Header Ads

แบบทดสอบทักษะภาษาอังกฤษ "ลิงกัวสกิล" บรรลุหลักชัยสำคัญ หลังคนทั่วโลกทำแบบทดสอบทะลุ 1 ล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อย

 


แบบทดสอบทักษะภาษาอังกฤษ "ลิงกัวสกิลบรรลุหลักชัยสำคัญ หลังคนทั่วโลกทำแบบทดสอบทะลุ 1 ล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อย

 

สิงคโปร์---พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

 

แบบทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ ลิงกัวสกิล (Linguaskill) บรรลุผลสำเร็จครั้งสำคัญ หลังจากที่ผู้คนทั่วโลกทำแบบทดสอบรวมแล้วกว่า 1 ล้านครั้ง นับตั้งแต่เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2561 ทั้งนี้ ทีมผู้เชี่ยวชาญจากเคมบริดจ์ ยูนิเวอร์ซิตี้ เพรส แอนด์ แอสเซสเมนท์ (Cambridge University Press & Assessment) เป็นผู้พัฒนาแบบทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษออนไลน์แบบรวดเร็วนี้ซึ่งใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และอัลกอริทึมแบบปรับได้ (Adaptive Algorithm) ที่ล้ำสมัย

 

นับตั้งแต่เคมบริดจ์เปิดตัวลิงกัวสกิลเป็นครั้งแรกนั้น ความต้องการทำแบบทดสอบลิงกัวสกิลก็เพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง โดยผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพยากรบุคคลต่างใช้ผลคะแนนจากการสอบลิงกัวสกิลในการตัดสินใจสำคัญ ๆ เกี่ยวกับการสรรหา พัฒนา และฝึกอบรมพนักงาน นอกจากนี้ โรงเรียนและมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ยังใช้การสอบลิงกัวสกิลในการวัดระดับภาษาอังกฤษของนักเรียนนักศึกษา เพื่อให้ผู้เรียนได้เรียนหลักสูตรที่เหมาะสมกับระดับความสามารถของตนเอง อีกทั้งยังสามารถวัดความก้าวหน้าในการเรียน และวัดผลก่อนจบการศึกษาในท้ายที่สุด

 

แบบทดสอบลิงกัวสกิลแบ่งออกเป็นหลายระดับ โดยได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อวัดระดับภาษาอังกฤษของบุคคลหรือกลุ่มบุคคล ซึ่งครอบคลุมทักษะภาษาอังกฤษทั้ 4 ด้าน ประกอบด้วยการพูด การอ่าน การเขียน และการฟัง พร้อมกับให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำภายใน 48 ชั่วโมง โดยผลลัพธ์ที่ได้นั้นมีความสอดคล้องโดยสมบูรณ์กับกรอบมาตรฐานความสามารถทางภาษาอังกฤษของสหภาพยุโรป (Common European Framework of Reference หรือ CEFR) ซึ่งเป็นมาตรฐานในการระบุความสามารถทางภาษาที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก

 

ลิงกัวสกิลได้รับการยอมรับมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

แบบทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษลิงกัวสกิลได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการจากองค์กรต่าง ๆ มากกว่า 1,300 แห่งทั่วโลก ครอบคลุมทั้งสถาบันอุดมศึกษา กระทรวงและหน่วยงานของภาครัฐ และภาคธุรกิจ ซึ่งรวมถึงสถาบันชื่อดังอย่างมหาวิทยาลัยบาร์เซโลนา (University of Barcelona) ประเทศสเปนสายการบินแท็ปแอร์ปอร์ตูกัล (TAP Air Portugal) ประเทศโปรตุเกสกระทรวงศึกษาธิการ วัฒนธรรม กีฬา วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีของญี่ปุ่น (MEXT) เป็นต้น

 

สำหรับในภูมิภาคเอเชียนั้น นอกเหนือจากกระทรวงศึกษาธิการ วัฒนธรรม กีฬา วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีของญี่ปุ่นแล้ว ยังมีอีกหลายหน่วยงานที่ยอมรับแบบทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษลิงกัวสกิล เช่น กระทรวงการอุดมศึกษาและกรมการศึกษาเอกชนของมาเลเซีย กระทรวงศึกษาธิการของไทย กระทรวงศึกษาธิการของเวียดนาม และสถาบันการอุดมศึกษาเขตพิเศษเมืองหลวงจาการ์ตา เป็นต้น

