Header Ads

“ห้างเซ็นทรัล” เปิดนิทรรศการแห่งความทรงจำ “The Central Memory Bank” ชวนคนไทยนั่งไทม์แมชชีนสู่จุดเริ่มต้นของตำนานความสำเร็จอันยิ่งใหญ่

 

“ห้างเซ็นทรัล” เปิดนิทรรศการแห่งความทรงจำ “The Central Memory Bank”
ชวนคนไทยนั่งไทม์แมชชีนสู่จุดเริ่มต้นของตำนานความสำเร็จอันยิ่งใหญ่
ส่องไอเทมแห่งความทรงจำจากคนสำคัญของห้างเซ็นทรัล และแชร์ความผูกพันที่มีร่วมกันตลอด 75 ปี
พบกันวันที่ 29 กันยายน - 6 พฤศจิกายนนี้ ที่ “เซ็นทรัล: ดิ ออริจินัล สโตร์” ถนนเจริญกรุง
 
กรุงเทพฯ 29 กันยายน 2565 - ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดนิทรรศการพิเศษ “The Central Memory Bank” ทรานสฟอร์มพื้นที่จัดแสดงของ “เซ็นทรัล: ดิ ออริจินัล สโตร์” บนถนนเจริญกรุง ให้กลายเป็นพื้นที่แบ่งปันความทรงจำอันงดงาม ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เพราะทุกความทรงจำที่เกิดขึ้นสวยงามเสมอ” ชวนคนไทยย้อนสู่จุดเริ่มต้นของห้างเซ็นทรัลที่อยู่เคียงคู่ทุกการเปลี่ยนผ่านของสังคมไทย พร้อมโชว์ 75 ไอเทมแห่งความทรงจำจากเหล่าคนสำคัญ ทั้งยังให้ผู้เข้าชมได้ร่วมแบ่งปันความผูกพันแสนประทับใจและรับของที่ระลึกสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ห้างเซ็นทรัลตั้งใจออกแบบสำหรับงานนี้โดยเฉพาะให้ลูกค้าได้เก็บสะสม โดยนิทรรศการสุดพิเศษจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 กันยายน - 6 พฤศจิกายน 2565

รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “ห้างเซ็นทรัลเปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ 2490 จวบจนวันนี้เป็นระยะเวลาถึง 75 ปี ที่ห้างเซ็นทรัลมอบความสุขและประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าทุกยุคทุกสมัย ด้วยความมุ่งมั่นให้ห้างเซ็นทรัลเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของทุกคน เพื่อให้ลูกค้ามีความสุขทุกครั้งเมื่อมาที่ห้างเซ็นทรัล จึงทำให้ทุกเรื่องราวแห่งความผูกพันเกิดขึ้นที่นี่...ที่ห้างเซ็นทรัล และเพื่อฉลองครบรอบ 75 ปีในครั้งนี้ เราได้จัดนิทรรศการสุดพิเศษ The Central Memory Bank โดยเลือก ‘เซ็นทรัล:


ดิ ออริจินัล สโตร์’ ในการจัดงานเพราะเป็นพื้นที่ต้นกำเนิดร้านค้าปลีกแห่งแรกของห้างเซ็นทรัล ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นแห่งความสำเร็จของธุรกิจจนถึงปัจจุบัน โดยบอกเล่าเรื่องราวการเติบโตของห้างเซ็นทรัลที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน พร้อมเชิญชวนให้ทุกคนได้ร่วมย้อนความหลังและความผูกพันไปพร้อมกัน”

