Header Ads

Xinhua Silk Road: เมืองผูเอ่อร์ของจีนส่งออกเมล็ดกาแฟคึกคักในปี 2565 มุ่งสร้างห่วงโซ่อุตสาหกรรม

Xinhua Silk Road: เมืองผูเอ่อร์ของจีนส่งออกเมล็ดกาแฟคึกคักในปี 2565 มุ่งสร้างห่วงโซ่อุตสาหกรรม

 

ปักกิ่ง—พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต


รายงานข่าวจากผูเอ่อร์ เดลี (Pu'er Daily) ระบุว่า มูลค่าส่งออกเมล็ดกาแฟสดสีเขียวที่ผลิตในเมืองผูเอ่อร์ของมณฑลยูนนานทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนอยู่ที่ 462 ล้านหยวนในปี 2565 เพิ่มขึ้น 296.4% เทียบรายปี


ปลายทางที่ส่งออกนั้นมีทั้งยุโรป อาเซียน อเมริกา ตะวันออกกลาง และภูมิภาคอื่น ๆ


เมืองผูเอ่อร์ตั้งอยู่ที่ละติจูด 24 องศาเหนือ และพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ที่ระดับความสูงตั้งแต่ 1,000 เมตรถึง 2,000 เมตร มีสภาพอากาศค่อนข้างร้อนชื้น ดินอุดมสมบูรณ์ แสงแดดเพียงพอ ปริมาณน้ำฝนล้นเหลือ และสภาพแวดล้อมทางนิเวศวิทยาที่ดี ทั้งหมดนี้เอื้ออำนวยต่อการปลูกเมล็ดกาแฟที่นี่ ทำให้เมืองนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงแห่งกาแฟของจีนเมล็ดกาแฟผูเอ่อร์ให้กาแฟที่มีความสมดุลและกลมกล่อม ด้วยเนื้อเนียนละเอียดและกลิ่นหอมของผลไม้ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภคทั่วโลก สะท้อนให้เห็นได้จากการส่งออกที่เพิ่มขึ้น


ผูเอ่อร์มีพื้นที่ปลูกกาแฟ 679,000 หมู่ (ประมาณ 45,267 เฮกตาร์) ในปี 2565 โดยมีผลผลิต 55,700 ตัน ทำสถิติสูงสุดในจีน

จีน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองผูเอ่อร์ได้เพิ่มความพยายามในการส่งเสริมการปลูก วิจัยและพัฒนา แปรรูป ขาย และจัดเก็บกาแฟ โดยได้เปิดตัวโครงการประกันนำร่องเมื่อปี 2562 เพื่อใช้กำหนดราคาเมล็ดกาแฟสีเขียวในเมืองนี้ เพื่อลดภาระของผู้ผลิต ผู้ประกอบการ และผู้ปลูกกาแฟ พร้อมส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมให้ยั่งยืนและแข็งแกร่ง


ความพยายามนี้ประสบผลสำเร็จอย่างดี โดยผลิตภัณฑ์กาแฟผู่เอ๋อหลายชนิด เช่น กาแฟสำเร็จรูป เมล็ดกาแฟคั่ว กาแฟแบบถุงแช่มีหูแขวน และกาแฟแคปซูล ได้รับความนิยมจนเป็นหนึ่งในสินค้าขายดีบนอินเทอร์เน็ต


แบรนด์กาแฟชั้นนำระดับโลก เช่น เนสท์เล่และสตาร์บัคส์ ก็ได้นำเมล็ดกาแฟผูเอ่อร์ไปพัฒนาเปิดตัวเป็นผลิตภัณฑ์ของตนเช่นกัน


เมืองผูเอ่อร์ยังได้โปรโมทการท่องเที่ยวเชิงกาแฟด้วย โดยในช่วงฤดูเก็บเกี่ยวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคมของปีหน้า ผู้ที่ชื่นชอบกาแฟและผู้ประกอบการจากในและต่างประเทศจะเดินทางมาที่เมืองนี้ เพื่อเข้ารับการอบรมและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการพัฒนาอุตสาหกรรมกาแฟ


ลิงก์ข่าวต้นฉบับhttps://en.imsilkroad.com/p/332895.html


รูปภาพ https://mma.prnewswire.com/media/2008380/1.jpg

คำบรรยายภาพ - ภาพผู้ปลูกกาแฟตากผลกาแฟในเมืองผูเอ่อร์ มณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2008381/2.jpg

คำบรรยายภาพ - ภาพพนักงานทำงานในสายการผลิตเมล็ดกาแฟคั่วของบริษัทกาแฟแห่งหนึ่งในเมืองผูเอ่อร์ มณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.