Header Ads

รีไลแอนซ์ อินดัสทรีส์ ประกาศข้อตกลงในการลงทุนร่วมกับดิจิทัล เรียลตี้ และบรูกฟีลด์ อินฟราสตรักเจอร์ เพื่อขยายธุรกิจร่วมทุนด้านศูนย์ข้อมูลในอินเดีย

                                           Digital Realty

รีไลแอนซ์ อินดัสทรีส์ ประกาศข้อตกลงในการลงทุนร่วมกับดิจิทัล เรียลตี้ และบรูกฟีลด์ อินฟราสตรักเจอร์ เพื่อขยายธุรกิจร่วมทุนด้านศูนย์ข้อมูลในอินเดีย

 

'ดิจิทัล คอนเน็กชัน: เอ บรูกฟีลด์ จีโอ แอนด์ ดิจิทัล เรียลตี้ คอมปะนี' เตรียมพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งในและต่างประเทศที่เติบโตอย่างรวดเร็วในตลาดอินเดีย

สิงคโปร์, 25 กรกฎาคม 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

ดิจิทัล เรียลตี้ (Digital Realty) (NYSE: DLR) ผู้ให้บริการคลาวด์และศูนย์ข้อมูลที่อนุญาตให้ใช้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมได้หลายราย ผู้ให้บริการให้เช่าพื้นที่วางเซิร์ฟเวอร์ และผู้ให้บริการเชื่อมต่อโครงข่ายรายใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศแผนก่อตั้งธุรกิจร่วมทุน (JV) แบบสามทางกับบรูกฟีลด์ อินฟราสตรักเจอร์ (Brookfield Infrastructure) และรีไลแอนซ์ อินดัสทรีส์ (Reliance Industries Ltd. หรือ RIL) เพื่อพัฒนาศูนย์ข้อมูลที่ปรับขนาดได้และมีการเชื่อมต่อสูง เพื่อตอบสนองความต้องการด้านโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรและบริษัทที่ให้บริการด้านดิจิทัลในอินเดีย ธุรกิจร่วมทุนใหม่นี้จะใช้ชื่อว่าดิจิทัล คอนเน็กชัน: เอ บรูกฟีลด์ จีโอ แอนด์ ดิจิทัล เรียลตี้ คอมปะนี (Digital Connexion: A Brookfield, Jio and Digital Realty Company) ซึ่งสานต่อความสำเร็จและพัฒนาต่อยอดจากรากฐานอันแข็งแกร่งที่บีเอเอ็ม ดิจิทัล เรียลตี้ (BAM Digital Realty) ได้วางเอาไว้ โดยดึงบริษัทภาคเอกชนที่ใหญ่ที่สุดของอินเดียอย่างรีไลแอนซ์ อินดัสทรีส์ มาร่วมด้วย ซึ่งเป็นผู้กรุยทางและกำหนดทิศทางการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของอินเดียผ่านจีโอในฐานะพันธมิตรรายหนึ่ง พันธมิตรแต่ละรายจะเป็นเจ้าของหนึ่งในสามของธุรกิจร่วมทุนนี้ โดยดิจิทัล คอนเน็กชัน คาดว่าจะเริ่มพัฒนาแคมปัสศูนย์ข้อมูลบนผืนที่ดินเชิงกลยุทธ์ที่มีอยู่ในเจนไนและมุมไบได้ 

อินเดียเป็นตลาดที่เปิดโอกาสครั้งสำคัญให้กับดิจิทัล เรียลตี้ ในการขยายความครอบคลุม ความจุ และตัวเลือกการเชื่อมต่อไปยังผู้ให้บริการระบบคลาวด์ ไฮเปอร์สเกลเลอร์ ไปจนถึงลูกค้าระดับองค์กรทั้งในและต่างประเทศ ตลาดศูนย์ข้อมูลของอินเดียกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยได้รับแรงหนุนจากการนำเทคโนโลยีดิจิทัลและคลาวด์คอมพิวติงมาใช้ ขณะที่ปริมาณการใช้ข้อมูลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วได้เข้ามากระตุ้นความต้องการโครงสร้างพื้นฐานศูนย์ข้อมูลที่แข็งแกร่งและปรับขนาดได้

