม์ผ่านแอปมือถือและการแสดงข้อมูลดิจิทัลได้ ระบบนี้ยังช่วยให้บริษัทขนส่งมวลชนตรวจสอบแบบเรียลไทม์ ควบคุมระยะไกลและบริหารรถอย่างอัจฉริยะ วิเคราะห์การจับคู่ระหว่างการไหลของผู้โดยสารและความสามารถในการขนส่ง จัดสรรทรัพยากร และตรวจสอบการบำรุงรักษาได้ ซึ่งเป็นรากฐานเพื่อให้ตัดสินใจอย่างมีหลักการรองรับได้ในอนาคต

หน้าจอ LED ขนาด 252 นิ้วของไฮเซ่นส์ ได้เปิดตัวที่สถานีขนส่ง CSW ซึ่งเป็นศูนย์กลางการคมนาคมขนส่งเมืองอัจฉริยะของจาการ์ตา โดยแสดงข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์และข้อมูลตารางวิ่ง เพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางที่สนุกสนานสำหรับผู้โดยสาร จนถึงปัจจุบัน ระบบขนส่งอัจฉริยะของไฮเซ่นส์ได้ขยายสาขาไปยังแอฟริกาใต้ แอฟริกาตะวันตก ดูไบ อินโดนีเซีย ไทย เวียดนาม สโลวีเนีย เซอร์เบีย เป็นต้น

อุตสาหกรรม B2B: หมุดหมายถัดไปสำหรับไฮเซ่นส์

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ไฮเซ่นส์ได้ยกระดับผลิตภัณฑ์และห่วงโซ่อุตสาหกรรมไปเป็นเทคโนโลยีระดับไฮเอนด์และเทคโนโลยีขั้นสูงอย่างต่อเนื่อง โดยค่อย ๆ กลายเป็นผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลกในภาค B2B เช่น จอภาพเชิงพาณิชย์ การแพทย์อัลตราซาวด์ และโซลูชันเมืองอัจฉริยะ และประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนแปลงตนเองจาก “บริษัทเครื่องใช้ในบ้าน” สู่ “บริษัทไฮเทค”

ไฮเซ่นส์จะเร่งการเปลี่ยนแปลงและยกระดับอุตสาหกรรม เพิ่มการลงทุนด้านทรัพยากรและการขยายธุรกิจในกลุ่ม B2B และส่งเสริมอิทธิพลระดับโลกของธุรกิจ B2B ในต่างประเทศ โดยไฮเซ่นส์ขอมีส่วนสนับสนุนความสุขของมนุษย์และโลกที่ดีขึ้น ด้วยการพัฒนาอุตสาหกรรม B2B

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1921570/Picture_1_Hisense_Intelligent_Transportation_Solutions.jpg

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1921571/Picture_2_Hisense_Group_signs_a_partnership_deal_city_government.jpg

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1921572/Picture_3_Hisense_B2B_Industry_Blueprint.jp

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.