Header Ads

“ดิว-ณัฐฐพัชร์ วุฒิปุฒิปุยวาณิชย์” สาวแกร่งหัวใจผู้บริหาร ลงทุนแฟรนไชส์ห้าดาว 3 สาขา มั่นใจสร้างอาชีพมั่นคง

 2%20(8)

“ดิว-ณัฐฐพัชร์ วุฒิปุฒิปุยวาณิชย์” สาวแกร่งหัวใจผู้บริหาร ลงทุนแฟรนไชส์ห้าดาว 3 สาขา มั่นใจสร้างอาชีพมั่นคง    

 ความฝันที่อยากเป็นผู้บริหารมีธุรกิจเป็นของตัวเอง น่าจะหนึ่งในความต้องการของใครหลายๆคน ณัฐฐพัชร์ วุฒิปุฒิปุยวาณิชย์ หรือ ดิว สาวชุมพร ที่มีความฝันนี้มาตลอด แม้ช่วงแรกเส้นทางชีวิตทำให้ต้องไปหาประสบการณ์จากการเป็นพนักงานร้านกาแฟจนได้เลื่อนเป็นผู้จัดการร้าน แต่นั่นก็เป็นโอกาสในการเรียนรู้ทำให้มีพื้นฐานด้านการบริการติดตัวมา และคิดว่าสักวันอยากเป็นเจ้าของธุรกิจตัวเอง โดยที่ตนเองได้เป็นคนบริหารจัดการเอง  เลยจนกระทั่งมีครอบครัวเธอจึงออกมาเป็นแม่บ้านเต็มตัวและได้เป็นแม่ค้าออนไลน์  เวลานี้เองที่ได้กลับมาเสาะหาลู่ทางที่จะเดินตามฝันของตัวเอง

 

ดิวเล่าว่า ตอนที่ตั้งท้องลูกคนที่ 3 จึงใช้เวลาช่วง 9 เดือนนั้นในการเริ่มต้นอาชีพขายของออนไลน์ เมื่อมีเวลาก็ค้นหาข้อมูลการทำธุรกิจแฟรนไชส์ที่จะเป็นรายได้เสริม เพราะรู้ว่าหลังจากนี้ต้องมีค่าใช้จ่ายอีกมาก ทั้งสำหรับลูกแฝดวัย 4 ขวบ และลูกที่กำลังจะเกิดมา ซึ่งธุรกิจเดียวที่อยู่ในใจมาตลอดคือ ธุรกิจห้าดาว เพราะมองว่าธุรกิจเเฟรนไชส์ห้าดาว ลงทุนไม่สูงและเเบรนด์เป็นที่รู้จักอยู่แล้ว ซี่งตอนที่ทำร้านกาแฟในปั๊มน้ำมัน ก็มีซุ้มไก่ย่างห้าดาวเปิดอยู่ใกล้ๆกัน และขายดีมาก ตัวเธอเองเป็นลูกค้าประจำซื้อสินค้าทุกวัน เพราะราคาไม่แพง เข้าถึงลูกค้าทุกเพศทุกวัย ยิ่งได้คุยกับคนขายทำให้รู้ว่า เป็นธุรกิจที่เริ่มต้นไม่ยากและมีผลประกอบการน่าพอใจ จึงเลือกทำร้านห้าดาว แม้ว่าตอนแรกครอบครัวจะคัดค้านเพราะที่บ้านสามีทำร้านอาหารอยู่แล้ว แต่ตัวเธอเองอยากแตกแขนงมีรายได้และมีธุรกิจของตนเอง จึงเสนอแผนธุรกิจที่น่าสนใจ ทำให้แม่สามีตัดสินใจสนับสนุนเงินลงทุน 130,000 บาท สำหรับเปิดร้านห้าดาวสาขาแรกที่ Five Star ปั๊มปตท.ทองมี จ.ชุมพร ในรูปแบบกลาสเฮ้าส์ (Glass House) เมื่อเดือนมีนาคม 2565 โดยเธอเองทำงานคู่ขนานไปกับพนักงานด้วย เพื่อเรียนรู้งานปูทางสู่การเป็นผู้บริหารอย่างที่ตั้งใจ ซึ่งผลตอบรับน่าพอใจ

หลังจากความสำเร็จของร้านแรก อีก 3 เดือนถัดมา ในเดือนมิถุนายน 2565 ดิวตัดสินใจต่อยอดเปิดร้าน Five Star สาขา 2 หน้าร้าน 7-11 โรงเรียนพิชัย จ.ระนอง ซึ่งเป็นทำเลทองที่มองไว้ตั้งแต่แรก เมื่อทีมงานห้าดาวเสนอพื้นที่นี้จึงตกลงทันที ซึ่งยอดขายก็ดีอย่างที่คิดไว้ เพราะมีกลุ่มลูกค้าทั้งนักเรียน ผู้ปกครอง รวมทั้งพนักงานในศูนย์ราชการ และเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา เธอตัดสินใจเปิดเป็นร้านซุ้มห้าดาว Five Star สาขา 3 ที่ตลาดซอย2 จ.ระนอง ที่เป็นอีกหนึ่งทำเลทอง ซึ่งแนวโน้มผลประกอบการค่อนข้างดี มีกลุ่มลูกค้าประจำมากขึ้น

