Header Ads

ลิฟเวลล์ เอเชีย ตั้งอดีตซีอีโอระดับภูมิภาคของพรูเด็นเชียล นั่งแท่นประธานคนใหม่

 

ลิฟเวลล์ เอเชีย ตั้งอดีตซีอีโอระดับภูมิภาคของพรูเด็นเชียล นั่งแท่นประธานคนใหม่ 

สิงคโปร์--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

ลิฟเวลล์ เอเชีย (LivWell Asia) บริษัทเทคโนโลยีการประกันที่เน้นการประกันสุขภาพและการประกันชีวิตแบบดิจิทัล ซึ่งดำเนินงานในเวียดนามและอินเดีย ได้ประกาศแต่งตั้งคุณวิลฟ์ แบล็กเบิร์น (Wilf Blackburn) ดำรงตำแหน่งประธานบริษัท โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2566 ทั้งนี้ คุณแบล็กเบิร์นสั่งสมประวัติอันยาวนานในการขับเคลื่อนการเติบโตและการทำกำไรในตลาดเกิดใหม่ ซึ่งรวมถึงเอเชีย ภูมิภาคที่ลิฟเวลล์กำลังก่อร่างสร้างธุรกิจในภาคการประกันสุขภาพและการประกันชีวิต เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มมิลเลนเนียล (Millennial) และเจนแซด (Gen Z)

ก่อนที่จะมาร่วมงานกับลิฟเวลล์ คุณแบล็กเบิร์นเคยดำรงตำแหน่งซีอีโอระดับภูมิภาค ฝ่ายการขยายตลาดการประกันของพรูเด็นเชียล (Prudential) โดยมีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบตลาด 16 แห่งทั่วเอเชียและแอฟริกาให้ขยายตัวอย่างรวดเร็ว ก่อนหน้านั้น คุณแบล็กเบิร์นเคยดำรงตำแหน่งซีอีโอของบริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต สิงคโปร์ (พรูเด็นเชียล สิงคโปร์) นาน ปี โดยเขาเข้าร่วมงานกับพรูเด็นเชียล คอร์ปอเรชั่น เอเชีย ในปี 2555 และเป็นผู้นำในการเจาะตลาดใหม่ ๆ รวมถึงเป็นผู้นำการดำเนินธุรกิจพรูเด็นเชียลในกัมพูชา และการจัดตั้งสำนักงานตัวแทนของพรูเด็นเชียลในเมียนมาและลาว นอกจากนี้ คุณแบล็กเบิร์นยังดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำประเทศเวียดนาม โดยดูแลธุรกิจการจัดการสินทรัพย์และธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้บริโภค ก่อนหน้านั้น คุณแบล็กเบิร์นทำงานกับบริษัทอลิอันซ์ (Allianz) มานานกว่าทศวรรษ ในตำแหน่งซีอีโอประจำประเทศจีน ไทย และฟิลิปปินส์

คุณนิคิล เวอร์มา (Nikhil Verma) ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของลิฟเวลล์ กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นที่วิลฟ์เข้าร่วมคณะกรรมการบริษัทและช่วยขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ของเรา เขามีแนวคิด ประสบการณ์ และแรงผลักดันในการสร้างความเปลี่ยนแปลงซึ่งจะช่วยให้เราก้าวไปสู่เป้าหมายอย่างรวดเร็ว นั่นคือ การเป็นผู้นำด้านการประกันสุขภาพและการประกันชีวิตในเอเชีย และผมเคยสัมผัสมาด้วยตัวเองตอนที่ผมทำงานกับเขา ขณะที่เขาดำรงตำแหน่งซีอีโอของพรูเด็นเชียล เวียดนาม"

คุณแบล็กเบิร์นกล่าวว่า "วิสัยทัศน์ด้านการประกันสุขภาพและการประกันชีวิตของลิฟเวลล์ และความก้าวหน้าอย่างแข็งแกร่งมั่นคง ทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับบริษัทตั้งแต่ระยะเริ่มต้นเช่นนี้ และได้เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างบริษัทประกันในรูปแบบดิจิทัลสำหรับคนรุ่นใหม่"

"ความมุ่งมั่นของทีมผู้ก่อตั้งในการสร้างธุรกิจประกันระดับภูมิภาคที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลางคือสิ่งสำคัญที่ผมสนใจ เนื่องจากเรามองเห็นโอกาสครั้งใหญ่ในการพัฒนาข้อเสนอที่สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคชาวเอเชียรุ่นใหม่" คุณแบล็กเบิร์นกล่าวเสริม

ทั้งนี้ ลิฟเวลล์ ซึ่งติดกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีการประกันชั้นนำ 50 อันดับแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กำลังเตรียมเจาะตลาดอินเดียเพื่อดำเนินธุรกิจในฐานะบริษัทประกันชีวิต โดยอาศัยประโยชน์จากการปฏิรูปอุตสาหกรรมการประกันในอินเดีย โดยการลงทุนนี้ได้รับการสนับสนุนจาก ฟลิปคาร์ต เวนเจอร์ส (Flipkart Ventures), เอ็มดีวี แคปิตอล (MDV Capital) และนักลงทุนประเภทแองเจิล (Angels) ในอุตสาหกรรมการประกันอีกหลายราย

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2107992/Wilf_Image_with_LW.jpg

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.