ศูนย์ข้อมูลที่บริษัทร่วมทุนใหม่นี้พัฒนาในอินเดียจะใช้ประโยชน์จากความเป็นเลิศของดิจิทัล เรียลตี้ ในด้านแพลตฟอร์มศูนย์ข้อมูลประหยัดพลังงาน กระบวนการออกแบบและดำเนินงาน แนวทางแบบ Pervasive Data Center Architecture (PDx®) ที่ทำซ้ำได้ และความสัมพันธ์กับลูกค้าทั่วโลก ไปจนถึงความรู้เชิงลึกของบรูกฟีลด์เกี่ยวกับตลาดโครงสร้างพื้นฐานของอินเดีย ระบบนิเวศดิจิทัลและการเชื่อมต่อขนาดใหญ่ของจีโอ และความสัมพันธ์ระดับองค์กรที่แข็งแกร่งกับฐานลูกค้าซึ่งกวาดองค์กรเอกชนชื่อดังในอินเดียมาเป็นลูกค้าได้ถึง 80%

จีโอเป็นเจ้าของเครือข่ายการเชื่อมต่อ 4G และ 5G และมีเครือข่ายไฟเบอร์ครอบคลุมล้ำลึก โดยมีความก้าวล้ำในระดับโลก รองรับอนาคต ข้อมูลแข็งแกร่ง และดำเนินการแบบออลไอพี (all-IP) ครอบคลุมประชากรอินเดียประมาณ 99.5% ทั้งหมดนี้ช่วยขยายการเชื่อมต่อของธุรกิจร่วมทุนใหม่นี้ไปยังศูนย์ข้อมูลและสถานประกอบการอื่น ๆ ในอินเดียอย่างมีกลยุทธ์ สิ่งนี้เข้ามาขยายความครอบคลุมของแพลตฟอร์มศูนย์ข้อมูลระดับโลกที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันจากดิจิทัล เรียลตี้ อย่างแพลตฟอร์มดิจิทัล (PlatformDIGITAL®) ซึ่งมีศูนย์ข้อมูลมากกว่า 300 แห่งในกว่า 50 เมืองใหญ่ใน 27 ประเทศและ 6 ทวีป ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงชุมชนข้อมูลที่เชื่อมต่อกันอย่างหนาแน่น ทั้งพันธมิตร โซลูชัน และบริการ รวมถึงเครือข่าย คลาวด์ และโซลูชันบริการอื่น ๆ ของจีโอในอินเดีย

"อินเดียเป็นตลาดที่ยังมีโอกาสอยู่อีกมากสำหรับอุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูล ซึ่งได้แรงหนุนจากการนำโมเดลธุรกิจดิจิทัลมาใช้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก และมีรัฐบาลที่ตระหนักถึงบทบาทของเทคโนโลยีในการพัฒนาเศรษฐกิจในอนาคต" ซีรีน นาห์ (Serene Nah) กรรมการผู้จัดการและหัวหน้าภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกของดิจิทัล เรียลตี้ กล่าว "การร่วมทุนครั้งนี้เป็นการรวมตัวกันของสามผู้นำระดับโลกในด้านโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล เพื่อเร่งดำเนินการตามแผนดิจิทัล อินเดีย (Digital India) โดยพัฒนา เป็นเจ้าของ และดำเนินการศูนย์ข้อมูลที่รองรับคลาวด์และผู้ให้บริการได้ทุกรายในระดับสถาบันทั่วอินเดีย"

คีแรน โธมัส (Kiran Thomas) ซีอีโอของจีโอ แพลตฟอร์มส์ กล่าวเกี่ยวกับความร่วมมือครั้งนี้ว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับบริษัทศูนย์ข้อมูลที่มีนวัตกรรมมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกอย่างดิจิทัล เรียลตี้ และกับพันธมิตรที่เราร่วมมืออยู่แล้วและวางใจได้อย่างบรูกฟีลด์ การเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะช่วยให้เราให้บริการลูกค้าภาคธุรกิจองค์กรและ SMB ของเรา ด้วยโซลูชัน Plug-and-Play ที่ล้ำสมัยจากคลาวด์ และเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและทำให้พวกเขาแข่งขันและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ประสบการณ์สุดพิเศษที่เรามอบให้กับผู้บริโภคและครัวเรือน ซึ่งเราพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์คอนเทนต์ความละเอียดสูง ประสบการณ์ AR / VR เกมบนคลาวด์ ประสบการณ์การชอปปิงสุดดื่มด่ำ และคลาวด์พีซี จำเป็นต้องอาศัยศักยภาพประมวลผลอันมหาศาล โดยเราขอขอบคุณรัฐบาลอินเดียที่ยกให้ศูนย์ข้อมูลเป็นโครงสร้างพื้นฐาน และสร้างระบบนิเวศที่เอื้ออำนวยต่อการพัฒนาและการดำเนินงาน ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อวิสัยทัศน์ของอินเดียในการเป็นเศรษฐกิจดิจิทัลมูลค่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ภายในปี 2568"