นิทรรศการ The Central Memory Bank จัดขึ้นบนพื้นที่จัดนิทรรศการหมุนเวียน Central Space ชั้น 3 ของ “เซ็นทรัล: ดิ ออริจินัล สโตร์” โดยผู้เข้าร่วมจะได้ดื่มด่ำกับหลากหลายโซนที่เนรมิตขึ้นเพื่อจุดประกายความทรงจำอันสวยงาม ได้แก่
  • โซนที่ 1: Registration - จุดลงทะเบียนสไตล์วินเทจที่รอต้อนรับผู้มาเยือน โดยทุกคนจะได้รับ “Memory Book Bank” สมุดจดบันทึกความทรงจำเล่มสวยพร้อมสติกเกอร์รูปไอเทมที่ชวนให้นึกถึงวัยเด็ก ที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับนิทรรศการในครั้งนี้ เพื่อนำไปบันทึกความทรงจำที่ประทับใจภายในงาน
  • โซนที่ 2: It's all Started at Central - นั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลาเพื่อไปสัมผัสกับทุกย่างก้าวของการเติบโตทางธุรกิจของห้างเซ็นทรัลในช่วงหลายปีที่ผ่านมาในมินิเธียเตอร์
  • ซนที่ 3: Hall of Memories - เปิดคอลเลกชันของสะสมรวม 75 ชิ้นที่เปี่ยมไปด้วยเรื่องราวแห่งความสุข ซึ่งรวมถึงไอเทมสุดไอคอนิกจาก Central Archive ของรักของหวงจากเหล่าคนดัง ตลอดจนไอเทมในความทรงจำของพนักงาน และผู้เช่าร้านค้าในห้างเซ็นทรั ด้วยการจัดวางไอเทมตามแผนกสินค้าของห้างเซ็นทรัล ได้แก่ ของเล่น บิวตี้และแฟชั่น ของใช้ภายในบ้าน อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ตลอดจนสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟที่จัดทำขึ้นเพื่อฉลองเทศกาลพิเศษ ไอเทมทุกชิ้นสะท้อนเรื่องราวแห่งความผูกพันระหว่างห้างเซ็นทรัลกับคนสำคัญที่อยู่เคียงข้างในทุกช่วงเวลาของชีวิตเสมอมา
  • โซนที่ 4: Reflection Station - เปิดพื้นที่ให้ผู้เข้าชมได้แชร์เรื่องราวประทับใจจากความทรงจำ รังสรรค์ขึ้นเป็น Reflection Station ให้ทุกคนได้แบ่งปันความรู้สึกดี ๆ กับเพื่อน ๆ ผ่านโซเชียลมีเดีย ทั้ง Facebook และ Instagram พร้อมพบกับห้องคอมพิวเตอร์ย้อนยุค ที่จะพาคุณย้อนเวลานึกถึงวันวานอีกครั้ง
  • โซนที่ 5 : Gachapon – หลังจากแชร์ความทรงจำแสนประทับใจผ่านโซเชียลมีเดียแล้ว ทุกคนจะได้รับโทเค็นพิเศษ เพื่อนำไปหยอดตู้กาชาปอง แลกรับของที่ระลึกสุดเอ็กซ์คลูซีฟ  3 แบบ ได้แก่ เทปสติกเกอร์ พวงกุญแจ และเข็มกลัด ทั้งหมดออกแบบขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Central Memory Bank” ให้ทุกคนได้เก็บสะสม
  • โซน 6 : Photo Automat - ไม่ว่าคุณจะมาคนเดียวหรือมากันเป็นก๊วน แวะมาถ่ายรูปได้ที่ตู้ถ่ายรูปสุดคูลในราคา 160 บาทต่อเซ็ต
พิธีกรสาวชื่อดัง คุณเอิ๊ก-พรหมพร ยูวะเวส ที่ร่วมนำของใช้ส่วนตัวมาจัดแสดงที่นิทรรศการ “The Central Memory Bank” ครั้งนี้ เล่าถึงความทรงจำดี ๆ ที่มีกับห้างเซ็นทรัลไว้ว่า “เอิ๊กกับครอบครัวชอบไปเดินเซ็นทรัล ชิดลมกันตั้งแต่เอิ๊กยังเด็ก คุณแม่ชอบชวนเอิ๊กไปเลือกซื้อแจกันดอกไม้สวย ๆ ที่โซนของใช้ในบ้านที่ชั้น 5 ไปทีไรก็จะได้ของติดไม้ติดมือกลับมาทุกครั้ง ซึ่งแจกันสีขาวลวดลายประณีตใบที่นำมาแชร์นี้เป็นชิ้นที่รักเป็นพิเศษ เพราะคุณแม่เป็นคนซื้อมาฝากเอิ๊กจากเซ็นทรัลชิดลม”


ด้านเซเลบริตี้สาวสวย คุณแก้ม-สามสรา เอี่ยมเอกดุลย์ ส่งคอลเลกชัน Hello Kitty สุดหวงที่เก็บสะสมไว้ยาวนานกว่า 25 ปีมาร่วมจัดแสดงที่นิทรรศการ “แก้มชอบ Hello Kitty มาก ๆ จำได้ว่าตอนเด็ก ๆ เวลาไปเซ็นทรัลจะต้องขอซื้อกลับบ้านอย่างน้อย 1 ชิ้น ความทรงจำที่แก้มจะไม่มีวันลืมคือ ตอนแปดขวบคุณครูเปียโนซื้อยางลบคิตตี้ให้เป็นรางวัลหลังจากที่แก้มแสดงเปียโนเสร็จ เพราะวันนั้นแก้มกังวลมาก พอได้คิตตี้เป็นรางวัลก็เลยยิ้มได้ค่ะ ทุกวันนี้แก้มเลยเก็บยางลบนั้นไว้เป็นอย่างดีค่ะ”


