Header Ads

จีดับบลิวเอ็มดันกลยุทธ์ระดับโลกปี 2566 เปิดตัวรถยนต์พลังงานใหม่หลายรุ่นในงานกวางโจว ออโต้ โชว์

จีดับบลิวเอ็มดันกลยุทธ์ระดับโลกปี 2566 เปิดตัวรถยนต์พลังงานใหม่หลายรุ่นในงานกวางโจว ออโต้ โชว์

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา จีดับบลิวเอ็ม (GWM) ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นต่าง ๆ อย่างเต็มรูปแบบ อาทิ เวย์ หลานซาน-พีเอชอีวี (WEY Lanshan-PHEV), ฮาวาล เอช-ด็อก (HAVAL H-DOG), โพเออร์-ชานไห่ (POER-Shanhai) และแทงก์500 พีเอชอีวี (TANK500 PHEV) (ชื่อที่ใช้ในตลาดจีน) ที่งานมหกรรมกวางโจว ออโต้ โชว์ (Guangzhou Auto Show) ครั้งที่ 20 พร้อมเปิดเผยแผนงานระดับโลกในอนาคต

ภายในงานมหกรรมนี้ เวย์ หลานซาน-พีเอชอีวี รถเอสยูวีอัจฉริยะขนาด 6 ที่นั่งระดับเรือธงรุ่นแรก ได้เผยโฉมครั้งแรกสู่สายตาคนทั่วโลก พร้อมด้วยรถยนต์รุ่นเวย์ คอฟฟี่ 01 (WEY Coffee 01), คอฟฟี่ 02 (WEY Coffee 02), ฮาวาล เอช6 เอ็นอีวี (HAVAL H6 NEV) และฮาวาล เอช-ด็อก พีเอชอีวี ซึ่งได้รับการเปิดตัวเช่นกัน นอกจากนี้ จีดับบลิวเอ็มยังได้อวดโฉมแทงก์500 พีเอชอีวี รถยนต์เอสยูวีออฟโร้ดพลังงานใหม่ ที่ถูกสร้างขึ้นจากสถาปัตยกรรมยานยนต์ออฟโร้ดซูเปอร์ไฮบริดที่ได้รับการยกระดับขึ้นอีกขั้น รวมถึงรถยนต์จีดับบลิวเอ็ม โอรา ซีรีส์ (GWM ORA) ที่ดึงดูดความสนใจจากสาธารณชนด้วยฟังก์ชันอัจฉริยะและการออกแบบอย่างมีสไตล์

ขณะเดียวกัน โพเออร์-ชานไห่ รถกระบะขนาดใหญ่ดีไซน์เฉี่ยวสมรรถนะสูง ก็ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพื่อมอบประสบการณ์ความเป็นไปได้ในการขับขี่รถกระบะที่ไม่รู้จบ โดยคุณจาง เหาเป่า (Zhang Haobao) ซีอีโอของจีดับบลิวเอ็ม ปิ๊กอัพ (GWM Pickup) เปิดเผยว่า รถกระบะรุ่นนี้จะมีทั้งแบบไฮบริด (HEV) และปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) โดยในอนาคต จีดับบลิวเอ็ม ปิ๊กอัพ จะมุ่งเน้นไปที่การผลักดันผลิตภัณฑ์ยานยนต์พลังงานใหม่ออกสู่ตลาดโลก และสร้างเครือข่ายที่ประกอบด้วยรถกระบะที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว รถกระบะไฮบริด และรถกระบะพลังงานไฮโดรเจน และก้าวสู่การเป็นรถกระบะที่มีความก้าวล้ำเหนือใคร

นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงรถยนต์พลังงานใหม่หลายรุ่น ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ว่า จีดับบลิวเอ็มได้เริ่มเดินหน้าแผนกลยุทธ์ระดับโลกในปี 2566 และเน้นย้ำถึงวิสัยทัศน์ในการพัฒนาการขับขี่อัจฉริยะที่ปล่อยคาร์บอนต่ำในอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลก ด้วยแรงขับเคลื่อนจากระบบนิเวศแบบป่าไม้ (Forest Ecosystem) จีดับบลิวเอ็มได้สร้างห่วงโซ่อุตสาหกรรมที่มีความได้เปรียบด้านพลังงานใหม่และเทคโนโลยีอัจฉริยะ จีดับบลิวเอ็มมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานไฮโดรเจน และสร้างระบบพลังงานสะอาดบนพื้นฐานของความเป็นกลางทางคาร์บอน ซึ่งครอบคลุมระบบไฮบริด ระบบไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว และระบบพลังงานไฮโดรเจน

คุณมู่ เฟิง (Mu Feng) ประธานของจีดับบลิวเอ็ม ได้ชี้ให้เห็นว่า จีดับบลิวเอ็มจะยังคงเดินหน้าทดลองและอัปเกรดรถยนต์รุ่นต่าง ๆ ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ามากขึ้น เพื่อส่งเสริมกระบวนการเชิงกลยุทธ์ด้านพลังงานใหม่อย่างเต็มที่ รวมถึงจะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดและผู้บริโภคที่แตกต่างกัน และวางแผนตีตลาดโลกได้อย่างถูกต้องแม่นยำ

เมื่อต้องเผชิญกับแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงด้านยานยนต์พลังงานใหม่ทั่วโลก จีดับบลิวเอ็มจึงได้เปิดตัวกลยุทธ์แบรนด์ระดับโลก “วัน จีดับบลิวเอ็ม” (ONE GWM) ในปี 2565 และลงสนามแข่งในตลาดโลกอย่างจริงจัง ในแนวทางกลยุทธ์ใหม่นี้ จีดับบลิวเอ็มจะยังคงให้ความสำคัญกับผู้ใช้งานเป็นหลัก และสร้างรถยนต์พลังงานใหม่ประเภทต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง และจะทำอย่างเต็มที่เพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางแบบใหม่ที่ชาญฉลาด เป็นส่วนตัว และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแก่ผู้บริโภคทั่วโลก

จีดับบลิวเอ็มจะเพิ่มสัดส่วนการจำหน่ายรถยนต์พลังงานใหม่ขึ้นเป็น 80% ภายในปี 2568 ตามแผน “กลยุทธ์ปี 2568” (2025 Strategy) และจะลงทุนรวม 1 แสนล้านหยวนในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานใหม่และเทคโนโลยีอัจฉริยะ โดยจีดับบลิวเอ็มจะเสริมสร้างค่านิยมในการเดินทางอัจฉริยะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั่วโลก พร้อมผลักดันการเปลี่ยนแปลงไปสู่เป้าหมายของการเป็นบริษัทเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1978531/image1.jpg

คำบรรยายภาพ – จีดับบลิวเอ็มดันกลยุทธ์ระดับโลกปี 2566 เปิดตัวรถยนต์พลังงานใหม่หลายรุ่นในงานกวางโจว ออโต้ โชว์

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.