สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เตรียมจัดหนัก พร้อมเสิร์ฟ หมัด แข้ง เข่า ศอก ละครคอเมดี้ เบาสมอง ดูได้ทั้งครอบครัว “มวยสะดิ้ง หมัดซิ่ง สายฟ้า” เป็นเรื่องราวของ ปรมาจารย์ด้านมวยไทยสี่คนอย่าง สาหัส หมัดไร้เทียมทาน, ทรายทอง คะนองเข่า, ค้อนตอก ศอกเพรชฆาต, และ สมคิด พิชิตแข้ง เมื่อออกจากทหารก็ได้แยกย้ายกันไปต่อยมวยจนโด่งดัง แต่มีเหตุแห่งความบาดหมางกัน งานนี้พูดเลยว่า แค้นต้องสะสาง รักต้องสั่งสม ศิษย์ต้องสั่งสอน ที่สำคัญได้ 4 ยอดขุนพลมวยขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ  สามารถ พยัคฆ์อรุณ , เขาทราย แกแล็คซี่, เขาค้อ แกแล็คซี่ และ สมจิตร จงจอหอ มาลงจอฟาดฟันทั้งฝีมือการแสดง และฝีมือแม่ไม้มวยไทย ที่มาพร้อมกันทั้งความเข้มข้น และ เสียงหัวเราะ พร้อมเปิดตัวพระเอกป้ายแดง ดีกรีอดีตนักแบดมินตันทีมชาติไทย  “ตะวัน-ณวินวิชญ์ กิตติชนวิทย์ ในเรื่องนี้ต้องมาสวมบท นักมวยไทยมืออาชีพ ที่มีอาวุธเป็นหมัดซิ่ง ไวดุจสายฟ้า ประกบ “ธัญญ่า อาร์สยาม” เคมีใหม่ ที่ดูแล้วต้องอมยิ้มตาม อีกทั้งยังเป็นการเปิดตัวอีกหนึ่งนางเอกใหม่ “ตังเม-เมธาวี ธีรลีกุล ประกบ “ปอ-อรรณพ ทองบริสุทธิ์ ที่มาร่วมงานละครกับช่อง 8 ครั้งแรก ซึ่งเป็นอีกคู่เคมีใหม่ที่น่าจับตามอง พร้อมด้วยกองทัพนักแสดงตัวตึง จะมาสร้างสีสันปนเสียงหัวเราะ อาทิ ไกด์-กันตพล ชมพูพันธ์, อะตอม-ณฐาภพ เคนจันทึกรัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น, จตุรงค์ มกจ๊ก, ยิ่งยง ยอดบัวงาม อาภาพร นครสวรรค์โชกุน สันธนะพานิชแพรรี่ ไพรวัลย์น้องตุ้ม ปริญญามอริส เค ฯลฯ บทประพันธ์โดย พิง ลำพระเพลิง บทโทรทัศน์โดย ทีมคนรักแมว กำกับการแสดงโดย ศรา ยืนยง เตรียมพบกับตำนาน งานดี คนดังเหล่านี้ พร้อมด้วยความฮาจัดเต็มได้ในละคร มวยสะดิ้ง หมัดซิ่ง สายฟ้า ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 18.00 . - 19.00 ทางช่อง กดเลข 27 และสามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน ช่องทางแอปพลิเคชันเว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย ทันทีหลังละครจบ (เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 31 พฤษภาคม 2566)

ตะวัน ณวินวิชญ์ รับบทเป็น สายฟ้า “เรื่องนี้ตะวันยอมรับว่าตื่นเต้นมาก ๆ ครับ ตื่นเต้นแรกเลย นี่เป็นละครเรื่องแรกของตะวันในฐานะนักแสดงเต็มตัว ตื่นเต้นที่สอง ละครเรื่องนี้เป็นแนวคอเมดี้ ยอมรับว่าช่วงแรกเราค่อนข้างกดดันและทำการบ้านหนักมาก แต่เราต้องลอยตัวยืนเหนือความกดดันให้ได้ และถ่ายทอดบทบาท สายฟ้าให้ใกล้เคียงกับสิ่งที่ผู้กำกับต้องการมากที่สุด เรื่องนี้ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีกับผมมากๆ เพราะได้มาสัมผัสกีฬามวยไทย กับครูมวยไทย ขวัญใจคนไทยทั้งประเทศตัวจริงอย่างพี่สามารถ พี่เขาทราย-เขาค้อ และ พี่สมจิตร และรับรองว่าละครเรื่องนี้ จะเป็นละครที่สนุก ขำขัน และดูได้ทุกวัยแน่นอน” 