ไฮโซหนุ่มคนเก่ง คุณโฟม-ภากร ดำรงค์วัฒนโภคิน ร่วมนำรถของเล่นที่มีอายุ 30 ปีที่ครอบครัวซื้อให้จากเซ็นทรัล ชิดลม มาร่วมแบ่งปันโมเมนต์แห่งความทรงจำ “รถของเล่นเซ็ตที่นำมาแชร์กับทุกคน เป็นเซ็ตที่ผมขอที่บ้านเป็นของขวัญวันเกิดล่วงหน้าตอนเด็ก ๆ จำได้ว่าผมเล่นอยู่หลายปี เอ็นจอยมากจนโตขึ้นมาก็ไม่ยอมทิ้ง ทุกวันนี้ผมเอามาเก็บไว้ในตู้โชว์เลยครับ รักมากจริง ๆ เซ็ตนี้”


ห้างเซ็นทรัล ชวนคนไทยมาร่วมฉลองและเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวอันงดงามตลอด 75 ปีของห้างเซ็นทรัล สัมผัสความทรงจำสุดอบอุ่นหัวใจไปพร้อมกันกับทั้ง 6 โซนพิเศษในนิทรรศการ “The Central Memory Bank” ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน - 6 พฤศจิกายน 2565 ณ พื้นที่จัดนิทรรศการหมุนเวียน Central Space ชั้น 3 เซ็นทรัล: ดิ ออริจินัล สโตร์ ถนนเจริญกรุง

อัปเดตข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับนิทรรศการ “The Central Memory Bank” พร้อมติดตามแคมเปญสุดพิเศษอื่น ๆ ที่จัดขึ้นเพื่อฉลอง 75 ปีแห่งความสำเร็จสุดยิ่งใหญ่ของห้างเซ็นทรัล ได้ที่ www.facebook.com/CentralDepartmentStore และ www.facebook.com/central.theoriginalstore
#####

 


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ฝ่ายประชาสัมพันธ์: บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือ เซ็นทรัล รีเทล:
วีรพล วัฒนกุลจรัส (โก้)  โทร. 085-245-5994  
ณัฐเดชาพงศ์ อนันต์เดชะกุลกร (เกล้า) โทร. 094-419-3699 / เพชรนภา ทองมี (เอ้) โทร.083-631-6442

วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์ (Vivaldi PR)
สุวนันท์   จันทร์บาง (สุ)                   โทร. 085-299-2285    อีเมล Suwanan.j@vivaldipr.com
นพรัตน์   มาลาล้ำ (อั๋น)                   โทร. 093-824-0008    อีเมล Nopparat.m@vivaldipr.com

เกี่ยวกับเซ็นทรัล รีเทล
บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เซ็นทรัล รีเทล เป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกสินค้าหลากหลายประเภทผ่านรูปแบบและช่องทางที่หลากหลาย (Multi-format and Multi-category) ในประเทศไทย และมีการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ โดยเป็นผู้นำในประเทศอิตาลีและเป็นหนึ่งในผู้นำในประเทศเวียดนาม เครือข่ายร้านค้าภายใต้แบรนด์ค้าปลีก 3,550 ร้านค้า (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565) อาทิ ห้างสรรพสินค้า, ร้านสะดวกซื้อ, ร้านขายสินค้าเฉพาะทาง, ซูเปอร์มาร์เก็ต, ไฮเปอร์มาร์เก็ต, พลาซ่า และการจำหน่ายสินค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Omnichannel โดยธุรกิจของเซ็นทรัล รีเทล ครอบคลุมทั้งหมด 4 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่  (1) กลุ่มฮาร์ดไลน์ ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าตกแต่งและปรับปรุงบ้าน สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน หนังสือ และ e-Book ภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ไทวัสดุ บ้าน แอนด์ บียอนด์ / บีเอ็นบี โฮม เพาเวอร์บาย ออฟฟิศเมท บีทูเอส เมพ และเหงียนคิม (2) กลุ่มฟู้ด ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภค และสินค้าที่มักพบได้ทั่วไปในร้านสะดวกซื้อภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ท็อปส์ แฟมิลี่มาร์ท บิ๊กซี / GO! ลานชี มาร์ท ท็อปส์ มาร์เก็ต เวียดนาม และ มินิ โก (go!) (3) กลุ่มแฟชั่น ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ห้างสรรพสินค้ารีนาเชนเต ซูเปอร์สปอร์ต และ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป และ (4) กลุ่มพร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งมุ่งเน้นการให้เช่าพื้นที่สำหรับร้านค้าของกลุ่มบริษัทฯ และร้านค้าและบริการของบุคคลภายนอก เช่น โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ท็อปส์ พลาซ่า และ บิ๊กซี / GO! เวียดนาม โดย ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565 เซ็นทรัล รีเทล ดำเนินธุรกิจใน 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ทั้งหมด 58 จังหวัด, ประเทศเวียดนาม ทั้งหมด 41 จังหวัดและประเทศอิตาลี ในเมืองหลักๆ ทั่วประเทศ (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565)


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.