 

ในส่วนขององค์กรธุรกิจนั้น ลิงกัวสกิลได้รับการยอมรับจากองค์กรที่มีชื่อเสียงมากกว่ 40 แห่งในภูมิภาคเอเชีย เพื่อใช้ในการสรรหา ฝึกอบรม และพัฒนาพนักงาน โดยองค์กรเหล่านี้รวมถึงสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airline), ดีเอชแอล เอเชียแปซิฟิก (DHL Asia Pacific), โรงแรมเลอ เมอริเดียน จาการ์ตา (Le Meridien Hotel Jakarta), โตเกียว โอลิมปิก (Tokyo Oylmpics), พีที คิโน อินโดนีเซีย ทีบีเค (PT Kino Indonesia TBK), พีที ซินาร์ ซอสโร (PT Sinar Sosro), พีที มาโยรา อินดาห์ ทีบีเค (PT Mayora Indah TBK), สมาคมอาหารเสริมแห่งมาเลเซีย (Malaysian Dietary Supplement Association) และศูนย์การแพทย์พรินซ์คอร์ทมาเลเซีย (Prince Court Medical Center Malaysia) เป็นต้น

 

https://www.youtube.com/watch?v=itA--7GmjsA

 

ทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษอย่างสะดวกสบายและเชื่อถือได้ด้วยลิงกัวสกิล

 

ลิงกัวสกิลสามารถจัดการสอบและคุมสอบได้ง่ายในที่ทำการขององค์กรต่าง ๆ โดยใช้เพียงแค่คอมพิวเตอร์ อินเทอร์เน็ต ไมโครโฟน และชุดหูฟังเท่านั้น นอกจากนั้นยังสามารถสอบเองได้ที่บ้านผ่านบริการคุมสอบออนไลน์ ซึ่งความยืดหยุ่นเช่นนี้ทำให้ยังคงมีการสอบลิงกัวสกิลอย่างครอบคลุมทั่วโลกตลอดระยะเวลาที่เกิดสถานการณ์โรคระบาด และความจริงแล้ว ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ไม่มีวันไหนเลยที่ไม่มีการสอบลิงกัวสกิล

 

คุณฟรานเชสกา วูดวอร์ด (Francesca Woodward) กรรมการผู้จัดการสากลฝ่ายภาษาอังกฤษของเคมบริดจ์ ยูนิเวอร์ซิตี้ เพรส แอนด์ แอสเซสเมนต์ กล่าวว่า "ลิงกัวสกิลได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นแบบทดสอบออนไลน์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับวัดระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษ และเรายินดีเป็นอย่างที่ได้เฉลิมฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญนี้ ผู้เชี่ยวชาญของเราได้ออกแบบลิงกัวสกิลให้ใช้เทคโนโลยี AI และอัลกอริทึมแบบปรับได้ เพื่อวัดระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษด้วยความแม่นยำสูง รวดเร็ว และประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งช่วยให้ผู้คนหลายหมื่นคนทั่วโลกเข้าถึงโอกาสทางการศึกษาและโอกาสในการทำงานมากยิ่งขึ้"

 

ลิงกัวสกิลใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

 

ลิงกัวสกิลใช้อัลกอริทึมแบบปรับได้ที่ล้ำสมัย ดังนั้นการสอบแต่ละครั้งจึงถูกปรับให้เหมาะสมกับผู้สอบแต่ละคน โดยเทคโนโลยีที่รองรับการทดสอบทักษะการอ่านและการฟังสามารถดึงความสามารถที่แท้จริงของผู้สอบออกมาได้อย่างรวดเร็ว จากนั้นจึงปรับแบบทดสอบให้ง่ายลงหรือยากขึ้นตามการตอบของแต่ละคน โดยคุณสมบัตินี้ช่วยให้ลิงกัวสกิลสามารถมอบผลลัพธ์ที่เชื่อถือได้และแม่นยำเพียงใช้แบบทดสอบสั้น ๆ ที่ครอบคลุมการทดสอบหลายระดับตามกรอบมาตรฐาน CEFR

 

