Header Ads

ไลออนเดลบาเซล เผยแพร่รายงานความยั่งยืนปี 2565 ภูมิใจผลการดำเนินงานคืบหน้าอย่างรวดเร็ว


                                   


ไลออนเดลบาเซล เผยแพร่รายงานความยั่งยืนปี 2565 ภูมิใจผลการดำเนินงานคืบหน้าอย่างรวดเร็ว

ฮิวสตัน และ รอตเตอร์ดัมเนเธอร์แลนด์---พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

ไลออนเดลบาเซล ( LyondellBasell) (NYSE: LYB) ผู้นำในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ระดับโลก เผยแพร่รายงานความยั่งยืนประจำปี 2565 ในหัวข้อ ปลดล็อกความเป็นไปได้ (Unlocking Possibilities) เพื่อเป็นการทบทวนอย่างละเอียดเกี่ยวกับผลการดำเนินงานด้านความยั่งยืนของบริษัทในปี 2565 โดยมุ่งเน้นไปที่ความก้าวหน้าในการกำจัดขยะพลาสติกให้หมดไปจากสิ่งแวดล้อม การดำเนินการด้านสภาพภูมิอากาศ และการส่งเสริมสังคมให้เจริญรุ่งเรือง โดยมีสาระสำคัญดังต่อไปนี้

  • เร่งส่งเสริมการหมุนเวียนและการปล่อยคาร์บอนต่ำผ่านแนวคิดริเริ่มต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงการเพิ่มการรีไซเคิลพลาสติกทั่วโลก เพื่อตอบสนองความปรารถนาของลูกค้าที่ต้องการผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่ยั่งยืนมากขึ้น
  • เร่งบรรลุเป้าหมายระหว่างกาลภายใต้เป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกปี 2573 โดยอิงหลักวิทยาศาสตร์และความตกลงปารีส (Paris Agreement) ด้วยการเพิ่มเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทางตรง (Scope 1) และทางอ้อม (Scope 2) ให้ได้ 42% และกำหนดเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทางอ้อมอื่น ๆ (Scope 3) ให้ได้ 30% เมื่อเทียบกับเส้นฐานปี 2563
  • ส่งเสริมสังคมให้เจริญรุ่งเรือง โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัย รวมถึงการสนับสนุนความหลากหลาย ความเสมอภาค และการไม่แบ่งแยก ตลอดจนเดินหน้าสนับสนุนและมีส่วนร่วมกับชุมชนที่บริษัทเข้าไปดำเนินงาน

"ปัจจุบัน การแก้ปัญหาด้านสภาพภูมิอากาศและการหมุนเวียนมีความจำเป็นยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา และในช่วงหนึ่งปีแรกที่ผมทำงานกับไลออนเดลบาเซลนั้น เราได้ดำเนินการอย่างเด็ดขาดเพื่อยกระดับเป้าหมายด้านความยั่งยืนของเรา และเร่งให้เกิดความคืบหน้าตามพันธสัญญาที่เราให้ไว้ เรามองเห็นโอกาสในการสร้างคุณค่าจากการกระทำของเรา และเราพร้อมแล้วที่จะปลดล็อกความเป็นไปได้สู่อนาคตคาร์บอนต่ำและยั่งยืนมากขึ้น" คุณปีเตอร์ วาแนคเกอร์ ( Peter Vanacker) ซีอีโอของไลออนเดลบาเซล กล่าว