       

ธัญญ่า อาร์สยาม รับบทเป็น เปรี้ยว  “มวยสะดิ้ง หมัดซิ่ง สายฟ้า เป็นละครที่สนุกมากค่ะ หนูยอมรับว่า หนูสนุกทุกครั้งที่มากองละครกองนี้ เพราะฉะนั้น ทุกฉาก ทุกซีนที่เราถ่ายทอดออกไป มันออกมาจากอินเนอร์ที่เราสนุกกับงานจริง ๆ ธัญญ่าเชื่อว่า คนดูจะต้องสัมผัสได้แน่นอน คาแรคเตอร์เปรี้ยวก็ถือว่าเป็นอะไรที่ไม่ได้ไกลตัวเรามาก ที่ไกลเลยนั่นคือเรื่องของการต่อยมวย แต่ก่อนที่จะถ่ายทำเราได้มีการเวิร์กช็อปมวยไทยมาแล้วพอสมควร แต่สิ่งที่ยากอีกอย่างนึงในเรื่องนี้คือการกลั้นขำ เพราะเข้าฉากกับพี่ ๆ รัศมีแข แม่ฮาย พี่ยิ่งยง คือเราไม่รู้เลยว่าเค้าจะเล่นมุกอะไรสดๆมาในฉาก รับรองว่าแฟน ๆ ต้องชอบมากแน่นอน ห้ามพลาดชมนะคะ”

ตังเม เมธาวี รับบทเป็น วารี “รับบทเป็นวารีค่ะ สาวหวาน เรียบร้อยสุด ๆ ขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสเราได้รับบทน่ารักๆ แบบนี้ เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นละครเรื่องแรก และให้เราได้แสดงฝีมือในฐานะนักแสดงสังกัดช่อง 8  ตื่นเต้นมาก ๆ ค่ะ ถามว่ากดดันไหม เราอาจจะไม่กดดันมากขนาดนั้น มีบ้างเล็กน้อย เพราะเราก็ค่อนข้างเตรียมตัวทำการบ้านหนักพอสมควร เรื่องนี้จะเข้าฉากกับพี่สมจิตรบ่อยมาก พี่เค้าเป็นนักมวยขวัญใจหนูเลย และพี่เค้าก็เล่นละครเก่งมาก ๆ ต้องรอดูว่า ตัวละครวารี จะเป็นตัวละครนึงที่เข้ามามีบทบาทชีวิตกับสายฟ้ามากและเปรี้ยวมาก ๆ แต่จะเป็นปมอะไร ต้องรอติดตามความสนุกในละครค่ะ”

ปอ อรรณพ รับบทเป็น เมธัส  “เป็นละครเรื่องแรกที่ผมได้ร่วมงานกับทางช่อง 8 ครับ ก็ถือว่าเป็นบ้านหลังนึงที่ให้โอกาสที่ดีกับผมเสมอ เรื่องนี้คาแรคเตอร์ของเมธัส เป็นตำรวจหนุ่มเที่ยงตรง มีความสุขุมนิด ๆ กะล่อนหน่อย ๆ อาจจะยากตรงที่เวลาเราต้องเล่นเป็นคนสุขุม เพราะตัวจริงเราค่อนข้างเฮฮาพอสมควร ยิ่งพอได้เข้าฉากกับพี่ จตุรงค์ หรือท่านอื่นที่เป็นนักแสดงตลกมืออาชีพ เราต้องมีสติ คุมคาแรคเตอร์ให้อยู่ห้ามหลุดขำ และเรื่องนี้ได้ทำอะไรเยอะมาก โดยเฉพาะได้ขึ้นชกมวยไทย ได้เรียนรู้มวยไทย ก็เป็นอีกศาสตร์ที่เราเคยสัมผัสมาแล้ว แต่ได้รับโอกาสมาถ่ายทอดในละคร ต้องรอดูว่าผมที่เป็นตำรวจ จะเดินทางไปสู่เส้นทางของมวยได้อย่างไร ห้ามพลาดชมเลยนะครับ”