ในส่วนของทักษะการพูดและการเขียนนั้น มีการนำ AI มาใช้ในการให้คะแนนอัตโนมัติ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแนวทางการให้คะแนนแบบไฮบริด หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า "human-in-the-loop" ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างปัญญาของมนุษย์กับคอมพิวเตอร์ ด้วยการให้คะแนนอัตโนมัติในการประเมินแบบเรียลไทม์ แต่ก็มีผู้เชี่ยวชาญร่วมตรวจข้อสอบด้วย นับเป็นการอาศัยความสามารถของผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีเพื่อสนับสนุนและพัฒนาระบบให้คะแนนอัตโนมัติต่อไป โดยระบบให้คะแนนขั้นสูงนี้ช่วยให้ได้รับผลลัพธ์ที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ภายใน 48 ชั่วโมงเท่านั้น

 

วิดีโอแนะนำแบบทดสอบลิงกัวสกิลและนำเสนอประโยชน์ของการใช้แบบทดสอบลิงกัวสกิล

 

https://www.youtube.com/watch?v=yd4NPeOZI-c&list=PLpmCHL8PnXq80tX9zLSK937RxpSwmIMdL&index=2

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเคมบริดจ์ อิงลิช

 

https://www.cambridgeenglish.org/exams-and-tests/linguaskill/

https://www.cambridgeenglish.org/my/exams-and-tests/linguaskill/

https://www.cambridgeenglish.org/jp/exams-and-tests/linguaskill/

https://www.cambridgeenglish.org/vn/exams-and-tests/linguaskill/

https://www.cambridgeenglish.org/id/

https://www.cambridgeenglish.org/th/

https://www.cambridgeenglish.org/kr/

 

เกี่ยวกับเคมบริดจ์ ยูนิเวอร์ซิตี้ เพรส แอนด์ แอสเซสเมนท์

 

การเรียนรู้ภาษาอังกฤษคือการเพลิดเพลินและสัมผัสประสบการณ์ภาษาที่เปิดกว้างสู่โอกาสมากมายทั่วโลก

 

เราร่วมมือกับผู้สอนและพันธมิตรของเราเพื่อมีส่วนร่วมและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คนหลายล้านตลอดเส้นทางการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และช่วยให้ผู้เรียนได้พิสูจน์ทักษะของตนเองให้โลกได้เห็นด้วยความมั่นใจ

 

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ เราสร้างข้อมูลเชิงลึกที่ได้มาจากการวิจัย ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์อย่างลึกซึ้ง สิ่งเหล่านี้ทำให้มั่นใจได้ว่า แนวทางที่ไม่เหมือนใครของเราสามารถตอบสนองความต้องการในชีวิตจริงของผู้เรียนได้ผ่านผลิตภัณฑ์และบริการที่ครอบคลุมและสามารถเข้าถึงได้ง่าย

 

ในฐานะที่เป็นภาษาสากล ภาษาอังกฤษจะช่วยปลดล็อกประสบการณ์ใหม่ ๆ ตลอดชีวิต และเนื่องจากภาษาเป็นหัวใจสำคัญของการเป็นมนุษย์ เราจึงช่วยให้ผู้คนทุกแห่งเชื่อมโยง สื่อสาร และใกล้ชิดกันมากขึ้น

 

เพื่อให้โลกของคุณกว้างใหญ่มากขึ้น

 

************************************************************

 

เคมบริดจ์ อิงลิช (Cambridge English) เป็นผู้พัฒนาและเจ้าของร่วมของไอเอลส์ (IELTS) ซึ่งเป็นการทดสอบภาษาอังกฤษชั้นนำของโลกสำหรับการย้ายถิ่นฐานและการศึกษาระดับอุดมศึกษา เราช่วยให้ผู้คนหลายล้านคนเรียนรู้ภาษาอังกฤษและพิสูจน์ทักษะของตนให้เป็นที่ประจักษ์

 

เคมบริดจ์ อิงลิช เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ โดยมอบคุณวุฒิและพัฒนาแบบทดสอบระดับโลกอันหลากหลายสำหรับผู้เรียนและผู้สอนภาษาอังกฤษ สำหรับเรานั้น การเรียนภาษาอังกฤษเป็นมากกว่าการสอบและจัดเกรด เพราะช่วยสร้างความมั่นใจในการสื่อสาร พร้อมมอบประสบการณ์และโอกาสอันมีค่าตลอดชีวิต

 