 

“ที่ตัดสินใจทำแฟรนไชส์ห้าดาว เพราะเราปักหมุดในใจไว้แล้วตั้งแต่ตอนที่เป็นผู้จัดการร้านกาแฟ จากที่เห็นความสำเร็จของคนอื่นและคิดว่าตัวเองก็ทำได้ เป็นเจ้าของได้ และตั้งเป้าหมายว่าต้องเป็นผู้บริหารร้านให้ได้ ซึ่งธุรกิจนี้ไม่ต้องคิดค้นสูตรเอง ไม่ต้องลองผิดลองถูก บริษัทมีการตลาดเข้มแข็งอยู่แล้ว แบรนด์เป็นที่รู้จักมายาวนานกว่า 38 ปี ถือว่าตอบโจทย์คนที่เริ่มต้นธุรกิจ เมื่อผนวกกับการโปรโมทร้านผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของตัวเอง และการนำความรู้จากคอสเรียนออนไลน์สร้างอาชีพมาประยุกต์กับธุรกิจ ทำให้ก้าวสู่ความสำเร็จได้ แม้เราอยู่บนพื้นฐานของการไม่มีเงินทุน แต่โชคดีที่มีครอบครัวสามีสนับสนุน จนได้เป็นผู้บริหารอย่างที่ตั้งใจไว้” ดิวกล่าว

ส่วนปัจจัยสู่ความสำเร็จ ดิวบอกว่า เกิดจากทีมงานของห้าดาวที่ใส่ใจดูแล แนะนำแนวทางที่ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การขายได้รวดเร็ว มีการสนับสนุนข้อมูลเพื่อให้ผลประกอบการมีประสิทธิภาพ ระบบหลังบ้านของธุรกิจดีมาก การสั่งของรวดเร็ว หากมีปัญหาทีมงานพร้อมร่วมแก้ไขเสมอ เพื่อให้การขายไม่สะดุด สูตรสำเร็จของผลิตภัณฑ์มาจากบริษัท จึงไม่ต้องจุกจิกกับขั้นตอนการเตรียมและการปรุง เพียงต้องใส่ในการบริหารหน้าร้าน เน้นการบริการลูกค้าที่ดี เพราะรสชาติไก่ดีเหมือนกันทั่วประเทศ แต่สิ่งที่ลูกค้าประทับใจคือการบริการของพนักงานหน้าร้าน โดยดิวเป็นคนอบรมพนักงานเอง โดยใช้ประสบการทำงานจากร้านกาแฟนำมาถ่ายทอดให้กับทีมงาน 

“ธุรกิจห้าดาวไม่ใช้แค่แฟรนไชส์ แต่เป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพ ห้าดาวเป็นโอกาสของคนที่มองหาอาชีพที่มั่นคง ด้วยความเข้มแข็งของแบรนด์ เชื่อว่าจะสร้างความมั่นคงให้ผู้ประกอบการ ขอเพียงเราตั้งใจและมุ่งมั่น มัดใจลูกค้าและมัดใจลูกน้องให้ได้ เพราะการมีทีมงานดั้งเดิมดูแลร้านทำให้ลูกค้าเชื่อมั่น เมื่อเราเป็นฐานที่มั่นคง แถวของความสำเร็จก็จะยาวต่อไปอีก พนักงาน ทีมงาน ก็มีรายได้ มีอาชีพที่มั่นคงเช่นกัน วันนี้ภูมิใจที่สุดที่ได้ทำตามความฝัน จากคนที่ไม่มีทุน จนตอนนี้ชีวิตดีขึ้นกว่าเดิมมาก มีอาชีพและรายได้เป็นของตัวเอง สามารถดูแลลูกๆได้อย่างดี และลบคำดูถูกจากคนที่มองว่าเราคงทำไม่ได้ ด้วยการเป็นเจ้าของร้านห้าดาว 3 สาขา ใน 2 จังหวัดในวันนี้” ดิวกล่าว 

 

ความสำเร็จของดิว-ณัฐฐพัชร์ สาวแกร่งหัวใจผู้บริหาร จากความมั่นใจในแบรนด์ห้าดาว ที่ช่วยสร้างอาชีพมั่นคงให้กับเธอ เป็นผลลัพธ์ของความมุ่งมั่นตั้งใจ การลงมือทำจริง และไม่หยุดเรียนรู้ ซึ่งเป็นเคล็ด(ไม่)ลับที่ใช้มาตลอด และเชื่อว่าเรื่องของเธอจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆคน สร้างฝันให้เป็นจริงได้เช่นกัน./

yMRygI%5B1%5D

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.