Header Ads

“ดับเบิ้ลยูพีเอส ออฟฟิศ” เปิดโอเพนเบตา ให้ใช้บริการเอไอช่วยทำงาน “ดับเบิ้ลยูพีเอส เอไอ”

“ดับเบิ้ลยูพีเอส ออฟฟิศ” เปิดโอเพนเบตา

ให้ใช้บริการเอไอช่วยทำงาน “ดับเบิ้ลยูพีเอส เอไอ”

 

ปักกิ่ง—26 กรกฎาคม 2566—พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต


ดับเบิ้ลยูพีเอส ออฟฟิศ (WPS Office) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านซอฟต์แวร์สำนักงาน ได้ประกาศเปิดตัวโปรแกรมเอไอแบบรู้สร้าง (generative AI) ช่วยทำงานอย่างดับเบิ้ลยูพีเอส เอไอ โอเพน เบตา (WPS AI Open Beta) ทาง wps.ai ซึ่งออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการทำงานและลดเวลาทำงานให้กับพนักงาน โดยทำให้งานต่าง ๆ ดำเนินการได้อัตโนมัติ ทั้งร่างเอกสาร สร้างสไลด์โชว์ หรือสรุปไฟล์พีดีเอฟ


ดับเบิ้ลยูพีเอส เอไอ เป็นผู้ช่วยทำงานอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนโดยโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLM) จากโอเพนเอไอ (OpenAI) และพีเอแอลเอ็ม2 (PaLM2) เปิดโอกาสให้ใช้ประโยชน์จากคำสั่งภาษาธรรมชาติ เพื่อโต้ตอบกับดับเบิ้ลยูพีเอส ออฟฟิศ ได้ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สร้างเอกสาร พรีเซนเทชัน แบบฟอร์ม และไฟล์พีดีเอฟได้ง่ายขึ้น


บริการใหม่นี้มีให้ใช้บนชุดโปรแกรมดับเบิ้ลยูพีเอส ออฟฟิศแล้ว โดยใช้ได้ในโปรแกรมไรเตอร์ (Writer) และพีดีเอฟ (PDF) กับระบบปฏิบัติการวินโดว์สและแอนดรอยด์ ซึ่งในอนาคตข้างหน้า บริการใหม่นี้จะมีให้ใช้ทั้งในโปรแกรมไรเตอร์ พรีเซนเทชัน (Presentation) สเปรดชีต (Spreadsheet) และพีดีเอฟ


ในโปรแกรมไรเตอร์นั้น ดับเบิ้ลยูพีเอส เอไอ ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและช่วยเหลือผู้ใช้ในการสร้างคอนเทนต์ที่โดดเด่น โดยสร้างคำสั่งเพื่อจุดประกายจินตนาการ ขยายกรอบความคิด และช่วยเหลือผู้ใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ เช่น การระดมความคิด รายการสิ่งที่ต้องทำ อีเมลที่ทำงาน และโพสต์บนโซเชียลมีเดีย นอกจากนี้ยังพร้อมให้คำแนะนำในการเขียนคอนเทนต์ ซึ่งเปลี่ยนรูปแบบ ปรับปรุงเนื้อหา และปรับสไตล์และโทนให้เหมาะสมได้


สำหรับโปรแกรมพีดีเอฟนั้น ดับเบิ้ลยูพีเอส เอไอ ช่วยประหยัดเวลาในการอ่านไฟล์พีดีเอฟ โดยช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจและเน้นประเด็นสำคัญได้อย่างรวดเร็ว ผู้ใช้สามารถขอให้ดับเบิ้ลยูพีเอส เอไอ สรุป สร้างโครงร่าง ถามตอบเนื้อหา แปล และอื่น ๆ ได้ นอกจากนี้ยังให้ข้อมูลสรุปเนื้อหาไฟล์พีดีเอฟที่ยาวและซับซ้อนได้อัตโนมัติ และถามคำถามเพื่อช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจไฟล์นั้นได้ดีขึ้นด้วย


ดับเบิ้ลยูพีเอส เอไอ โอเพน เบตา เปิดให้ใช้แล้ว เพียงล็อกอินบัญชีดับเบิ้ลยูพีเอสของตน และกรอกข้อมูลส่วนที่จำเป็นต้องกรอก ซึ่งจะช่วยเร่งขั้นตอนพิจารณาและเปิดโอกาสให้คุณมีสิทธิใช้ดับเบิ้ลยูพีเอส เอไอ ได้ก่อนใคร และเมื่อส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว คุณก็จะได้รับอีเมลแจ้งรับคำขอใช้งานในอีเมลที่คุณให้มา และเมื่อเราตรวจสอบแล้ว คุณก็จะได้รับอีเมลสอนวิธีดาวน์โหลดโปรแกรมดับเบิ้ลยูพีเอส เอไอ


ดับเบิ้ลยูพีเอส ออฟฟิศ เป็นชุดโปรแกรมสำนักงานครบวงจร ครบครันทั้งไรเตอร์ สเปรดชีต พรีเซนเทชัน และพีดีเอฟ พร้อมให้นำไปใช้จัดการงานในสำนักงาน โดยมีอุปกรณ์ที่ใช้งานเป็นประจำทุกเดือนเกือบ 586 ล้านเครื่อง


คุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของดับเบิ้ลยูพีเอส ออฟฟิศ คือแนวทางที่ครบจบในที่เดียว ให้ผู้ใช้เข้าถึงเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพทั้งหมดได้จากอินเทอร์เฟซเดียว ไม่ว่าจะเป็นการประมวลผลคำ สร้างสเปรดชีต ออกแบบพรีเซนเทชัน และแก้ไขพีดีเอฟ แนวทางที่คล่องตัวนี้ช่วยให้ผู้ใช้เพ่งไปกับงานได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องสลับแอปพลิเคชันไป ๆ มา ๆ


คุณประโยชน์สำคัญอีกอย่างของดับเบิ้ลยูพีเอส ออฟฟิศ อยู่ที่การทำงานร่วมกับระหว่างอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ผู้ใช้เข้าถึงเอกสาร สเปรดชีต พรีเซนเทชัน และไฟล์พีดีเอฟได้จากทุกที่ โดยใช้อุปกรณ์ใดก็ได้ สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ด้วยพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลทั้งหมดจะได้รับการอัปเดตและเข้าถึงได้ตลอดเวลา


ทั้งนี้ ดับเบิ้ลยูพีเอส เอไอ ช่วยให้ดับเบิ้ลยูพีเอส ออฟฟิศ พร้อมปฏิวัติตลาดซอฟต์แวร์ทำงาน โดยดับเบิ้ลยูพีเอส เอไอ พร้อมนำอัลกอริทึมการเรียนรู้ของเครื่องและความสามารถในการประมวลผลภาษาธรรมชาติไปพัฒนาให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานต่อไป


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2161813/WPS_AI_Showcase.jpg

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.