ไม่ว่าคุณกำลังวางแผนที่จะใช้ชีวิต ทำงาน หรือศึกษาต่อในประเทศหรือต่างประเทศ เราสามารถมอบทักษะภาษาอังกฤษเพื่อให้คุณประสบความสำเร็จ เรามอบคุณวุฒิและพัฒนาแบบทดสอบระดับโลกอันหลากหลายสำหรับผู้เรียนและผู้สอนภาษาอังกฤษ การทดสอบที่ใช้การวิจัยเป็นพื้นฐานของเราได้รับการยอมรับทั่วโลกจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ องค์กร และหน่วยงานรัฐบาลมากกว่า 25,000 แห่ง ซึ่งถือเป็นเครื่องหมายแห่งความเป็นเลิศเพื่อความสำเร็จ

 

ภาษาอังกฤษใช้กันอย่างกว้างขวางทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ มหาวิทยาลัย ตลาด ห้องประชุม และทุกแห่งหน เราจัดสอบในกว่า 130 ประเทศให้กับผู้คนมากกว่า 5.5 ล้านคนทุกปี เรามีการเตรียมการที่ครอบคลุม เอกสารสนับสนุน และแหล่งข้อมูลสำหรับการเรียนรู้และการสอนภาษาอังกฤษ การวิจัยหลายปีทำให้เรามีความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการเรียนรู้ภาษาของผู้คน สิ่งนี้ช่วยให้เราออกแบบการประเมินที่ช่วยให้ผู้เรียนได้รับทักษะที่เหมาะสม โดยพิจารณาจากวิธีการใช้ภาษาอังกฤษของผู้คนในปัจจุบัน

 

งานของเราได้รับการสนับสนุนจากทั่วโลกโดยเครือข่ายศูนย์สอบ 2,800 แห่ง โรงเรียนกว่า 50,000 แห่ง และผู้ตรวจสอบ ครู ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษา และผู้ผลิตสื่อหลายหมื่นคน ด้วยการทำงานร่วมกันนี้ เราสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้เรียนก้าวต่อไป

 

การเรียนภาษาเป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นถ้าได้รับการสนับสนุนที่เหมาะสม เราพร้อมอยู่กับคุณในทุกระดับขั้นของการเรียนรู้

 

************************************************************

 

สิ่งที่เราเชื่อ – การเรียนรู้ภาษาอังกฤษคือการเพลิดเพลินและสัมผัสประสบการณ์ภาษาที่เปิดกว้างสู่โอกาสมากมายทั่วโลก

 

สิ่งที่เรานำเสนอ – เราร่วมมือกับผู้สอนและพันธมิตรของเราเพื่อมีส่วนร่วมและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คนหลายล้านตลอดเส้นทางการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และช่วยให้ผู้เรียนได้พิสูจน์ทักษะของตนเองให้โลกได้เห็นด้วยความมั่นใจ

 

วิธีการที่เราดำเนินงานและการสร้างผลกระทบโดยเรา – ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ เราสร้างข้อมูลเชิงลึกที่ได้มาจากการวิจัย ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์อย่างลึกซึ้ง สิ่งเหล่านี้ทำให้มั่นใจได้ว่า แนวทางที่ไม่เหมือนใครของเราสามารถตอบสนองความต้องการในชีวิตจริงของผู้เรียนได้ผ่านผลิตภัณฑ์และบริการที่ครอบคลุมและสามารถเข้าถึงได้ง่าย

 

บทบาทระดับโลกของภาษาอังกฤษ – ในฐานะที่เป็นภาษาสากล ภาษาอังกฤษจะช่วยปลดล็อกประสบการณ์ใหม่ ๆ ตลอดชีวิต และเนื่องจากภาษาเป็นหัวใจสำคัญของการเป็นมนุษย์ เราจึงช่วยให้ผู้คนทุกแห่งเชื่อมโยง สื่อสาร และใกล้ชิดกันมากขึ้น

 

สิ่งที่เราสัญญา – เพื่อให้โลกของคุณกว้างใหญ่มากขึ้น

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2054287/Linguaskill_Cambridge_hits_1_million_milestone.jpg
คำบรรยายภาพ - แบบทดสอบทักษะภาษาอังกฤษ "ลิงกัวสกิล" บรรลุหลักชัยสำคัญ หลังคนทั่วโลกทำแบบทดสอบทะลุ 1 ล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อย
 

 

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.