Header Ads

งานการค้าสินค้าแปรรูปจีน CPTPF กลับมาอีกครั้งยิ่งใหญ่กว่าเดิม เปิดตัวพื้นที่จัดแสดงสินค้าจากเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า และรถยนต์พลังงานใหม่

                          จัดงานสัมมนาการค้าสินค้าแปรรูปจีน CPTPF ครั้งที่ 13

งานการค้าสินค้าแปรรูปจีน CPTPF กลับมาอีกครั้งยิ่งใหญ่กว่าเดิม เปิดตัวพื้นที่จัดแสดงสินค้าจากเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า และรถยนต์พลังงานใหม่

 

ตงก่วน จีน-ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

งานการค้าสินค้าแปรรูปจีน (China Processing Trade Products Fair: CPTPF) ครั้งที่ 13 ที่หลายคนตั้งตารอ มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-13 พฤษภาคม ณ เมืองตงก่วน มณฑลกวางตุ้ง งานในปีนี้น่าตื่นตาตื่นใจด้วยจำนวนผู้ร่วมงานกว่า 1,300 รายที่ยกขบวนสินค้าเกือบ 10,000 รายการใน 15 หมวดหมู่มาจัดแสดงภายในงาน และผู้ซื้อมืออาชีพกว่า 13,000 รายที่คาดว่าจะเข้าชมงานแสดงสินค้า รวมถึงการประชุมจับคู่ธุรกิจมากกว่า 10 เซสชัน งานนี้จะนำเสนอโอกาสอันล้ำค่าสำหรับบริษัทด้านการค้าสินค้าแปรรูปที่กำลังมองหาลู่ทางขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ

 

เฉิน เยว่หวา (Chen Yuehua) เลขาธิการบริหารของสำนักเลขาธิการ CPTPF ชูความพิเศษของงานนี้ในฐานะที่เป็นงานแสดงสินค้าระดับชาติเพียงงานเดียวในประเทศจีนที่มุ่งเน้นด้านการค้าสินค้าแปรรูปเป็นหลัก ตลอดสิบกว่าปีที่ผ่านมา งานนี้ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับโครงการความร่วมมือทางธุรกิจกว่า 68,000 โครงการ ซึ่งสร้างมูลค่าการซื้อขายมากกว่า 7.8 แสนล้านหยวน ความสำเร็จที่โดดเด่นดังกล่าวแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงบทบาทของ CPTPF ในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงและยกระดับบริษัทการค้าสินค้าแปรรูปของจีน ตลอดจนสนับสนุนการย้ายฐานการผลิตระดับภูมิภาคอย่างค่อยเป็นค่อยไป และการรักษาสมดุลของการพัฒนาในภูมิภาค

 

งานปีนี้ยกระดับขึ้นจากงานครั้งก่อน โดยขยายพื้นที่จาก 70,000 ตารางเมตรให้ใหญ่ขึ้นเป็น 80,000 ตารางเมตร เพื่อรองรับการแสดงสินค้าตามธีมและงานแสดงพิเศษ 6 รายการ อาทิ การนำเสนอของดีของเด่นจากเขตเศรษฐกิจอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า การแสดงสินค้าจากผู้ผลิตแว่นตาชั้นนำของโลกอย่าง ลูซอตติกา ไทรสตาร์ (Luxottica Tristar), ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ยักษ์ใหญ่ แอมคอร์  (Amcor) และผู้ผลิตนาฬิการะดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมอย่าง เดลีวิน วอทช์ (Dailywin Watch) ยิ่งไปกว่านั้น งานในปีนี้ยังเพิ่มนิทรรศการพิเศษเพื่อรวบรวมบริษัทเชี่ยวชาญเฉพาะทางของมณฑลกวางตุ้งที่ผลิตเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

 

ความพิเศษของงานในปีนี้ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ โดยมีการเปิดตัวส่วนจัดแสดงรถยนต์พลังงานใหม่ ซึ่งไม่เพียงเฉพาะค่ายใหญ่อย่าง บีวายดี (BYD), บีเอ็มดับเบิลยู (BMW) และหงฉี (Hongqi) เท่านั้น แต่ยังรวมถึงแบรนด์ที่กำลังมาแรงอย่าง ไอโต้ (AITO) ซึ่งนำรถหรูรุ่น M7 มาร่วมอวดโฉมที่งานนี้ด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่งาน CPTPF ร่วมมือกับ เคเค กรุ๊ป (KK Group) ผู้นำเทรนด์การค้าปลีกของจีน เพื่อสร้างพื้นที่จัดแสดงที่ทันสมัยสำหรับคนรุ่นใหม่ ขณะเดียวกัน ด้วยความเป็นมหาอำนาจด้านข้อมูลดิจิทัลของจีน เหล่าผู้นำในอุตสาหกรรมจะมาร่วมจัดแสดงสุดยอดนวัตกรรมในสาขาที่กำลังเติบโตนี้

ปัจจุบัน งาน CPTPF เติบโตอย่างโดดเด่นในแง่ของการขยายการเข้าถึงจากทั่วโลก โดยมีบริษัท 53 แห่งจาก 15 ประเทศและดินแดน รวมถึงรัสเซีย ฝรั่งเศส บราซิล แอฟริกาใต้ เนปาล ตุรกี และศรีลังกา เข้าร่วมงาน


รองนายกเทศมนตรี ซิง เหวินจวี้ (Xing Wenju) แห่งเทศบาลเมืองตงก่วน ซึ่งเป็นผู้จัดงาน กล่าวว่า บริษัทการค้าสินค้าแปรรูปแห่งแรกของจีนถือกำเนิดขึ้นในตงก่วน และนับตั้งแต่ก่อตั้ง การค้าเพื่อการแปรรูปได้ก้าวหน้าไปอย่างมาก ซึ่งกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเมืองตงก่วนอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน จวบจนวันนี้ การค้าสินค้าแปรรูปยังคงพัฒนาต่อไปในตงก่วนในฐานะรูปแบบการค้าที่ใหญ่เป็นอันดับสอง และคาดว่าจะพัฒนารวดเร็วยิ่งขึ้นในอนาคต ด้วยการสนับสนุนของทางการผ่านการออกมาตรการใหม่ ๆ มากมาย


ที่มาคณะกรรมการจัดงาน CPTPFNo comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.