อาร์พิต อักกราวัล (Arpit Agrawal) กรรมการผู้จัดการ หัวหน้าฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานประจำอินเดียและตะวันออกกลางของบรูกฟีลด์ กล่าวเสริมว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ขยายความร่วมมือที่มีอยู่กับรีไลแอนซ์ และนำความเชี่ยวชาญเชิงลึกในด้านโทรคมนาคม เทคโนโลยี และข้อมูลของอินเดียมาลงไว้ในแพลตฟอร์ม โดยศูนย์ข้อมูลให้บริการและโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ เพื่อรองรับนวัตกรรมดิจิทัลที่เกิดขึ้นในทุกแง่มุมของชีวิตในอินเดีย และเมื่อร่วมมือกับรีไลแอนซ์และดิจิทัล เรียลตี้ แล้ว เราตั้งตารอที่จะมอบโซลูชันที่ดีที่สุดเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลขององค์กรต่าง ๆ ทั้งของอินเดียและทั่วโลก"

ดิจิทัล คอนเน็กชัน จะมีทีมผู้บริหารประจำการในอินเดีย และมีผู้นำของดิจิทัล เรียลตี้ บรูกฟีลด์ และรีไลแอนซ์ อินดัสทรีส์ ช่วยกำกับดูแล พันธมิตรทั้งสามต่างมีจุดแข็งเสริมกันและกัน ทำให้ดิจิทัล คอนเน็กชัน เพียบพร้อมด้วยทักษะและทรัพยากรระดับโลก เพื่อให้การสนับสนุนลูกค้าในอินเดียและทั่วโลกที่ต้องการให้บริการในตลาดที่มีขนาดใหญ่และกำลังเติบโตอย่างอินเดีย


เกี่ยวกับดิจิทัล คอนเน็กชัน: เอ บรูกฟีลด์ จีโอ แอนด์ ดิจิทัล เรียลตี้ คอมปะนี ดิจิทัล คอนเน็กชัน (Digital Connexion) เป็นธุรกิจร่วมทุน (JV) ระหว่างบรูกฟีลด์ อินฟราสตรักเจอร์, รีไลแอนซ์ อินดัสทรีส์ และดิจิทัล เรียลตี้ โดยให้บริการโซลูชันศูนย์ข้อมูล บริการให้เช่าพื้นที่วางเซิร์ฟเวอร์ บริการเชื่อมต่อโครงข่ายที่เชื่อมต่อสูงและปรับขนาดได้ เพื่อตอบสนองความต้องการด้านโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญขององค์กรและบริษัทที่ให้บริการดิจิทัลในอินเดีย และรวมองค์กร ผู้ให้บริการเครือข่าย คลาวด์ และไอทีมาไว้ด้วยกัน เพื่อให้ลูกค้าและพันธมิตรมีเกตเวย์การเชื่อมต่อไปยังยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชีย บริษัทร่วมทุนนี้รวมจุดแข็งในระบบนิเวศดิจิทัลและการเชื่อมต่อขนาดใหญ่และความสามารถด้านเทคโนโลยีของจีโอในอินเดีย เข้ากับเจ้าของและผู้ดำเนินการโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญระดับโลกรายใหญ่อันดับต้น ๆ อย่างบรูกฟีลด์ อินฟราสตรักเจอร์ และผู้ให้บริการแพลตฟอร์มศูนย์ข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างดิจิทัล เรียลตี้ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงเมืองใหญ่กว่า 50 แห่งทั่ว 6 ทวีป

