Header Ads

มาเลเซียเตรียมเปิดเวทีการประชุมธุรกิจอาเซียนสลังงอร์ ประจำปี 2566 หวังเร่งความร่วมมือและการเติบโตของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

มาเลเซียเตรียมเปิดเวทีการประชุมธุรกิจอาเซียนสลังงอร์ ประจำปี 2566 หวังเร่งความร่วมมือและการเติบโตของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

สลังงอร์, มาเลเซีย /เบอร์นาม่า-เอเชียเน็ท/ดาต้าเซ็ต

 

รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย เตรียมเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดธุรกิจระหว่างประเทศ สลังงอร์ (Selangor International Business Summit หรือ SIBS) ระหว่างวันที่ 19-22 ตุลาคม 2566 นี้ โดยการประชุมพิเศษอันเป็นที่ตั้งตารอนี้จะจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมกัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur Convention Centre) กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

 

การประชุมสุดยอด SIBS ประจำปี 2566 นี้มีไฮไลต์อยู่ที่การประชุมธุรกิจอาเซียนสลังงอร์ (Selangor ASEAN Business Conference หรือ SABC) ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 19-20 ตุลาคม 2566 ณ เพลนารี ฮอลล์ (Plenary Hall) ของศูนย์การประชุมกัวลาลัมเปอร์ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยการประชุมอันเป็นที่ตั้งตารอนี้จะรวมผู้นำในอุตสาหกรรม ผู้ประกอบการ และเจ้าหน้าที่ของรัฐจากทั่วทั้งภูมิภาคมาไว้ในที่เดียว

 

การประชุมธุรกิจอาเซียนสลังงอร์มีขึ้นในหัวข้อ สลังงอร์ ศูนย์กลางของอาเซียน: ใช้ประโยชน์จากความหลากหลาย กระตุ้นโอกาส (Selangor, Epicentre of ASEAN: Leveraging Diversity, Catalysing Opportunity) โดยจะทำหน้าที่เป็นเวทีเปิดรับการอภิปรายเพื่อกระตุ้นความคิด แบ่งปันความรู้ และโอกาสในการสร้างเครือข่ายระหว่างผู้เข้าร่วมงาน การประชุม SABC นำเสนอช่องทางในอุดมคติสำหรับธุรกิจต่าง ๆ ในการสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มตลาดในภูมิภาค พร้อมนำเสนอโซลูชันและบริการที่เป็นนวัตกรรมของตน

 

ผู้เข้าร่วมประชุมจะได้พบกับเซสชันที่น่าสนใจ ครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแนวปฏิบัติทางธุรกิจที่ยั่งยืน เทคโนโลยีเกิดใหม่ โอกาสการลงทุน และการอำนวยความสะดวกทางการค้าข้ามพรมแดน โดยจะเน้นที่การใช้ประโยชน์จากความหลากหลายอันเป็นเอกลักษณ์ของภูมิภาคอาเซียน เพื่อปลดล็อกความเป็นไปได้ใหม่ ๆ เพื่อส่งเสริมการเติบโตและความร่วมมือ

 

ดาโต๊ะ ฮาซัน (Dato’ Hasan) ซีอีโอของอินเวสต์ สลังงอร์ (Invest Selangor) กล่าวว่า การประชุม SABC ประจำปี 2566 จะเนืองแน่นไปด้วยผู้อภิปรายที่มีชื่อเสียงจากองค์กรการลงทุนที่โดดเด่น เช่น สำนักงานการลงทุนต่างประเทศเวียดนาม (FIA), สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ของไทยคณะกรรมการประสานงานการลงทุนอินโดนีเซีย (BKPM) พร้อมด้วยสำนักงานพัฒนาการลงทุนของมาเลเซีย (MIDA) ซึ่งจะเข้ามาให้ข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับภูมิทัศน์และโอกาสการลงทุนในประเทศของตน พร้อมหารือเกี่ยวกับศักยภาพต่าง ๆ ในการลงทุนข้ามพรมแดนภายในภูมิภาคอาเซียน

 

นอกจากนี้ เรายังหวังว่าการประชุมครั้งนี้จะได้รับความสนใจจากผู้ชมจำนวนมากขึ้นจากประเทศในแถบอาเซียน เพราะงานนี้ได้รับการโปรโมทอย่างจริงจังผ่านสื่อและโรดโชว์ในประเทศสำคัญ ๆ เช่น อินโดนีเซีย ไทย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์

 

ทั้งนี้ การประชุมธุรกิจอาเซียนสลังงอร์ เปิดให้ผู้ประกอบการ ผู้นำธุรกิจ ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม เจ้าหน้าที่ของรัฐ และผู้ที่สนใจงัดใช้พลังแห่งความหลากหลายในภูมิภาคอาเซียนเข้าร่วมได้ทุกคน โดยให้ทำเครื่องหมายบนปฏิทินรอไว้ได้เลย และลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อสำรองที่ในงานอันทรงเกียรตินี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประชุมธุรกิจอาเซียนสลังงอร์ รวมถึงรายละเอียดในการลงทะเบียนและวาระการประชุม ได้ที่ www.selangorsummit.com

 

เกี่ยวกับอินเวสต์ สลังงอร์ เบอร์ฮัด

 

อินเวสต์ สลังงอร์ เบอร์ฮัด (Invest Selangor Berhad หรือ ISB) เป็นหน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบในการส่งเสริมและอำนวยความสะดวกในการลงทุนในรัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยให้บริการหลากหลาย ทั้งความช่วยเหลือในการเลือกสถานที่ การอำนวยความสะดวกด้านการลงทุน และบริการดูแลติดตามผล เพื่อให้นักลงทุนดำเนินการลงทุนได้อย่างราบรื่น อินเวสต์ สลังงอร์ เบอร์ฮัด สร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เอื้ออำนวยในสลังงอร์ ซึ่งความมุ่งมั่นในการทำให้นักลงทุนรู้สึกอุ่นใจนั้น ทำให้สลังงอร์เป็นแหล่งลงทุนที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ การสนับสนุนของอินเวสต์ สลังงอร์ เบอร์ฮัด เปิดโอกาสให้นักลงทุนมุ่งเน้นไปที่การดำเนินงานของตนได้ โดยปล่อยให้อินเวสต์ สลังงอร์ เบอร์ฮัด คอยทำหน้าที่ดูแลจัดการแทน

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

 

ชื่อนูร์ อซียานา อบู บาการ์ (Nur Azyyana Abu Bakar)

โทร: +60 12 257 4075

อีเมลazyyana@investselangor.my

 

ชื่อมาร์ยานี บินติ มัต สะอัด (Maryani Binti Mat Saad)

โทร: +60 16 699 7901

อีเมลmaryani@investselangor.my

 

ที่มาอินเวสต์ สลังงอร์ เบอร์ฮัด


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.