Header Ads

เวนเจอร์ โกลบอล ทำสัญญาซื้อขายก๊าซแอลเอ็นจีระยะยาว 20 ปีกับเจร่า

 Venture Global anuncia un acuerdo de venta y compra de GNL de 20 años con Jera


เวนเจอร์ โกลบอล ทำสัญญาซื้อขายก๊าซแอลเอ็นจีระยะยาว 20 ปีกับเจร่า

  • โครงการสถานีส่งออกก๊าซซีพีกำลังคืบหน้าหลังผ่านกระบวนการอนุมัติจากรัฐบาลกลาง
  • ก๊าซจากโครงการนี้เป็นที่ต้องการอย่างมาก โดยมีการทำสัญญาขายก๊าซไปแล้วมากกว่าหนึ่งในสามของกำลังการผลิต 20 ล้านตันต่อปี
  • การก่อสร้างคาดว่าจะเริ่มได้ในปี 2566 นี้

อาร์ลิงตันเวอร์จิเนีย--พฤษภาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

บริษัท เวนเจอร์ โกลบอล แอลเอ็นจี (Venture Global LNG) ประกาศทำสัญญาซื้อขายก๊าซแอลเอ็นจีระยะยาวกับบริษัทเจร่า (JERA Co., Inc.) โดยเวนเจอร์ โกลบอล จะขายก๊าซแอลเอ็นจีจากสถานีส่งออกก๊าซซีพี2 (CP2) ในปริมาณ ล้านตันต่อปี เป็นเวลา 20 ปี ทั้งนี้ โครงการซีพีเป็นสถานีส่งออกก๊าซแห่งที่สามของเวนเจอร์ โกลบอล และคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในปลายปีนี้ จนถึงปัจจุบัน เวนเจอร์ โกลบอล ได้ทำสัญญาขายก๊าซไปแล้วกว่าหนึ่งในสามของกำลังการผลิต 20 ล้านตันต่อปี และกำลังมีการเจรจาอย่างต่อเนื่องสำหรับส่วนที่เหลือ สำหรับข้อตกลงครั้งล่าสุดนี้เกิดขึ้นหลังจากที่บริษัท เจร่า โกลบอล มาร์เก็ตส์ (JERA Global Markets) ทำสัญญาซื้อก๊าซแอลเอ็นจีจากสถานีส่งออกก๊าซแคลคาชูพาส (Calcasieu Pass) ซึ่งเป็นสถานีส่งออกก๊าซแห่งแรกของเวนเจอร์ โกลบอล

"เวนเจอร์ โกลบอล รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ขยายความร่วมมือกับเจร่า ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการพลังงานชั้นนำของโลก และเป็นผู้ซื้อก๊าซแอลเอ็นจีรายใหญ่ที่สุด" คุณไมค์ ซาเบล (Mike Sabel) ซีอีโอของเวนเจอร์ โกลบอล แอลเอ็นจี กล่าว "ญี่ปุ่นใช้แนวทางปฏิบัติอย่างจริงจังเพื่อสร้างหลักประกันความมั่นคงทางพลังงานและผลักดันความก้าวหน้าด้านสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกัน เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้จัดหาก๊าซธรรมชาติให้กับฐานลูกค้าที่กำลังเติบโตในญี่ปุ่นจากแหล่งพลังงานคาร์บอนต่ำที่สะอาดและเชื่อถือได้ และตั้งตารอที่จะสนับสนุนเจร่าในความพยายามที่จะนำก๊าซแอลเอ็นจีมาสู่ภูมิภาคนี้ในอีกหลายปีข้างหน้า"

"การแข่งขันกันจัดหาก๊าซแอลเอ็นจีมีความดุเดือดมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น การจัดหาก๊าซแอลเอ็นจีอย่างมีเสถียรภาพและรวดเร็วสอดคล้องกับอุปสงค์-อุปทานไฟฟ้าในประเทศจึงจำเป็นต่อการรักษาอุปทานพลังงานที่มั่นคงในญี่ปุ่น สัญญาฉบับนี้อยู่ภายใต้เงื่อนไข Free on Board (FOB) ซึ่งช่วยให้เจร่าสามารถจัดหาก๊าซแอลเอ็นจีได้ด้วยความยืดหยุ่นสูง และคาดว่าจะช่วยให้เราสามารถรับมือกับความผันผวนของอุปสงค์-อุปทานไฟฟ้าในประเทศได้" คุณซูนาโอะ นากามูระ (Sunao Nakamura) เจ้าหน้าที่บริหารอาวุโสฝ่ายเพิ่มประสิทธิภาพของเจร่า กล่าว

เกี่ยวกับเวนเจอร์ โกลบอล

เวนเจอร์ โกลบอล (Venture Global) คือผู้จัดจำหน่ายก๊าซแอลเอ็นจีต้นทุนต่ำในระยะยาวจากแหล่งก๊าซธรรมชาติในอเมริกาเหนือที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ โดยแคลคาชูพาส (Calcasieu Pass) ซึ่งเป็นสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจีแห่งแรกของบริษัท เริ่มผลิตก๊าซแอลเอ็นจีในเดือนมกราคม 2565 ขณะเดียวกัน บริษัทกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างหรือพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซหลายแห่งในรัฐลุยเซียนา ซึ่งมีกำลังการผลิตรวม 60 ล้านตันต่อปี เพื่อส่งออกพลังงานสะอาดในราคาย่อมเยาไปทั่วโลก นอกจากนี้ บริษัทกำลังพัฒนาโครงการดักจับและกักเก็บคาร์บอน (CCS) ในสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจีแต่ละแห่งของบริษัทด้วย

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/2031724/4010450/venture_Logo.jpg

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.