Header Ads

เครือข่ายการชำระเงินดิจิทัลที่เป็นสากล (UDPN) เปิดตัวเพื่อรองรับการชำระเงินดิจิทัลอย่างราบรื่นระหว่างสกุลเงินดิจิทัลธนาคารกลางและสเตเบิลคอยน์ที่มีการกำกับดูแล

UDPN Logo (PRNewsfoto/Universal Digital Payments Network (UDPN))

เครือข่ายการชำระเงินดิจิทัลที่เป็นสากล (UDPN) เปิดตัวเพื่อรองรับการชำระเงินดิจิทัลอย่างราบรื่นระหว่างสกุลเงินดิจิทัลธนาคารกลางและสเตเบิลคอยน์ที่มีการกำกับดูแล

ดาวอสสวิตเซอร์แลนด์ /พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ 

เครือข่ายการชำระเงินดิจิทัลที่เป็นสากล (Universal Digital Payments Network - UDPN) ซึ่งใช้การส่งข้อความที่รองรับ DLT เป็นหลัก โดยมุ่งเน้นที่การให้ความสามารถในการทำงานร่วมกันระหว่างสเตเบิลคอยน์และสกุลเงินดิจิทัลธนาคารกลาง (CBDC) ที่มีการควบคุมที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว และการเชื่อมต่อที่ราบรื่นระหว่างระบบไอทีของธุรกิจใด ๆ กับสกุลเงินดิจิทัลที่มีการกำกับดูแล ได้เปิดตัวที่ดาวอสในระหว่างการประชุมเวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรัม (World Economic Forum) โดยในงานเปิดตัว ตัวแทนจากสถาบันการเงินชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น ดอยซ์แบงก์ (Deutsche Bank) เอชเอสบีซี (HSBC) สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (Standard Chartered) แบงก์ ออฟ อีสต์ เอเชีย (Bank of East Asia - BEA) และเอเคแบงก์ (Akbank) ได้หารือเกี่ยวกับโลกของสกุลเงินดิจิทัลที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ความสำคัญของความสามารถในการทำงานร่วมกัน และความจำเป็นที่ต้องมีโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับการพัฒนาเหล่านี้

UDPN มีศักยภาพในการลดต้นทุนของการชำระเงินดิจิทัลและเร่งการยอมรับจากธนาคารและธุรกิจทุกขนาด

ตลอดระยะเวลาพัฒนานานกว่า ปี UDPN ซึ่งเป็นโครงการชำระเงินสกุลเงินดิจิทัลขั้นสูงประสบความสำเร็จสำคัญหลายประการจนถึงปัจจุบัน รวมถึงการเปิดตัว UDPN แซนด์บ็อกซ์ (UDPN Sandbox) ในเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ซึ่งธนาคารหลายแห่งได้ทำการทดสอบการทำธุรกรรมการโอนและสวอป (FX) สเตเบิลคอยน์อย่างต่อเนื่อง ธนาคารระดับเทียร์ ทั่วโลกจำนวนหนึ่งจะเข้าร่วมการทดสอบความเป็นไปได้ต่าง ๆ (Use Case POC) ในเดือนนี้ ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่า UDPN จะแก้ปัญหาความท้าทายในปัจจุบันและอนาคตของการรวมสกุลเงินดิจิทัลเข้ากับธุรกิจประจำวัน การธนาคาร และสถานการณ์การชำระเงินต่าง ๆ ได้อย่างไร POC สองรายการแรกจะเกี่ยวข้องกับธนาคารระดับโลก แห่งที่ทดสอบความสามารถในการโอนสกุลเงินดิจิทัลข้ามพรมแดนของ UDPN และความสามารถในการทำธุรกรรมสวอปและวิธีการที่ "Travel Rule" หรือกฎหมายป้องกันการฟอกเงินสำหรับสกุลเงินดิจิทัลทุกประเภท สามารถนำไปใช้ได้บน UDPN ได้อย่างง่ายดายระหว่างสถาบันการเงินสองแห่งสำหรับการโอนสเตเบิลคอยน์แบบไม่ระบุชื่อ

เครือข่ายได้รับการพัฒนาโดยได้รับการสนับสนุนจากจีเอฟที (GFT) ผู้ให้บริการด้านวิศวกรรมไอทีและโซลูชันระดับโลก เรด เดต เทคโนโลยี (Red Date Technology) บริษัทโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์แบบกระจายศูนย์ และโตโก (TOKO) ซึ่งเป็นเครื่องมือสร้างสินทรัพย์ดิจิทัลที่ส่งมอบโดยความร่วมมือกับดีแอลเอ ไพเพอร์ (DLA Piper)

"จุดประสงค์ของ UDPN คือการตรวจสอบทางเลือกที่เป็นไปได้สำหรับระบบการชำระเงินที่มีอยู่ โดยเปิดใช้งานการทำงานร่วมกันระหว่างโทเค็นสเตเบิลคอยน์ที่ได้รับการสนับสนุนจากสกุลเงินเฟียตและโปรโตคอลที่มีการกำกับดูแล" มาริกา ลูเลย์ (Marika Lulay) ซีอีโอของจีเอฟทีกล่าว "แนวทางการกระจายศูนย์และความกว้างทางภูมิศาสตร์ของบริษัทที่เข้าร่วม รวมกับโซลูชันเทคโนโลยีขั้นสูงที่ปรับใช้สำหรับการทดลองเหล่านี้ ทำให้เครือข่ายนี้แตกต่างออกไป"

บุคคลที่สนใจทดสอบ UDPN แซนด์บ็อกซ์เข้าร่วมในการทดสอบความเป็นไปได้ต่าง ๆ เพิ่มเติมโดยใช้ UDPN หรืออาจเข้าร่วมในพันธมิตร UDPN (UDPN Alliance) สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ UDPN ที่ https://www.udpn.io หรือติดต่อเราได้ที่ contact@udpn.io

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1988864/UDPN_Logo.jpg

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.