Header Ads

เทอร์ราเพย์ต้อนรับวีซ่าเข้าเป็นนักลงทุนเชิงกลยุทธ์และพันธมิตรระดับโลก ตอบรับการชำระเงินข้ามพรมแดนแบบดิจิทัลที่เร่งความเร็วยิ่งขึ้น

(PRNewsfoto/TerraPay Solutions India Privat)

เทอร์ราเพย์ต้อนรับวีซ่าเข้าเป็นนักลงทุนเชิงกลยุทธ์และพันธมิตรระดับโลก ตอบรับการชำระเงินข้ามพรมแดนแบบดิจิทัลที่เร่งความเร็วยิ่งขึ้น

 

ลอนดอน/พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

เทอร์ราเพย์ (Terrapay) บริษัทโครงสร้างพื้นฐานด้านการชำระเงินชั้นนำระดับโลก ประกาศการลงทุนเชิงกลยุทธ์จากวีซ่า (Visa) ผู้นำระดับโลกด้านการชำระเงินแบบดิจิทัล นอกจากนี้ บริษัทยังร่วมมือกันเพื่อเชื่อมโยงโซลูชันต่าง ๆ ของวีซ่าเข้ากับเครือข่ายของเทอร์ราเพย์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการชำระเงินข้ามแดนแบบดิจิทัลให้กับกลุ่มผู้บริโภคและธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMBs) โดย Visa Direct จะช่วยอำนวยความสะดวกในการโอนเงินไปยังบัตร บัญชีธนาคาร และวอลเล็ตทั่วโลกได้โดยตรง นับเป็นโซลูชันแรกที่เชื่อมโยงเครือข่ายผู้ให้บริการวอลเล็ตของเทอร์ราเพย์

การใช้งาน Visa Direct เพื่อผนวกรวมโมบายวอลเล็ตและบัญชีธนาคารของพันธมิตรระดับโลกของเทอร์ราเพย์ช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับการโอนเงินแบบบุคคลต่อบุคคลให้เป็นไปอย่างลื่นไหลและรวดเร็ว เช่นเดียวกับการชำระเงินของกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในประเทศที่รับชำระเงินผ่านทางบัญชีธนาคารและโมบายวอลเล็ต 108 ประเทศ

การโอนเงินข้ามพรมแดนทั่วโลกได้ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และส่วนใหญ่เกิดขึ้นในตลาดเกิดใหม่ มีการคาดการณ์ว่า การโอนเงินข้ามพรมแดนจะมีมูลค่าถึง 8 ล้านล้านดอลลาร์ [1] ภายในปี 2568 แม้ว่า การขยายตัวและการเติบโตของการชำระเงินดิจิทัลจะเกิดขึ้นทั่วโลก การชำระเงินข้ามพรมแดนเพื่อธุรกิจก็ยังคงเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและเต็มไปด้วยความท้าทายต่าง ๆ นานา โดยเฉพาะกับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เพราะกระบวนการโอนเงินของธุรกิจเหล่านี้อาจจะล่าช้า มีต้นทุนสูง และขาดมาตรฐานและไร้ประสิทธิภาพได้


VISA

ความร่วมมือระหว่างเทอร์ราเพย์และวีซ่าจึงช่วยปูทางสู่โซลูชันการโอนและรับเงินได้แบบองค์รวม ซึ่งยกระดับการใช้บัตรเชิงพาณิชย์สำหรับกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม อีกทั้งยังขยายขอบเขตไปยังระบบด้านการเงินระดับโลกซึ่งครอบคลุมบัตร บัญชี และวอลเล็ตต่าง ๆ ในขณะเดียวกันผู้ค้าเองก็สามารถใช้โซลูชันวอลเล็ตรีเควสท์-ทู-เพย์ (Request-to-Pay) ของเทอร์ราเพย์ได้ทั่วโลก