ในปี 2565 ไลออนเดลบาเซลมีความก้าวหน้าสำคัญในด้านความยั่งยืน ดังนี้

  • เปิดตัวโครงการรีไซเคิลขยะพลาสติก 4 โครงการ ตลอดจนลงทุนเพื่อเพิ่มการรีไซเคิลเชิงกลและเพิ่มการเข้าถึงวัตถุดิบผ่านการคัดแยกขั้นสูง
  • ผลิตและจำหน่ายพอลิเมอร์รีไซเคิลและพอลิเมอร์หมุนเวียนมากกว่า 175,000 เมตริกตัน นับตั้งแต่ปี 2562 ภายใต้แบรนด์เซอร์คูเลน (Circulen) ซึ่งผลสำเร็จดังกล่าวถือเป็นความก้าวหน้าตามความมุ่งหมายของบริษัทในการผลิตและจำหน่ายพอลิเมอร์รีไซเคิลและพอลิเมอร์หมุนเวียนอย่างน้อย ล้านเมตริกตันต่อปีภายในปี 2573
  • ลงนามในสัญญาซื้อไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนในสหรัฐอเมริกาและยุโรป ส่งผลให้เราบรรลุกว่า 50% ของเป้าหมายการจัดหาไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานหมุนเวียนให้ได้อย่างน้อยครึ่งหนึ่งของไฟฟ้าที่ใช้ทั้งหมดภายในปี 2573 และเมื่อรวมกับข้อตกลงที่ลงนามเพิ่มเติมในปีนี้ ทำให้เราบรรลุเป้าหมายไปแล้ว 70%
  • จัดการฝึกอบรมรวมกันมากกว่า 17,000 ชั่วโมง เพื่อส่งเสริมความหลากหลาย ความเสมอภาค และการไม่แบ่งแยก นอกจากนี้ 40% ของพนักงานที่รายงานตรงต่อซีอีโอยังเป็นผู้หญิงอีกด้วย
  • อัตราการบาดเจ็บจากการทำงาน ( TRIR) อยู่ในระดับต่ำเป็นประวัติการณ์ที่ 0.12 ซึ่งติดอันดับท็อป 10 ในภาคการผลิตปิโตรเคมี
  • มีชั่วโมงการทำงานที่ปลอดภัย 5 ล้านชั่วโมง ณ ไซต์งาน แห่ง และมีชั่วโมงการทำงานที่ปลอดภัย ล้านชั่วโมง ณ ไซต์งาน 21 แห่ง

"เรามุ่งมั่นที่จะมอบความโปร่งใสและแสดงให้เห็นว่าเราทำประโยชน์อย่างไรในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์" คุณวาแนคเกอร์กล่าวทิ้งท้าย

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่รายงานความยั่งยืนประจำปี 2565 ในหัวข้อ ปลดล็อกความเป็นไปได้ ที่เว็บไซต์ https://www.lyondellbasell.com/en/sustainability/

เกี่ยวกับไลออนเดลบาเซล
เราคือไลออนเดลบาเซล ( LyondellBasell) ผู้นำในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ระดับโลกที่สร้างสรรค์โซลูชันเพื่อการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนในทุก ๆ วัน เรากำลังสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนและคาร์บอนต่ำโดยอาศัยเทคโนโลยีขั้นสูงและการลงทุนที่เฉพาะเจาะจง สำหรับทุกสิ่งที่เราทำนั้น เรามุ่งมั่นที่จะปลดล็อกคุณค่าให้กับลูกค้า นักลงทุน และสังคมของเรา ในฐานะหนึ่งในผู้ผลิตพอลิเมอร์รายใหญ่ที่สุดในโลกและผู้นำด้านเทคโนโลยีพอลิโอเลฟิน เรามุ่งมั่นพัฒนา ผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่และมีคุณภาพสูงเพื่อรองรับการใช้งานที่หลายหลาย ตั้งแต่การขนส่งที่ยั่งยืนและความปลอดภัยของอาหาร ไปจนถึงน้ำสะอาดและการดูแลสุขภาพอย่างมีคุณภาพ กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ 
www.lyondellbasell.com หรือติดตาม @LyondellBasell ทางลิงด์อิน

