Header Ads

Kaspersky เสริมความเชื่อมั่น เปิดศูนย์ Transparency Center เพิ่มอีก 2 แห่งในยุโรป

     - 1gti update september 2022 0 - ภาพที่ 1

Kaspersky เสริมความเชื่อมั่น เปิดศูนย์ Transparency Center เพิ่มอีก 2 แห่งในยุโรป  

เร็วๆ นี้ แคสเปอร์สกี้ (Kaspersky) ได้เปิดศูนย์สำหรับการสร้างความไว้วางใจแห่งใหม่สำหรับคู่ค้าและลูกค้าของบริษัทในอิตาลีและเนเธอร์แลนด์ ดำเนินการในรูปแบบใหม่ โดยให้บริการคู่ค้าและลูกค้าด้วยบริการยอดนิยมโดยเฉพาะ นั่นคือ ภาพรวมของแนวทางปฏิบัติด้านวิศวกรรมและการประมวลผลข้อมูลของแคสเปอร์สกี้

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อธุรกิจต่างๆ ได้แสดงความสนใจในเรื่องความเชื่อมั่นในผู้ให้บริการเทคโนโลยีของตนมากขึ้น โดยผู้มีอำนาจตัดสินใจด้านไอทีมากกว่า 70% ได้ประกาศความสำคัญอย่างยิ่งยวดของการรับประกันอย่างต่อเนื่องว่าโซลูชันด้านไอทีที่ตนใช้นั้นทำงานอยู่ในสถานะที่เป็นที่รู้จักและเชื่อถือได้

ศูนย์แห่งใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของแนวคิด Kaspersky Global Transparency Initiative (GTI) และตั้งเป้าที่จะเปิด “กล่องดำ” ของเทคโนโลยี เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าเรื่องโซลูชันของบริษัท แคสเปอร์สกี้เปิดตัว GTI ในปี 2017 ซึ่งทำให้แคสเปอร์สกี้กลายเป็นบริษัทรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แห่งแรกที่เปิดซอร์สโค้ดเพื่อการตรวจสอบจากภายนอก ความคิดริเริ่มนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อดึงดูดชุมชนในวงกว้างในการตรวจสอบและยืนยันความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ กระบวนการภายใน และการดำเนินธุรกิจของแคสเปอร์สกี้

การเปิดศูนย์ความโปร่งใส (Transparency Center) แห่งใหม่นี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของบริษัทในการเพิ่มความโปร่งใสและความรับผิดชอบต่อลูกค้าและคู่ค้า หลังจากที่ได้เพิ่มศูนย์แห่งใหม่ในเมืองอูเทรคต์และโรมนี้ ทำให้ปัจจุบันแคสเปอร์สกี้มีเครือข่ายศูนย์ความโปร่งใสที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป พร้อมด้วยฮับในเมืองมาดริดและซูริก

- TC 1 - ภาพที่ 3

ศูนย์ความโปร่งใสที่เมืองโรมและอูเทรคต์ดำเนินภายงานในสำนักงานของบริษัท เปิดให้บริการคู่ค้า ลูกค้า และหน่วยงานรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของรัฐบาล ให้บริการตัวเลือก Blue Piste โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ผู้เยี่ยมชมศูนย์ความโปร่งใสต้องการมากที่สุดตั้งแต่เปิดศูนย์แห่งแรกใน ปี 2018 โดย Blue Piste จะแสดงถึงภาพรวมทั่วไปของแนวทางปฏิบัติด้านวิศวกรรมและการประมวลผลข้อมูล รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการของแคสเปอร์สกี้ ในระหว่างการเยี่ยมชม คู่ค้าและลูกค้าจะได้พบกับทีมผู้เชี่ยวชาญของแคสเปอร์สกี้ซึ่งจะตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติในการประมวลผลข้อมูลของบริษัทและการทำงานของโซลูชัน พร้อมกับการสาธิตการตรวจสอบซอร์สโค้ด

นายแอนเดรย์ เอฟรีมอฟ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ แคสเปอร์สกี้ กล่าวว่า “Global Transparency Initiative ของเราดำเนินการมาเป็นเวลาห้าปีแล้ว ตลอดการเดินทางนี้เราได้ค้นหากลไกที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยให้คู่ค้าและลูกค้าของเราเพิ่มความไว้วางใจและความมั่นใจในโซลูชันและบริการของเรา การเปิดตัว Transparency Centers ใหม่ ซึ่งอิงจากประสบการณ์มากมายของบริษัทและการมีส่วนร่วมกับธุรกิจทั่วโลก เป็นการยืนยันว่าการให้ความโปร่งใสมากขึ้นเรื่องวิธีการทำงานของเทคโนโลยีและข้อมูลของเราถือเป็นสิ่งสำคัญ ความมุ่งมั่นของเราในการให้ความโปร่งใสนี้จะยังคงดำเนินต่อไป”

