Header Ads

COGNEX เปิดตัว In-Sight 3800 Vision System สำหรับการตรวจสอบด้วย AI ที่รวดเร็วและแม่นยำสูง

         

COGNEX เปิดตัว In-Sight 3800 Vision System สำหรับการตรวจสอบด้วย AI ที่รวดเร็วและแม่นยำสูง

ด้วยระบบที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะความเร็วและกล้องความละเอียดสูง จึงเหมาะสำหรับการนำไปประยุกต์ใช้ในสายการผลิตความเร็วสูง

COGNEX CORPORATION (NASDAQ: CGNX) ผู้นำด้านระบบ Machine Vision เกรดอุตสาหกรรม ได้เปิดตัว In-Sight® 3800  Vision System ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับสายการผลิตความเร็วสูง โดย In-Sight 3800 เป็นชุดเครื่องมือระบบวิชั่นที่ครอบคลุมการทำงานครบวงจร มีความสามารถในการจับภาพและประมวลผลภาพอันยอดเยี่ยม และซอฟต์แวร์ที่สามารถปรับแต่งได้หลากหลายรูปแบบ เพื่อมอบโซลูชันสำหรับการใช้งานการตรวจสอบที่หลากหลายรูปแบบ

“In-Sight 3800 มีความเร็วในการประมวลผลเป็นสองเท่าของระบบประมวลผลรูปแบบเดิม โดยการทำงานตรวจสอบคุณภาพจะใช้เวลาเพียงหนึ่งในสามของเวลาที่เรากระพริบตาเท่านั้น” ลาวานยา มาโนฮาร์ รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ระบบวิชั่น กล่าว “ด้วยกำลังการประมวลผลที่เพิ่มเข้ามานี้ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มปริมาณงานได้สูงสุดและรองรับสายการผลิตที่เร็วยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันยังให้ความแม่นยำสูงตรงตามที่คาดหวังจากสายการผลิตที่ติดตั้งผลิตภัณฑ์ตระกูล In-Sight”

ระบบที่ถูกพัฒนาใหม่นี้มีการติดตั้งชุดเครื่องมือ Vision System ครอบคลุมสำหรับทุกเนื้องานในตัว ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีการเรียนรู้ด้วยภาพผ่านการทำงานของปัญญาประดิษฐ์ (AI) และ Algorithm ที่ใช้ Rule base Vision tools แบบดั้งเดิม เครื่องมือการเรียนรู้แบบ Edge Learning  ที่ใช้งานง่าย ช่วยแก้ปัญหาที่มีความซับซ้อนสูง และพร้อมตั้งค่าให้พร้อมใช้งานได้ภายในไม่กี่นาทีเพียงผ่านการสอนโปรแกรมด้วยภาพเพียงไม่กี่ภาพเท่านั้น อีกทั้งยังสามารถทำงานควบคู่กับ Rule Base Vision tools แบบดั้งเดิมเพื่อใช้แก้ปัญหางานที่ต้องมีการคำนวณ การเปรียบเทียบทางคณิตศาสตร์ หรือการวัดขนาด ซึ่งเป็นที่ยอมรับความแม่นยำในอุตสาหกรรมการผลิต

ลูกค้าที่ได้เริ่มใช้งานระบบวิชั่น In-Sight 3800 ต่างได้รับผลลัพธ์ที่น่าทึ่งเป็นอย่างมาก

“เมื่อเราเลือกผลิตภัณฑ์ของ Cognex เราเชื่อว่าเวลาในการประมวลผลของ InSight 3800 จะเร็วกว่าระบบวิชั่น In-Sight 7900 ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันถึง 30%” นิโคลัส โคเมล ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเทคโนโลยีของ SIDEL ผู้ให้บริการชั้นนำด้านอุปกรณ์ บริการ และโซลูชันครบวงจรสำหรับการบรรจุสินค้าอุปโภคบริโภค กล่าว “ในระหว่างการทดสอบคุณสมบัติการใช้งาน In-Sight 3800 เราเห็นได้ชัดว่าระบบนี้ทำงานได้ยอดเยี่ยมมากเพราะเร็วขึ้นกว่าเดิม 50% สำหรับการนำไปใช้ในงานด้านต่างๆ ของเรา”