คุณอัมบาร์ ซูร์ ( Ambar Sur)  ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเทอร์ราเพย์  กล่าวถึงการประกาศครั้งนี้ว่า ความร่วมมือนี้ทำให้ผมภูมิใจอย่างยิ่งที่จะกล่าวว่า ความสัมพันธ์ของเทอร์ราเพย์กับวีซ่านั้นเป็นสิ่งที่เหนือกว่าแค่ความร่วมมือกัน การที่วีซ่ามาร่วมมือกับเราในฐานะนักลงทุนรายหลัก ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้จึงสะท้อนให้เห็นถึงความก้าวหน้าครั้งใหญ่ของการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก เราตื่นเต้นมากที่ได้กำหนดวิสัยทัศน์ร่วมกันในการสร้างโลกที่เชื่อมโยงกันและมีศักยภาพของระบบการชำระเงินแบบดิจิทัล

คุณรูเบน ซาลาซาร์ เกโนเวซ (Ruben Salazar Genovez)  หัวหน้าฝ่ายโกลบอลของ Visa Direct กล่าวว่า เราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่การลงทุนของเราและความร่วมมือกับเทอร์ราเพย์กำลังช่วยยกระดับการเข้าถึง Visa Direct และยังช่วยส่งเสริมความเท่าเทียมทางการเงิน ขณะที่ประชาชนและธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมจำนวนมากยิ่งขึ้น รวมทั้งชุมชนทั่วโลกที่มีข้อจำกัดในการเข้าถึงธนาคารและการบริการด้านนี้จะได้เข้าถึงระบบการชำระเงินข้ามพรมแดนแบบดิจิทัลได้โดยตรงจากอุปกรณ์ไร้สายของตนเอง

คุณอัมบาร์ ซูร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า  การรวมขอบข่ายของวีซ่าเข้ากับโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินระดับโลกของเรานั้น จะทำให้เราสามารถช่วยกลุ่มลูกค้าของวีซ่ายกระดับประสบการณ์การชำระเงินและขอบเขตของธุรกิจด้วยอีโคซิสเต็มของการชำระเงินระดับโลกที่มีเชื่อมโยงกันและเข้าถึงได้มากยิ่งขึ้น

เกี่ยวกับเทอร์ราเพย์

เทอร์ราเพย์ (TerraPay) มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสหราชอาณาจักร โดยเชื่อว่าการชำระเงินข้ามพรมแดนไม่ว่าจะจำนวนเงินน้อยหรือมากก็ล้วนต้องปลอดภัยเหมือนกัน เทอร์ราเพย์จึงได้สร้างช่องทางชำระเงินที่ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สร้างประสบการณ์ที่มีความโปร่งใสให้ลูกค้า ด้วยช่องทางระดับโลกที่ไหลลื่น ปลอดภัย และเรียลไทม์ ให้โอนเงินได้ไม่ว่าจะมากหรือน้อย เทอร์ราเพย์ได้รับการจดทะเบียนและอนุมัติให้ดำเนินกิจการในตลาด 27 แห่งทั่วโลก ในฐานะพันธมิตรระดับโลกชั้นนำสำหรับธนาคาร โมบายวอลเล็ต ผู้ให้บริการโอนเงิน ผู้ค้า และสถาบันการเงิน สร้างอีโคซิสเต็มทางการเงินที่ครอบคลุมและทั่วถึงกว่าเดิมในระดับสากล ด้วยการเข้าถึงเครือข่ายที่ครอบคลุมบัญชีธนาคาร 7.5 พันล้านบัญชี โมบายวอลเล็ต 2.1 พันล้านวอลเล็ต ทั่วทั้งประเทศที่รับการชำระเงินผ่านทางบัญชีธนาคารและโมบายวอลเล็ต 108 ประเทศ และประเทศที่ส่งการชำระเงินผ่านทางบัญชีธนาคารและโมบายวอลเล็ต 205 ประเทศ เทอร์ราเพย์จึงทำให้พันธมิตรได้ก้าวขึ้นเป็นแสงไฟสู่ความเสมอภาคทางการเงินระดับโลก

[1] https://knowledge.uneca.org/atpc/node/1646

สื่อมวลชนติดต่อ
อันเวชา มูเคอร์จี (Anwesha Mukherjee)
อีเมล: anwesha@terrapay.com

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1222771/TerraPay_Logo.jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/2072571/VISA_Logo.jpg


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.