Header Ads

รินไน แบรนด์เครื่องใช้ในบ้านและอุตสาหกรรม อันดับ 1 ญี่ปุ่น รุกตลาดรอบใหม่ ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์เครื่องดูดควันบ้านดีไซน์เก๋

รินไน แบรนด์เครื่องใช้ในบ้านและอุตสาหกรรม อันดับ ญี่ปุ่น รุกตลาดรอบใหม่ ส่ง ผลิตภัณฑ์เครื่องดูดควันบ้านดีไซน์เก๋ พร้อมเครื่องทำน้ำร้อนไฟฟ้าแบบถังเก็บ โดยวางเป้ารายได้รวมปีนี้ 1,000 ล้านบาท

ตลาดเครื่องใช้ในบ้านและอุตสาหกรรมเดือด หลังรินไนแบรนด์อันดับ 1 จากญี่ปุ่นบุกตลาดไทยรอบใหม่เต็มสูบ ล่าสุดเปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ เครื่องดูดควันบ้านพลังแรงดีไซน์เก๋ และผลิตภัณฑ์เครื่องทำน้ำร้อนไฟฟ้าแบบถังเก็บ สำหรับบ้านและเชิงพาณิชย์ ทั้งโรงแรม ร้านสะดวกซัก วางเป้ารายได้รวมปีนี้ 1000 ล้านบาท เติบโต 6%

นายสมพล ปรีชาวุฒินันท์ รองผู้จัดการทั่วไป บริษัท รินไน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงความสำเร็จของ รินไน (Rinnai) ทั้งในตลาดโลกและประเทศไทยว่า รินไน เป็นแบรนด์สินค้าอันดับ 1 ในกลุ่มเครื่องใช้ในครัว ดำเนินธุรกิจมากว่า 103 ปี โดยสินค้ากลุ่มหลัก คือ เตาแก๊ส เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน เตาอบ รวมถึงเครื่องทำน้ำร้อนระบบแก๊สและไฟฟ้า ฯลฯ ปัจจุบัน รินไน มีจำหน่ายอยู่กว่า 80 ประเทศทั่วโลก ครองอันดับ 1 กลุ่มเครื่องใช้ในครัวประเภทใช้แก๊สเป็นเชื้อเพลิงในประเทศใหญ่อย่างอินโดนีเซียและเกาหลี นอกจากนั้นยังสามารถครองอันดับ 1 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องทำน้ำร้อนในตลาดอเมริกาและออสเตรเลียด้วย

สำหรับตลาดในประเทศไทยนั้น ได้มีการก่อตั้ง รินไน (ประเทศไทย) ขึ้นมากว่า 33 ปี เพื่อการทำตลาดและเป็นฐานการผลิตไปยังประเทศต่างๆ โดยโรงงานผลิตอยู่ที่ บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยสินค้ากลุ่มหลักที่ทำตลาดในไทยมี 4 กลุ่มด้วยกัน ได้แก่ 1. กลุ่มเตาแก๊สตั้งโต๊ะและหม้อหุงข้าวชนิดแก๊ส จำหน่ายในประเทศและต่างประเทศ 2. กลุ่ม Built-In Product และเครื่องดูดควันหลากหลายฟังก์ชั่น ตามลักษณะการใช้งานและดีไซน์ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ 3. กลุ่มเครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องทำน้ำร้อนแก๊สและไฟฟ้า สำหรับบ้านและเชิงพาณิชย์ ซึ่งในส่วนเครื่องทำน้ำอุ่นและเครื่องทำน้ำร้อน ไฟฟ้า นอกจากผลิตภายใต้แบรนด์ Rinnai แล้วยัง OEM ด้วย โดยมีกำลังการผลิตมากกว่า 200,000 เครื่องต่อปี 4. กลุ่มเครื่องครัวเชิงพาณิชย์ ซึ่งใช้ในครัวอุตสาหกรรมม ครัวโรงแรมหรือภัตตาคาร เช่น หม้อทอดแบบใช้แก๊สและไฟฟ้า หม้อหุงข้าวเชิงพาณิชย์ เตาย่าง เตา Salamander รวมถึงหัวเตาอินฟราเรด ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ มากมาย ด้วยความเป็นแบรน์สินค้าคุณภาพที่มีมาตรฐานสูงจากประเทศญี่ปุ่นทำให้รินไนได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าทั้งระดับครัวเรือน กลุ่มลูกค้าเชิงพาณิชย์และกลุ่มลูกค้าในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เป็นอย่างมาก โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์นำตลาดของรินไนจะเป็นกลุ่มเตาแก๊สและเครื่องทำน้ำอุ่น