เกี่ยวกับดิจิทัล เรียลตี้ ดิจิทัล เรียลตี้ (Digital Realty) นำบริษัทและข้อมูลมารวมกันโดยนำเสนอโซลูชันศูนย์ข้อมูล การให้เช่าพื้นที่วางเซิร์ฟเวอร์ และการเชื่อมต่อโครงข่ายแบบครบวงจร PlatformDIGITAL® ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มศูนย์ข้อมูลระดับโลกของบริษัท มอบ "สถานที่ประชุม" ข้อมูลที่ปลอดภัยแก่ลูกค้าและระเบียบวิธีการแก้ปัญหา Pervasive Datacenter Architecture (PDx®) ที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมและจัดการความท้าทายด้าน Data Gravity อย่างมีประสิทธิภาพ ดิจิทัล เรียลตี้ ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงชุมชนข้อมูลที่เชื่อมต่อกันซึ่งมีความสำคัญต่อพวกเขาด้วยศูนย์ข้อมูลทั่วโลกที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่า 300 แห่งในกว่า 50 เมืองใหญ่ใน 27 ประเทศบน 6 ทวีป ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดิจิทัล เรียลตี้ ได้ที่ digitalrealty.com หรือติดตามเราทางลิงด์อินและทวิตเตอร์

เกี่ยวกับบรูกฟีลด์ อินฟราสตรักเจอร์ บรูกฟีลด์ อินฟราสตรักเจอร์ (Brookfield Infrastructure) เป็นบริษัทโครงสร้างพื้นฐานชั้นนำระดับโลก โดยเป็นเจ้าของและดำเนินการสินทรัพย์คุณภาพสูงที่มีอายุการใช้งานยาวนานในภาคสาธารณูปโภค การขนส่ง กลางน้ำ และข้อมูล ทั่วอเมริกาเหนือและใต้ เอเชียแปซิฟิก และยุโรป บรูกฟีลด์ อินฟราสตรักเจอร์ มุ่งลงทุนในสินทรัพย์ที่สร้างกระแสเงินสดที่มั่นคงและใช้ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาน้อยที่สุด ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://bip.brookfield.com

บรูกฟีลด์ อินฟราสตรักเจอร์ เป็นบริษัทโครงสร้างพื้นฐานจดทะเบียนของบรูกฟีลด์ แอสเซต แมเนจเมนต์ (Brookfield Asset Management) ซึ่งเป็นผู้จัดการสินทรัพย์ทางเลือกระดับโลกที่มีสินทรัพย์ในการดูแลมากกว่า 8.25 แสนล้านดอลลาร์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://brookfield.com

ในอินเดีย บรูกฟีลด์มีสินทรัพย์ในการดูแลอยู่ 2.4 หมื่นล้านดอลลาร์ ทั้งโครงสร้างพื้นฐาน อสังหาริมทรัพย์ พลังงานทดแทนและการเปลี่ยนผ่าน และหุ้นนอกตลาด

เกี่ยวกับรีไลแอนซ์ อินดัสทรีส์ ลิมิเต็ด  รีไลแอนซ์ (Reliance) เป็นบริษัทภาคเอกชนที่ใหญ่ที่สุดของอินเดีย โดยมีรายได้รวม 976,524 โครรูปี (1.188 แสนล้านดอลลาร์) และกำไรสุทธิ 74,088 โครรูปี (9.0 พันล้านดอลลาร์) สำหรับปีสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2566 รีไลแอนซ์ทำธุรกิจครอบคลุมการสำรวจและผลิตไฮโดรคาร์บอน การกลั่นและจำหน่ายปิโตรเลียม ปิโตรเคมี วัสดุและคอมโพสิตขั้นสูง พลังงานทดแทน (แสงอาทิตย์และไฮโดรเจน) บริการค้าปลีกและดิจิทัล

ปัจจุบัน รีไลแอนซ์อยู่ในอันดับที่ 104 โดยเป็นบริษัทภาคเอกชนที่ใหญ่ที่สุดจากอินเดียที่มีชื่ออยู่ในการจัดอันดับ "บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลก" โกลบอล 500 (Global 500) ประจำปี 2565 ของฟอร์จูน (Fortune) โดยบริษัทอยู่ในอันดับที่ 45 ในการจัดอันดับ "บริษัทมหาชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก" ฟอร์บส์ โกลบอล 2000 (Forbes Global 2000) ประจำปี 2566 ซึ่งสูงสุดในบรรดาบริษัทอินเดีย รีไลแอนซ์ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 20 บริษัทที่ดีที่สุดของโลกที่น่าทำงานด้วย ซึ่งสูงสุดในบรรดาบริษัทอินเดียในการจัดอันดับนายจ้างที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2565 ของฟอร์บส์ ทั้งยังติดอันดับ "บริษัทยอดนิยมประจำปี 2566: 25 สถานที่ทำงานที่ดีที่สุดเพื่อพัฒนาอาชีพของคุณในอินเดีย" ของลิงด์อินด้วยเช่นกัน เว็บไซต์: www.ril.com