ด้วยการเพิ่มศูนย์แห่งใหม่สองแห่งล่าสุด ปัจจุบันแคสเปอร์สกี้มีศูนย์ความโปร่งใส 9 แห่งในยุโรป เอเชียแปซิฟิก อเมริกาเหนือ และละตินอเมริกา ศูนย์ที่เปิดก่อนหน้านี้มีตัวเลือกการตรวจสอบเพิ่มเติม คือ Red Piste และ Black Piste ซึ่งแตกต่างกันไปในเชิงลึกและระดับของทักษะทางเทคนิคที่จำเป็น ตัวเลือก Red Piste หมายถึงการตรวจสอบส่วนที่สำคัญที่สุดของซอร์สโค้ด ทำให้สามารถวิเคราะห์เป้าหมายของฟังก์ชันเฉพาะได้ ในขณะที่ Black Piste แสดงการตรวจสอบส่วนที่สำคัญที่สุดของซอร์สโค้ดที่ลึกที่สุดและครอบคลุมที่สุด

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมหรือขอการเข้าถึงข้อมูล โปรดไปที่เว็บไซต์ https://www.kaspersky.com/transparency-center-offices

รายงานความโปร่งใสฉบับใหม่

เสาหลักอีกประการหนึ่งที่ก่อให้เกิดแนวคิด Global Transparency Initiative ของแคสเปอร์สกี้ คือการเปิดตัวรายงาน Kaspersky Transparency Report ซึ่งเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับคำขอที่ได้รับจากรัฐบาลและหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย และผู้ใช้สำหรับข้อมูลส่วนบุคคลของตน รายงานล่าสุดครอบคลุมช่วงหกเดือนแรกของปี 2022

ในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 แคสเปอร์สกี้ได้รับคำขอทั้งหมด 89 รายการจากรัฐบาลและหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายจากแปดประเทศ (บราซิล จีน อิตาลี ญี่ปุ่น จอร์แดน รัสเซีย สิงคโปร์ และเกาหลีใต้) ซึ่งลดลง 15% เมื่อเที่ยบกับปีก่อนหน้า (คำขอ 105 รายการในครึ่งปีแรกของปี 2021) ก่อนหน้านี้ คำขอที่ได้รับส่วนใหญ่ คือ 89% เป็นข้อมูลทางเทคนิคที่ไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ข้อมูลที่อำนวยความสะดวกในการสืบสวนอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ต ตัวบ่งชี้การบุกรุก (IoC) ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการทำงานของผู้โจมตีทางไซเบอร์ ผลลัพธ์ของวิศวกรรมย้อนกลับของมัลแวร์ และผลการวิเคราะห์ทางนิติวิทยาศาสตร์ทางไซเบอร์อื่นๆ และมีคำขอมากถึง 11% ที่ขอข้อมูลผู้ใช้ โดยคำขอทั้งหมดนี้ถูกปฏิเสธ สัดส่วนคำขอสำหรับข้อมูลทางเทคนิคที่ไม่ใช่ส่วนบุคคลเพิ่มขึ้นจาก 85% เป็น 89% นอกจากนี้ สัดส่วนของคำขอที่ได้รับอนุมัติเพิ่มขึ้นเช่นกัน จากคำขอทั้งหมดที่ได้รับในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2022 มีการอนุมัติ 64% คำขออื่นๆ ทั้งหมดถูกปฏิเสธเนื่องจากไม่เป็นไปตามข้อกำหนดการตรวจสอบทางกฎหมาย หรือเนื่องจากไม่มีข้อมูลที่จำเป็น

นอกจากนี้ ตามส่วนหนึ่งของรายงานเพื่อความโปร่งใส แคสเปอร์สกี้ได้จัดทำข้อมูลสาธารณะเกี่ยวกับคำขอที่ได้รับจากผู้ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคล รายละเอียดเกี่ยวกับตำแหน่งที่จัดเก็บ จัดเตรียม หรือลบข้อมูลส่วนบุคคลข้อมูลของผู้ใช้ แคสเปอร์สกี้ได้รับคำขอดังกล่าว 3,285 รายการในช่วงหกเดือนแรกของปี 2022

แคสเปอร์สกี้ปฏิบัติตามความมุ่งมั่นในการอัปเดตข้อมูลดังกล่าวทุก ๆ หกเดือนและเผยแพร่รายงานเพื่อความโปร่งใสเป็นประจำ เพื่อให้แน่ใจว่าผู้มีส่วนได้ส่วนเสียจะมีข้อมูลที่จำเป็นและสามารถไว้วางใจโซลูชันของตนได้ รายงานนี้ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวทางของบริษัทในการจัดการคำขอและหลักการต่างๆ

สามารถดูรายงานความโปร่งใสก่อนหน้าได้ที่นี่ https://www.kaspersky.com/transparency-center

ข่าวประชาสัมพันธ์ถูกโพสต์ หรือเขียนขึ้นโดย: Kaspersky

ทางทีม Digitalmore ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเขียนข่าวหรือโพสต์ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ เว็บเป็นเพียงสื่อกลาง ที่เปิดให้เจ้าของข่าวประชาสัมพันธ์หรือตัวแทนโดยชอบธรรมได้โพสต์ด้วยตัวเอง

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.