ส่วนสภาพตลาดและการเติบโตของตลาดเครื่องใช้ในบ้านของไทยนั้น ช่วง 2-3 ปี ของการแพร่ระบาดของโควิด สินค้าในกลุ่มนี้การเติบโตสูง การทำงานจากบ้าน (Work From Home) การประกอบอาหารในบ้าน และการระมัดระวังเรื่องการติดเชื้อทำให้คนอยู่บ้านมากขึ้น มีการดูแล ซ่อมแซม เปลี่ยนอุปกรณ์เครื่องใช้และเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านมากขึ้น โดยเฉพาะเตาแก๊สและเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นกลุ่มที่เติบโตสูงสุด ซึ่งเป็นปัจจัยบวกต่อการเติบโตของรินไน (Rinnai) ด้วยเช่นกัน แต่เมื่อภาวะการแพร่ระบาดลดลง การใช้ชีวิตกลับมาเหมือนเดิม ประกอบกับมีการเปิดประเทศอย่างเต็มตัว ทำให้ตลาดเครื่องใช้ในครัวเรือนกลับเข้าสู่ภาวะปกติ รินไน จึงได้มีการปรับกลยุทธ์ทางการตลาด โดยเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ (Product Line Up) เพื่อตอบสนองแก่กลุ่มบ้านและเชิงพาณิชย์ให้มากขึ้น

ล่าสุดรินไนมีการเปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ คือ ผลิตภัณฑ์เครื่องดูดควันบ้านดีไซน์ใหม่ (Slant Hood) รุ่น RH-KT2959-GBV และ เครื่องทำน้ำร้อนไฟฟ้าแบบถังเก็บ (Storage Water Heater) ขนาด100 ลิตร 140 ลิตร และ 200 ลิตร สำหรับบ้านและเชิงพาณิชย์ เพื่อรุกตลาดไทยรอบใหม่

โดยจุดเด่นของเครื่องดูดควันสำหรับบ้าน รุ่น RH-KT2959-GBV นอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่แล้ว แรงดูด High Suction Power ที่ 1350 m3 / hr สำหรับเครื่องดูดควันรุ่นอื่นที่มีนวัตกรรม PlasmaFresh นั้นจะมีในรุ่น RH-C1059-PBR ,RH-D3154-BKR , RH-D3154-BLR และ RH-D3154-ORR ก็ยังพยายามเน้นย้ำเช่นเคยเนื่องจากเป็นเทคโนโลยีการกรองชั้นสูง ด้วยแรงดึงดูดทางไฟฟ้า แทนการใช้ท่อระบายอากาศเทคโนโลยีเฉพาะของรินไน สามารถดูดกำจัดกลิ่นควันจากอาหารได้หมดจด รวมถึง PM 2.5 สารก่อภูมิแพ้ แบคทีเรีย เชื้อโรค เสมือนเป็นเครื่องฟอกอากาศในครัว ช่วยสลายคราบไขมันและกลิ่นไม่พึงประสงค์พร้อม โดยจับคู่ได้อย่างลงตัวกับเตาฝัง (3 เตาแก๊ส 1 เตาย่าง) รินไนรุ่น Lisse ที่ผลิตและนำเข้าจากญี่ปุ่น ที่มีเทคโนโลยี SI Sensor ในเตาแก๊สไว้ช่วยควบคุมอุณหภูมิ หรี่เปลวไฟได้อัตโนมัติเมื่ออุณหภูมิสูงเกินไป พร้อมโหมด Auto Cooking ช่วยเราทำอาหารได้หลากหลายแบบ เพียงกดปุ่มครั้งเดียว ส่วนของเตาย่างนั้นถูกออกแบบมาเป็นพิเศษช่วยลดควันมากถึง 81% ทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

ส่วนผลิตภัณฑ์เครื่องทำน้ำร้อนไฟฟ้าแบบถังเก็บ (Storage Water Heater) ขนาด 100 ลิตร 140 ลิตร และ 200 ลิตร สำหรับบ้านและเชิงพาณิชย์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มธุรกิจโรงแรมที่ได้รับอานิสงค์จากการท่องเที่ยวที่เติบโต ร้านสะดวกซักที่เป็นธุรกิจดาวรุ่ง ที่ต้องการใช้น้ำร้อนในปริมาณมากและไม่สะดวกในการติดตั้งแก๊ส โดยเครื่องทำน้ำร้อนไฟฟ้าแบบถังเก็บ มีจุดเด่นที่สามารถตั้งอุณหภูมิได้สูงถึง 75 องศา และมีระบบความปลอดภัยในการใช้งานด้วย Thermostat ควบคุมอุณหภูมิภายในถัง Thermo-cut off ตัดการทำงานเมื่ออุณหภูมิสูงผิดปกติ และ pressure relief valve ภายในหม้อต้มเคลือบด้วยวัสดุอย่างดี ซึ่งกลุ่มลูกค้าหลักคือภาคเหนือและอีสาน

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.