Header Ads

โรงกษาปณ์แคนาดาปลื้มเหรียญเงินบริสุทธิ์หนัก 5 ออนซ์ รุ่นเรือวิญญาณแคนาดา คว้ารางวัลเหรียญแห่งปีในประเภทสุดยอดนวัตกรรม


โรงกษาปณ์แคนาดาปลื้มเหรียญเงินบริสุทธิ์หนัก 5 ออนซ์ รุ่นเรือวิญญาณแคนาดา คว้ารางวัลเหรียญแห่งปีในประเภทสุดยอดนวัตกรรม

 

ออตตาวา, ออนแทรีโอ, 11 ส.ค. 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) มีความยินดีอย่างยิ่งที่เหรียญเงินบริสุทธิ์หนัก 5 ออนซ์ปี 2565 รุ่นเรือวิญญาณแคนาดา (Canadian Ghost Ship) ได้รับรางวัลเหรียญแห่งปี (Coin of the Year Award) ในประเภทสุดยอดนวัตกรรม (Most Innovative) โดยในโครงการรางวัลประจำปีดังกล่าวนี้ โรงกษาปณ์แคนาดาแข่งขันกับคู่แข่งในอุตสาหกรรมในระดับโลก เพื่อชิงการเชิดชูความเป็นเลิศอันทรงเกียรติที่สุดในโลกในด้านการออกแบบและการผลิตเหรียญ การยกย่องความสามารถและนวัตกรรมของโรงกษาปณ์แคนาดาในครั้งล่าสุดนี้ เป็นการเพิ่มเติมรายการรางวัลเหรียญแห่งปีที่โรงกษาปณ์แห่งนี้ได้รับก่อนหน้านี้ ซึ่งงอกเงยมากขึ้นเรื่อย ๆ

"โรงกษาปณ์แคนาดาภูมิใจที่มีเหรียญที่ได้รับรางวัลหลายเหรียญในชื่อของโรงกษาปณ์ การได้รับรางวัลเหรียญแห่งปีเป็นการเชิดชูระดับโลกที่ยอดเยี่ยม ซึ่งสะท้อนให้เห็นความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมและการผลิตของเรา" คุณมารี เลอเมย์ (Marie Lemay) ประธานและซีอีโอโรงกษาปณ์แคนาดา กล่าว "ในฐานะนักพัฒนานวัตกรรมอย่างไม่หยุดหย่อน เรามุ่งหาวิธีใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้นในการปลุกชีวิตให้กับเรื่องราวของแคนาดาอยู่เสมอ เราปลาบปลื้มใจอย่างยิ่งที่ได้เห็นว่าเทคโนโลยีสีใต้แสงแบล็คไลท์ของเราบนเหรียญเงินรุ่นเรือวิญญาณแคนาดา สร้างความประทับใจให้กับเพื่อนร่วมอุตสาหกรรมของเรา เช่นเดียวกับลูกค้าของเรา"

งานศิลป์อันน่าทึ่งของศิลปินอย่างนีล ฮาเมลิน (Neil Hamelin) ถ่ายทอดเรื่องราวของเรือวิญญาณ ซึ่งเป็นผีเรือสำเภาสามกระโดงที่ใบเรือมีไฟลุกโชน ชาวประมงสมัยก่อนบนชายฝั่งตะวันออกของแคนาดาเล่าลือกันว่าเคยเห็นภาพเช่นนั้นจึงออกทะเลเพื่อไปช่วย ก่อนที่จะพบว่าเรือลึกลับดังกล่าวหายลับไปในพริบตา ภาพที่โชติช่วงของเรือวิญญาณดังกล่าว ซึ่งปรากฏขึ้นก่อนที่ชาวประมงจะนำเรือหาปลาออกทะเลไปในคืนที่มีพายุกระหน่ำ จะปรากฏขึ้นเมื่อแสงแบล็คไลท์ส่องลงบนด้านหลังของเหรียญเงินบริสุทธิ์ 99.99% หนัก 5 ออนซ์นี้

การประกวดเหรียญแห่งปีซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ได้รับการเสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัลจากคณะตัวแทนโรงกษาปณ์และนักสะสมเหรียญระดับนานาชาติ การตัดสินดำเนินการโดยคณะกรรมการจากทั่วโลก ทั้งเจ้าหน้าที่โรงกษาปณ์ นักทำเหรียญ นักข่าว และเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางและพิพิธภัณฑ์ชั้นนำ โดยผู้ชนะได้รับเลือกจากผู้เข้าชิง 100 ราย รวม 10 ประเภทรางวัล

ชมภาพของเหรียญเงินบริสุทธิ์หนัก 5 ออนซ์ ปี 2565 รุ่นเรือวิญญาณแคนาดาของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ ที่นี่

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา 
โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์แห่งนี้เป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยดำเนินการผลิตเหรียญสะสมที่ได้รับรางวัล ผลิตภัณฑ์แท่งโลหะมีค่าระดับแนวหน้าของตลาด ตลอดจนเหรียญเชิดชูเกียรติทหารและพลเรือนของแคนาดา โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นผู้แยกสกัดที่ได้รับการยอมรับอย่างมั่นคงภายใต้มาตรฐานลอนดอน กู๊ด เดลิเวอรี (London Good Delivery) และโคเม็กซ์ กู๊ด เดลิเวอรี (COMEX Good Delivery) โดยมีบริการแยกสกัดทองและเงินที่ดีที่สุดอย่างครบวงจร โรงกษาปณ์แคนาดามีเป้าหมายเพื่อดูแลสิ่งแวดล้อมให้ดียิ่งขึ้น เสริมสร้างที่ทำงานที่ปลอดภัยและให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคน และสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อชุมชนที่องค์กรเข้าไปดำเนินงาน โรงกษาปณ์แคนาดาบูรณาการแนวปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาลในทุกด้านของการดำเนินงาน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทางลิงด์อิน เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves) ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร: (613) 884-6370 อีเมล: reeves@mint.ca


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.