In-Sight 3800 ขับเคลื่อนโดยซอฟต์แวร์ In-Sight Vision Suite ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มพื้นฐานของผลิตภัณฑ์ In-Sight ทั้งหมด ซึ่งมาพร้อมกับทั้ง EasyBuilder® และ Spreadsheet   สำหรับ Interface EasyBuilderนั้นจะใช้การควบคุมด้วยเมาส์ เพียงแค่ชี้และคลิก ซึ่งใช้งานได้ง่าย และช่วยแนะนำผู้ใช้ทีละขั้นตอนตลอดกระบวนการพัฒนา ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปหรือการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก ขณะที่ Interface Spreadsheet ที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยให้สามารถปรับแต่งค่าพารามิเตอร์ได้ละเอียดมากขึ้น เหมาะสำหรับการใช้งานขั้นสูงหรืองานที่ต้องมีการปรับแต่งค่าขั้นสูง

“ตัวเลือกสำหรับการพัฒนาที่ยืดหยุ่นช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนแอปพลิเคชั่นได้อย่างง่ายดายเมื่อต้องเจอกับข้อกำหนดใหม่ๆ หรือความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไป” ลาวานยา มาโนฮาร์กล่าว “ในการทำงานลักษณะที่ต้องการการปรับแต่งสูงนั้น In-Sight 3800 นำเสนอโซลูชันที่ปรับสเกลได้เพื่อสนองตอบความต้องการระบบอัตโนมัติในโรงงานทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้เป็นอย่างดี”

เกี่ยวกับCognex Corporation

Cognex Corporation คิดค้นและส่งมอบเทคโนโลยีที่สามารถแก้ปัญหาด้านการผลิตและการกระจายสินค้าที่สำคัญที่สุด เราเป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์ Machine Vision System และโซลูชันที่ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและคุณภาพในธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโตสูงในตลาดอุตสาหกรรมที่น่าสนใจ โซลูชันของเราผสมผสานผลิตภัณฑ์ที่เป็นฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ เพื่อจับภาพและวิเคราะห์ข้อมูลภาพ ทำให้งานการผลิตและการจัดจำหน่ายเป็นไปโดยอัตโนมัติสำหรับลูกค้าทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ Machine Vision ถูกนำไปใช้เพื่อทำให้ระบบการผลิตหรือการกระจายสินค้าเป็นไปโดยอัตโนมัติและติดตามรายการผลิตภัณฑ์แบบไม่ต่อเนื่องได้ เช่น โทรศัพท์มือถือ แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า และสินค้าบรรจุภัณฑ์ของธุรกิจE-Commerce โดยระบุตำแหน่ง ระบุอัตลักษณ์ ตรวจสอบ และวัดค่า ระบบ Machine Vision มีความสำคัญต่อการใช้งานที่การมองเห็นของมนุษย์ไม่สามารถที่จะตอบสนองความต้องการในการวัดขนาด ความแม่นยำ หรือความเร็ว หรือในกรณีที่ต้องการประหยัดต้นทุนมหาศาลหรือต้องการรักษาคุณภาพงานให้คงที่อย่างมีนัยสำคัญ

ปัจจุบัน Cognex คือผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมแมชชีนวิชั่น และได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ image-based Solution ไปแล้วกว่า 4,000,000 ระบบ โดยมีรายได้สะสมคิดเป็นมูลค่าสูงกว่าหมื่นล้านดอลล่าร์สหรัฐนับตั้งแต่จัดตั้งบริษัทในปี ค.ศ. 1981 สำนักงานใหญ่ Cognex Corporation ตั้งอยู่ที่เมืองเนติค มลรัฐแมสซาชูเสส สหรัฐอเมริกาและมีสำนักงานและตัวแทนจำหน่ายทั่วอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชีย ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cognex.com

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.