Header Ads

ซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล ลงนามข้อตกลงความร่วมมือ เพื่อให้ความรู้ทางการเกษตรกับวิทยาลัยเทคโนโลยีเกษตร อุตสาหกรรมชั้นสูงขอนแก่น และกลุ่มมิตรผล

       

ซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล ลงนามข้อตกลงความร่วมมือ


เพื่อให้ความรู้ทางการเกษตรกับวิทยาลัยเทคโนโลยี


เกษตร


อุตสาหกรรมชั้นสูงขอนแก่น และกลุ่มมิตรผล

 

กรุงเทพฯ-พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

ซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล (CNH Industrial) วิทยาลัยเทคโนโลยีเกษตรอุตสาหกรรมชั้นสูงขอนแก่น และกลุ่มมิตรผล ได้ลงนามในข้อตกลงครั้งสำคัญ เพื่อผลักดันการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ และสนับสนุนความเป็นเลิศทางการศึกษาด้านการเกษตรทั่วประเทศไทย ทั้งสามฝ่ายมุ่งมั่นที่จะให้ผู้เรียนหลักสูตรอาชีวศึกษาของไทยได้รับการศึกษาระดับเวิลด์คลาส โดยนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยและความเชี่ยวชาญของภาคเอกชนมาใช้ประโยชน์

มาร์ค บรินน์ (Mark Brinn) กรรมการผู้จัดการของ ซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และญี่ปุ่น กล่าวเน้นย้ำความสำคัญของข้อตกลงระหว่างทั้งสามฝ่ายนี้ว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมมือกับวิทยาลัยเทคโนโลยีเกษตรอุตสาหกรรมชั้นสูงขอนแก่นและกลุ่มมิตรผล โดยโครงการริเริ่มนี้สนับสนุนเป้าหมายที่เรามีร่วมกัน เพื่อส่งเสริมการเกษตรแบบยั่งยืนและสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น"

ซีเอ็นเอช อินดัสเตรียล ได้บริจาครถตัดอ้อยรุ่น A4000 ให้วิทยาลัยเทคโนโลยีเกษตรอุตสาหกรรมชั้นสูงขอนแก่นใช้ในการฝึกภาคปฏิบัติ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมุ่งมั่นที่จะจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมเคส ไอเอช (Case IH Training Centre) ที่วิทยาลัยแห่งนี้ด้วย เพื่อยกระดับการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติเกี่ยวกับเครื่องจักรและเทคโนโลยีฟาร์มสมัยใหม่ ศูนย์ฝึกอบรมแห่งนี้จะเข้ามาเปิดเวิร์กช็อปทางเทคนิคเกี่ยวกับองค์ประกอบสำคัญต่าง ๆ ของรถตัดอ้อยและเทคโนโลยีการเกษตรอื่น ๆ

คุณมาร์ค บรินน์ กล่าวเสริมว่า "ซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล มีความมุ่งมั่นอย่างยิ่งในการเสริมศักยภาพให้กับคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ ซึ่งจะเข้ามาขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการเกษตรของไทยไปข้างหน้า เรานำความรู้และเทคโนโลยีระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมมารวมเข้ากับการฝึกอบรมภาคปฏิบัติ โดยไม่เพียงแต่ฝึกฝนผู้เรียนให้ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังบ่มเพาะพวกเขาให้กลายเป็นนักสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ในภาคการเกษตรด้วย"

ซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล มีความก้าวหน้าอย่างมากในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับภาคการเกษตรไทย และมีส่วนร่วมในการผลิตอาหารอย่างยั่งยืนทั่วโลก โดยบริษัทฯ เพิ่งได้รับรางวัลผู้ทำคุณประโยชน์ให้แก่กระทรวงศึกษาธิการ ประจำปี 2566 จากกระทรวงศึกษาธิการไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งเป็นการยกย่องความมุ่งมั่นที่บริษัทฯ มีมาอย่างยาวนาน ในการร่วมมือกับสถาบันวิชาการและยกระดับการฝึกอบรมระดับอาชีวศึกษาในภาคการเกษตร

ซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล ( CNH Industrial)   (NYSE: CNHI / MI: CNHI) เป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์และบริการระดับเวิลด์คลาส ดำเนินธุรกิจด้วยจุดมุ่งหมายในการ "กล้าที่จะแตกต่าง" (Breaking New Ground) โดยมุ่งพัฒนานวัตกรรม ส่งเสริมความยั่งยืน และประสิทธิภาพในการทำงาน บริษัทฯ ช่วยกำหนดทิศทางในเชิงกลยุทธ์ มีความสามารถในการวิจัยและพัฒนา ทั้งยังลงทุนเพื่อความสำเร็จของแบรนด์ระดับภูมิภาคและระดับโลก ซึ่งในระดับโลกนั้น เคส ไอเอช (Case IH) และนิว ฮอลแลนด์ อะกริคัลเจอร์ (New Holland Agriculture) ดูแลการใช้งานทางการเกษตรแบบ 360 องศา ไม่ว่าจะในเรื่องเครื่องมือทำงานไปจนถึงเทคโนโลยีดิจิทัลที่ช่วยยกระดับขีดความสามารถในการทำงานของเครื่องมือการเกษตรเหล่านี้ รวมถึงเคส (CASE) และนิว ฮอลแลนด์ คอนสตรัคชัน อิควิปเมนต์ (New Holland Construction Equipment) ซึ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์การก่อสร้างครบวงจรที่ทำให้อุตสาหกรรมก่อสร้างทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ส่วนแบรนด์ของบริษัทฯ ที่มุ่งเน้นทำตลาดในระดับภูมิภาค ได้แก่ รถแทรกเตอร์ที่ใช้ในการเกษตรแบรนด์สเตเยอร์ (STEYR), ผู้นำด้านการเกษตรดิจิทัล เทคโนโลยีความแม่นยำ และการพัฒนาระบบอัตโนมัติอย่างรเวน (Raven), ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบไถพรวนและหว่านเมล็ดอย่างเฟล็กซี-คอยล์ (Flexi-Coil), โรงงานผู้ผลิตแบรนด์มิลเลอร์ (Miller), เครื่องมือไถพรวน หว่านเมล็ด หญ้าแห้ง และอาหารสัตว์แบรนด์คองสกิลด์ (Kongskilde) รถขุดขนาดเล็กและขนาดกลางสำหรับงานก่อสร้าง รวมถึงโซลูชันไฟฟ้าในแบรนด์ยูโรโคแมช (Eurocomach)

ทั้งนี้ ซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล มีความเป็นมายาวนานกว่าสองศตวรรษ โดยทำหน้าที่เป็นผู้บุกเบิกวงการมาอย่างต่อเนื่อง และเดินหน้าคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ขณะที่ขับเคลื่อนประสิทธิภาพและความสำเร็จของลูกค้าในคราวเดียวกัน ซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล เป็นบริษัทระดับโลกอย่างแท้จริง มีพนักงานรวมกันกว่า 40 ,000 คนทั่วโลก ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความหลากหลายและเสมอภาคกันในทุกที่ทำงาน โดยมุ่งเน้นที่จะเพิ่มขีดความสามารถของลูกค้าให้เติบโตและร่วมสร้างโลกใบนี้ให้ดีขึ้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมและอ่านรายงานการเงินและความยั่งยืนฉบับล่าสุดได้ที่ cnhindustrial.com

ติดตามข่าวสารจากซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล และแบรนด์ในเครือได้ที่ media.cnhindustrial.com

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.