Header Ads

ออราเคิล นำเสนอโซลูชันเพื่อธุรกิจค้าปลีกแก่สยามแม็คโคร ตอบโจทย์การบริหารงานและยกระดับบริการลูกค้าเพื่อมุ่งหน้าสู่ “New SMART Retailer”

ออราเคิล นำเสนอโซลูชันเพื่อธุรกิจค้าปลีกแก่สยามแม็คโคร
ตอบโจทย์การบริหารงานและยกระดับบริการลูกค้าเพื่อมุ่งหน้าสู่ “New SMART Retailer”

กรุงเทพฯ 3 พฤษภาคม 2566 – ออราเคิล (Oracle) ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ขยายความร่วมมือกับ บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารแบรนด์ธุรกิจค้าส่งแม็คโครและแบรนด์ธุรกิจค้าปลีกโลตัสในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อสนับสนุนให้สยามแม็คโครสามารถเปลี่ยนแปลงการดำเนินธุรกิจไปสู่ระบบดิจิทัลได้อย่างเต็มรูปแบบ และมุ่งหน้าสู่การเป็นบริษัทที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลอย่างแท้จริง

นายทวีศักดิ์ แสงทอง กรรมการผู้จัดการ ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น ประเทศไทย กล่าวว่า “ออราเคิลรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ขยายความร่วมมือกับสยามแม็คโคร จากการบริหารบุคคลและโครงสร้างพื้นฐาน มาสู่กลุ่มธุรกิจค้าปลีกของแบรนด์โลตัส ด้วยประสิทธิภาพของระบบคลาวด์ออราเคิล เราเชื่อมั่นว่าจะโลตัสจะได้รับประโยชน์มากมายทั้งในด้านความยืดหยุ่น ความฉับไว และความแม่นยำของข้อมูลในการบริหารงาน ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญของการบริหารธุรกิจในยุคดิจิทัล ซึ่งออราเคิลพร้อมร่วมสนับสนุนและเดินเคียงข้างแบรนด์โลตัสไปบนเส้นทางสู่การเป็นผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกอัจฉริยะระดับภูมิภาคต่อไป”

ก่อนหน้านี้ ออราเคิลเป็นผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ (Oracle Cloud Infrastructure (OCI)) แก่สยามแม็คโคร เพื่อเสริมประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นในการบริหารธุรกิจค้าปลีกของแบรนด์แม็คโคร รวมถึงนำเสนอ Oracle Fusion Cloud Enterprise Resource Management (ERP) สำหรับใช้ในการดำเนินธุรกิจของแบรนด์โลตัส เพื่อเพิ่มความฉับไวในการดำเนินงานและรองรับธุรกิจศูนย์จำหน่ายสินค้าโลตัสที่มีมากกว่า 2,600 สาขาทั้งในไทยและมาเลเซีย และในครั้งนี้ ออราเคิลได้ขยายขอบเขตความร่วมมือกับสยามแม็คโครไปอีกขั้น ด้วยการนำเสนอระบบการบริหารงานค้าปลีก Oracle Retail Technology เพื่อสนับสนุนการบริหารธุรกิจของสยามแม็คโครให้ยิ่งขึ้น พร้อมรับมือกับสินค้าปริมาณมหาศาล การดูแลรายการสินค้าคงคลัง รายการสั่งซื้อ ใบกำกับสินค้าและข้อมูลลูกค้า ตลอดจนสร้างความมั่นใจว่าสยามแม็คโครจะสามารถจัดสรรสินค้าที่เหมาะสมไปยังสาขาที่ถูกต้อง และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ

“ออราเคิลมอบเทคโนโลยีที่เราต้องการได้อย่างครบวงจร นับตั้งแต่โครงสร้างพื้นฐานและระบบการเงิน ไปจนถึงเทคโนโลยีธุรกิจค้าปลีกประสิทธิภาพสูงเพื่อรองรับแผนงาน SMART Retail ของเรา” นายพอล สตีเฟ่น ฮาวเว่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานเทคโนโลยี บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าว “การนำระบบนี้มาใช้งาน ช่วยให้เราสามารถมอบประสบการณ์ลูกค้าที่ดียิ่งขึ้น ผ่านการดำเนินงานที่ชาญฉลาดมากขึ้นและกลยุทธ์การบริหารสินค้าคงคลังได้อย่างมีประสิทธภาพสูงสุด”

ในขณะที่แม็คโครมุ่งมั่นสู่การเป็นแบรนด์ธุรกิจค้าส่งอันดับ 1 ของเอเชีย แบรนด์โลตัสเองก็ได้กำหนดพันธกิจใหม่สู่การเป็น “New SMART Retailer” ผ่านการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เพื่อเชื่อมโยงร้านค้าแบบออฟไลน์เข้ากับแพลตฟอร์มออนไลน์อันทรงประสิทธิภาพ เพื่อนำเสนอประสบการณ์ลูกค้าและรูปแบบการจับจ่ายในร้านค้าสะดวกซื้อที่ดีที่สุด “ด้วยการร่วมมือกับออราเคิล ทำให้โลตัสได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ทั้งในด้านการจัดซื้อ คลังสินค้า และการบริหารบุคคล เพื่อรองรับการเติบโตของบริษัทในอนาคต” นายไมค์ เว็บสเตอร์ รองประธานกรรมการอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป แห่ง Oracle Retail กล่าว

ผู้ที่รับหน้าที่ติดตั้งระบบคือ Accenture สมาชิกที่ยาวนานในเครือข่าย Oracle PartnerNetwork (OPN) ซึ่งทำการติดตั้งทั้งระบบ Oracle Retail Merchandising SystemOracle Retail Invoice MatchOracle Retail Sales AuditOracle Retail Price Management, และ Oracle Retail Store Inventory Management แก่สยามแม็คโคร
###

เกี่ยวกับ ออราเคิล
ออราเคิลนำเสนอชุดแอปพลิเคชันแบบครบวงจร พร้อมด้วยระบบคลาวด์ (Oracle Cloud) ที่มีโครงสร้างพื้นฐานระบบที่มั่นคง ปลอดภัย และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการอัตโนมัติบนออราเคิลคลาวด์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับออราเคิล (NYSE:ORCL) ที่เว็บไซต์ www.oracle.com  

เกี่ยวกับ Oracle CloudWorld Tour
Oracle CloudWorld Tour คือการเฉลิมฉลองของบรรดาลูกค้าและพันธมิตรของออราเคิลทั่วโลก เชิญเข้าร่วมกับเราเพื่อค้นพบข้อมูลอินไซต์ที่จำเป็นในการรับมือกับความท้าทายทางธุรกิจครั้งสำคัญ การสร้างทักษะ องค์ความรู้ และการติดต่อสื่อสาร และเรียนรู้เกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ ฐานข้อมูล และแอปพลิเคชันจากผู้ที่สร้างและใช้งานสิ่งเหล่านี้ ผู้สนใจสามารถดูการถ่ายทอดสดงานบรรยาย รายละเอียด ข่าวสาร และรายละเอียดต่าง ๆ ได้ที่ oracle.com/cloudworld-tour หรือ oracle.com/news

เครื่องหมายการค้า
Oracle JAVA, MySQL และ NetSuite ได้รับการจดเครื่องหมายการค้าภายใต้ออราเคิล คอร์ปอเรชัน โดย NetSuite คือบริษัทคลาวด์แห่งแรกที่บุกเบิกสู่ยุคใหม่แห่งระบบการประมวลผลผ่านคลาวด์ (Cloud computing)

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.