Header Ads

เฟรชทูโฮมระดมทุนรอบซีรีส์ดีได้ 104 ล้านดอลลาร์ นำโดยอะเมซอน แซมบาฟ เวนเจอร์ ฟันด์

  

               Shan Kadavil, CEO & Co-founder, FreshToHome (PRNewsfoto/FreshToHome)


เฟรชทูโฮมระดมทุนรอบซีรีส์ดีได้ 104 ล้านดอลลาร์ นำโดยอะเมซอน แซมบาฟ เวนเจอร์ ฟันด์

นิวเดลี/พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต 

เฟรชทูโฮม (FreshToHome) ซึ่งเป็นแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคออนไลน์ครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับปลาและเนื้อสัตว์สดที่ปราศจากวัตถุกันเสียและยาปฏิชีวนะตกค้าง ได้ปิดการระดมทุนรอบซีรีส์ดีมูลค่า 104 ล้านดอลลาร์โดยมีอะเมซอน แซมบาฟ เวนเจอร์ ฟันด์ (Amazon Smbhav Venture Fund) เป็นผู้นำในรอบนี้ นักลงทุนรายเดิมใน เฟรชทูโฮม ได้แก่ ไอรอน พิลลาร์ (Iron Pillar), อินเวสคอร์ป (Investcorp), อินเวสต์เมนต์ คอร์ปอเรชัน ออฟ ดูไบ (Investment Corporation of Dubai) (กลุ่มการลงทุนหลักของรัฐบาลดูไบ)แอสเซนต์ แคปิตอล (Ascent Capital) และรายอื่น ๆ ได้เข้าร่วมในการระมทุนรอบนี้ด้วยเช่นกัน นักลงทุนรายใหม่ที่เข้าร่วมรอบนี้ ได้แก่ อี20 อินเวสเมนต์ จำกัด (E20 Investment Ltd), เมาท์ จูดิ เวนเจอร์ส (Mount Judi Ventures) และดัลเลาะห์ อัลบารากะ (Dallah Albaraka) โดยมีเจพี มอร์แกน (JP Morgan) เป็นตัวกลางระดมทุนให้กับเฟรชทูโฮม

การระดมทุนในรอบปัจจุบันจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับพันธกิจของเฟรชทูโฮมที่จะทำให้ปลา อาหารทะเล และเนื้อสัตว์ที่ปราศจากวัตถุกันเสียและยาปฏิชีวนะตกค้าง 100% เข้าถึงได้ในราคาย่อมเยาสำหรับผู้ชื่นชอบเนื้อสัตว์หลายล้านคน เฟรชทูโฮมเปิดตัวในปี 2558 ดำเนินธุรกิจในกว่า 160 เมืองในอินเดียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) และนำเสนอผลิตภัณฑ์สดใหม่และปลอดสารเคมีที่ได้รับการรับรองมากกว่า 2,000 รายการ

คุณชาน กาดาวิล (Shan Kadavil) ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งเฟรชทูโฮมกล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่อะเมซอน แซมบาฟ เวนเจอร์ ฟันด์เป็นผู้นำในรอบการระดมทุนรอบซีรีส์ดี เฟรชทูโฮมได้บุกเบิกการปฏิวัติการทำให้ทุกคนเข้าถึงปลาสด อาหารทะเล เนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ที่ปราศจากวัตถุกันเสียและยาปฏิชีวนะ 100% ได้ในราคาย่อมเยา และนั่นคือจุดขายที่มีเอกลักษณ์ (USP) ที่ใหญ่ที่สุดของเรา ปัจจุบัน เราเป็น 'โปรฟิคอนที่มีความสามารถในการทำกำไรในการดำเนินงานทั่วทั้งบริษัท ในขณะที่เราพยายามนำเสนอคุณค่าที่มากขึ้นให้แก่เกษตรกรและชาวประมง ลูกค้า พนักงาน และนักลงทุน สิ่งที่เรามุ่งเน้นคือความสามารถในการทำกำไรและการสร้างมูลค่าเพิ่มอย่างยั่งยืน"

อะเมซอน แซมบาฟ เวนเจอร์ ฟันด์กล่าวผ่านโฆษกอย่างเป็นทางการว่า " วิสัยทัศน์ของเราในการระดมทุนผ่านอะเมซอน แซมบาฟ เวนเจอร์ ฟันด์มูลค่า 250 ล้านดอลลาร์ คือการเสริมศักยภาพให้กับบริษัทที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งอนาคต ซึ่งนำโดยผู้ก่อตั้งที่มีวิสัยทัศน์ เราประทับใจทีมผู้บริหารเฟรชทูโฮมที่นำโดยคุณชาน กาดาวิล และพวกเขาได้ทำงานที่มีคุณภาพในการสร้างห่วงโซ่อุปทานที่ใช้เทคโนโลยีที่แข็งแกร่งและความสามารถแบบบูรณาการแบบย้อนกลับที่ปรับขนาดได้เพื่อให้บริการลูกค้าทั้งเกษตรกรและชาวประมง เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับเฟรชทูโฮมสำหรับการเติบโตในระยะต่อไป "

จุดแข็งหลักของเฟรชทูโฮมอยู่ที่คำมั่นสัญญาของแบรนด์ในด้านคุณภาพและความไว้วางใจของผู้บริโภค และในการนำเสนอเทคโนโลยีการแลกเปลี่ยนสินค้าโภคภัณฑ์ ช่วยให้ชาวประมงและเกษตรกรกว่า 4,000 รายสามารถประมูลผลผลิตทางอิเล็กทรอนิกส์ของตนเองเพื่อขายบน www.FreshToHome.com ได้

เมื่อสองปีที่แล้ว เฟรชทูโฮมระดมทุนได้ 121 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนรอบซีรีส์ซี นำโดยอินเวสต์เมนต์ คอร์ปอเรชัน ออฟ ดูไบอินเวสคอร์ปไอรอน พิลลาร์แอสเซนต์ แคปิตอล และดีเอฟซี (DFC) สถาบันการเงินเพื่อการพัฒนาของรัฐบาลสหรัฐ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2008893/FreshToHome_CEO.jpg

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.