ข้อความคาดการณ์อนาคต
ข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงในอดีตถือเป็นข้อความคาดการณ์อนาคต และผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ อันเป็นผลมาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น สภาพตลาดวัฏจักรธุรกิจของอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ พอลิเมอร์ และการกลั่นความพร้อมใช้งาน ต้นทุน และความผันผวนของราคาวัตถุดิบและสาธารณูปโภค โดยเฉพาะต้นทุนน้ำมัน ก๊าซธรรมชาติ และก๊าซธรรมชาติเหลวที่เกี่ยวข้องความสำเร็จของเราในการดำเนินโครงการตามเป้าหมายการเพิ่มมูลค่าและสร้างรายได้ตามที่คาดหวัผลิตภัณฑ์ที่แข่งขันได้และแรงกดดันด้านราคาสภาพแรงงานความสามารถของเราในการดึงดูดและรักษาบุคลากรหลักเอาไว้การหยุดชะงักของการดำเนินงาน (รวมถึงการรั่วไหล ระเบิด ไฟไหม้ เหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับสภาพภูมิอากาศ ความล้มเหลวของเครื่องจักร การหยุดทำงานโดยไม่ตั้งใจ การหยุดชะงักของซัพพลายเออร์ การขาดแคลนแรงงาน การนัดหยุดงาน การหยุดงานหรือปัญหาด้านแรงงานอื่น ๆ การหยุดชะงักของการขนส่ง การรั่วไหลและการปล่อยสาร รวมถึงความเสี่ยงด้านสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ)ความสมดุลของอุปสงค์และอุปทานสำหรับผลิตภัณฑ์ของเราและของกิจการร่วมค้าของเรา รวมถึงผลกระทบของกำลังการผลิตและอัตราการดำเนินงานของอุตสาหกรรมความสามารถของเราในการจัดการต้นทุนผลประกอบการทางการเงินและผลการดำเนินงานในอนาคตความสามารถของเราในการได้รับประโยชน์จากการทำธุรกรรมการดำเนินการทางกฎหมายและสิ่งแวดล้อมข้อหารือด้านภาษี ผลพวง หรือการดำเนินการตามกฎหมายการพัฒนาเทคโนโลยี และความสามารถของเราในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีกระบวนการใหม่ ๆความสามารถของเราในการบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน ซึ่งรวมถึงความสามารถในการปฏิบัติงานอย่างปลอดภัย เพิ่มการผลิตพอลิเมอร์รีไซเคิลและพอลิเมอร์หมุนเวียนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายและการคาดการณ์ของเรา รวมถึงลดการปล่อยมลพิษและบรรลุเป้าหมายคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในกรอบเวลาที่กำหนดความสามารถของเราในการจัดหาพลังงานจากแหล่งพลังงานหมุนเวียนความสามารถของเราในการจ้างและรักษาพนักงานที่มีความหลากหลาย และมีส่วนร่วมกับชุมชนที่เราดำเนินงานอยู่ความสำเร็จในการปิดโรงกลั่นฮิวสตันตามกรอบเวลาที่กำหนดการดำเนินการตามระเบียบข้อบังคับของรัฐบาลความไม่สงบทางการเมืองและการก่อการร้ายความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่เกิดจากการดำเนินงานระหว่างประเทศ ซึ่งรวมถึงความผันผวนของเงินตราต่างประเทศความไม่แน่นอนและผลกระทบจากขอบเขตและระยะเวลาของสถานการณ์โรคระบาด และความสามารถของเราในการปฏิบัติตามสัญญากู้ยืมเงินและชำระหนี้ สำหรับปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงออกมาแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ สามารถดูได้ที่หมวด "ปัจจัยเสี่ยง" ( Risk Factors) ในรายงานประจำปี Form 10-K สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2565 ในหน้าเพจนักลงทุนสัมพันธ์ (Investor Relations) บนเว็บไซต์ 
www.LyondellBasell.com และบนเว็บไซต์ของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐอเมริกาที่ www.sec.gov ทั้งนี้ บริษัทไม่รับประกันว่าการกระทำ เหตุการณ์ หรือผลลัพธ์ที่กล่าวถึงในข้อความคาดการณ์อนาคตจะเกิดขึ้นจริง หรือหากเกิดขึ้นจริง ก็ไม่รับประกันผลกระทบที่มีต่อผลการดำเนินงานหรือสถานะทางการเงินของบริษัท ข้อความคาดการณ์อนาคตเป็นการให้ข้อมูล ณ วันที่จัดทำขึ้นเท่านั้น และอ้างอิงจากการประเมินและความคิดเห็นของทีมผู้บริหารของไลออนเดลบาเซล ณ เวลานั้น ไลออนเดลบาเซลไม่มีภาระหน้าที่หรือข้อผูกมัดใด ๆ ในการปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความคาดการณ์อนาคต แม้ว่าการประเมินหรือความคิดเห็นของทีมผู้บริหารหรือสถานการณ์ต่าง ๆ จะมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลังก็ตาม เว้นแต่กฎหมายบังคับ

รูปถ่าย - https://mma.prnewswire.com/media/2059644/LYB_2022_Sus_Cover.jpg
โลโก้ - 
https://mma.prnewswire.com/media/558633/LyondellBasell_Logo.jpg 


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.