เกี่ยวกับจีโอ แพลตฟอร์มส์ ลิมิเต็ด  จีโอ แพลตฟอร์มส์ ลิมิเต็ด (Jio Platforms Limited) หรือ "จีโอ" เป็นบริษัทในเครือรีไลแอนซ์ อินดัสทรีส์ ลิมิเต็ด โดยเป็นผู้สร้างเครือข่ายระดับโลกที่ดำเนินการแบบออลไอพี (all-IP) มีข้อมูลแข็งแกร่ง และรองรับอนาคตด้วยเทคโนโลยี 4G LTE และ 5G ผ่านบริษัทในเครืออย่างรีไลแอนซ์ จีโอ อินโฟคอมม์ ลิมิเต็ด (Reliance Jio Infocomm Limited) โดยเป็นเครือข่ายเดียวที่เรียกว่าเป็นเครือข่ายวิดีโอเคลื่อนที่ (Mobile Video Network) ตั้งแต่เริ่มต้น พร้อมรองรับอนาคตและอัปเกรดได้อย่างง่ายดายเพื่อให้รองรับข้อมูลได้มากยิ่งขึ้น เมื่อเทคโนโลยีก้าวไปสู่ 6G และต่อไป

จีโอได้นำการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญมาสู่แวดวงบริการดิจิทัลของอินเดีย เพื่อมอบวิสัยทัศน์ดิจิทัล อินเดีย ให้กับชาวอินเดีย 1.4 พันล้านคน และขับเคลื่อนอินเดียไปสู่ความเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเศรษฐกิจดิจิทัล จีโอได้สร้างระบบนิเวศที่ประกอบด้วยเครือข่าย อุปกรณ์ แอปพลิเคชันและคอนเทนต์ ประสบการณ์การบริการ และค่าธรรมเนียมที่ไม่แพงให้กับทุกคน ในการใช้ชีวิตแบบจีโอ ดิจิทัล ไลฟ์ (Jio Digital Life)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

นักลงทุนสัมพันธ์  จอร์แดน แซดเลอร์ (Jordan Sadler) / จิม ฮิวส์บี (Jim Huseby)
ดิจิทัล เรียลตี้
โทร: +1 737 281 0101
อีเมล: InvestorRelations@digitalrealty.com

สื่อมวลชนติดต่อ ซินฮวย โฮ (Sinhuay Ho)
ดิจิทัล เรียลตี้
โทร: +65 8125 8380
อีเมล: shho@digitalrealty.com

คำจำกัดสิทธิ์ความรับผิดชอบ ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์อนาคตซึ่งอิงตามความคาดหวัง การคาดการณ์ และสมมติฐานในปัจจุบันที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจทำให้ผลลัพธ์และผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างกันอย่างมาก รวมถึงข้อความเกี่ยวกับการร่วมทุนของเรากับบรูกฟีลด์ และรีไลแอนซ์ จีโอ อินโฟคอมม์ โอกาสในตลาดอินเดีย ความคาดหวังเกี่ยวกับแผนพัฒนาและดำเนินงานของกิจการร่วมค้าในอินเดีย ความคาดหวังเกี่ยวกับโหลดทางไอทีที่รับได้จากการดำเนินงานของกิจการร่วมค้าดิจิทัล คอนเน็กชัน การเติบโตในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่คาดหวังไว้ โปรแกรมและเป้าหมายเพื่อความยั่งยืน การนำ PlatformDIGITAL® ไปใช้และประโยชน์ที่ได้ ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าของเรามักใช้คำต่าง ๆ เช่น "จะ" "เชื่อ" "คาดหวัง" "ตั้งใจ" และคำอื่น ๆ ที่คล้ายกัน สำหรับรายการและรายละเอียดของความเสี่ยงและความไม่แน่นอน โปรดดูรายงานและเอกสารอื่น ๆ ที่บริษัทยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา บริษัทปฏิเสธความตั้งใจหรือข้อผูกมัดในการปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นผลจากข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต หรืออื่น ๆ

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1930428/Digital_Realty_Black_Logo.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2160378/Digital_Realty___Reliance_Industries_Limited.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2160377/Digital_Realty___Brookfield_Infrastructure.jpg


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.