Header Ads

"พรีกิน" จับมือสมาคมผู้ประกอบธุรกิจเงินร่วมลงทุนสิงคโปร์ ยกระดับการติดตามผลการดำเนินงานของกองทุน ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

"พรีกิน" จับมือสมาคมผู้ประกอบธุรกิจเงินร่วมลงทุน


สิงคโปร์


ยกระดับการติดตามผลการดำเนินงานของกองทุน


ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

ผนึกกำลังยกระดับการวัดผลความเคลื่อนไหวและความโปร่งใสในการรายงานผลสำหรับกองทุนต่าง ๆ ในภูมิภาคที่กำลังมาแรงนี้

สิงคโปร์—16 ส.ค. 2566—พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

พรีกิน (Preqin) บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้ให้บริการข้อมูลและข้อมูลเชิงลึกที่จำเป็นเพื่อสนับสนุนแวดวงการลงทุนทางเลือก ประกาศความร่วมมือกับสมาคมผู้ประกอบธุรกิจเงินร่วมลงทุนสิงคโปร์ (Singapore Venture and Private Capital Association หรือ SVCA) เพื่อพัฒนาเกณฑ์ติดตามวัดผลความเคลื่อนไหวของกองทุนต่าง ๆ

ผลสำรวจแนวโน้มนักลงทุน (Investor Outlook) ฉบับล่าสุดของพรีกินเปิดเผยว่า เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นจุดหมายการลงทุนอันดับต้น ๆ ของบรรดานักลงทุนภาคสถาบัน เปิดโอกาสทางการลงทุนที่ดีที่สุดในแวดวงสินทรัพย์นอกตลาด ปัจจุบัน พรีกินติดตามกองทุนสินทรัพย์นอกตลาดที่เน้นลงทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวม 818 กองทุน คิดเป็นสินทรัพย์ในการดูแลรวมกันถึง 5.79 หมื่นล้านดอลลาร์ และคิดเป็นอัตราการเติบโตต่อปีที่ 16% ระหว่างปี 2560-2565

เมื่อภูมิภาคนี้เติบโตมากขึ้นและความดึงดูดใจในการลงทุนเพิ่มขึ้น พรีกินจึงมีความยินดีในการผนึกกำลังกับสมาคมผู้ประกอบธุรกิจเงินร่วมลงทุนสิงคโปร์ เพื่อจัดทำรายงานเปรียบเทียบผลงานของกองทุนในภูมิภาคนี้ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผลการดำเนินงานของตลาดนี้สำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กีตันจาลี บาโลเทีย ( Geetanjali Bhalotia) รองประธานอาวุโสฝ่ายข้อมูลนักลงทุนของพรีกิน กล่าวว่า "สมาคมผู้ประกอบธุรกิจเงินร่วมลงทุนสิงคโปร์และพรีกินเป็นพันธมิตรกันมาอย่างยาวนาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขับเคลื่อนแวดวงสินทรัพย์นอกตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรามีความยินดีในการยกระดับความร่วมมือนี้ โดยร่วมกันพัฒนาเกณฑ์ติดตามวัดผลประสิทธิภาพขึ้นมาใหม่ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความโปร่งใสในการดูผลการดำเนินงานของกองทุนในภูมิภาค ส่งเสริมการลงทุน และอำนวยความสะดวกในการขยายตลาด"

ซูนิล มิชรา ( Sunil Mishra) ประธานกรรมการสมาคมผู้ประกอบธุรกิจเงินร่วมลงทุนสิงคโปร์ กล่าวว่า "เกณฑ์วัดประสิทธิภาพเหล่านี้จะเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญ ในการยกระดับความโปร่งใสในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และปรับปรุงความครอบคลุมในการติดตามผล ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมการลงทุนในภาคส่วนสินทรัพย์นอกตลาดและหุ้นนอกตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในช่วงเวลาที่นักลงทุนภาคสถาบันทั่วโลกให้ความสนใจลงทุนในภูมิภาคนี้มากขึ้น เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับพรีกินในโครงการริเริ่มครั้งสำคัญนี้ สืบเนื่องจากผลงานคล้ายกันที่ประสบความสำเร็จในตลาดอื่น ๆ มาแล้ว และขอให้สมาชิกทุกคนสนับสนุนโครงการริเริ่มนี้อย่างจริงจัง"

สมาคมผู้ประกอบธุรกิจเงินร่วมลงทุนสิงคโปร์จะเข้ามาสนับสนุนทีมนักวิจัยของพรีกิน ในการติดต่อสื่อสารกับผู้จัดการกองทุนที่มุ่งลงทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตลอดเดือนกันยายน 2566 เพื่อรวบรวมข้อมูลความเคลื่อนไหวของกองทุนอย่างปลอดภัยผ่านแพลตฟอร์มที่เข้ารหัสแล้ว ข้อมูลที่ส่งมานี้จะนำไปประกอบการจัดทำรายงานผลการเปรียบเทียบประสิทธิภาพรวมแบบไม่ระบุชื่อและเผยแพร่ให้เห็นได้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย รายงานนี้จะจัดทำขึ้นทุกครึ่งปีนับจากนี้ เพื่อให้ข้อมูลอัปเดตแก่ผู้จัดการกองทุนและนักลงทุน ช่วยให้พวกเขามีเกณฑ์วัดผลงานของกองทุนที่เน้นลงทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ดีขึ้น เพื่อปรับปรุงวิธีการรายงานและยกระดับความโปร่งใสในภูมิภาคนี้

ทั้งนี้ พรีกินจะเชิญผู้จัดการกองทุนเข้าร่วมเวิร์กชอปเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เพื่อให้คำแนะนำผู้จัดการกองทุนเกี่ยวกับขั้นตอนการส่งข้อมูล ในวันที่ 4 กันยายน 2566 นี้

ติดต่อทีมข้อมูลผลการดำเนินงานของพรีกิน หรือส่งข้อมูลผลการดำเนินงานของบริษัทของคุณได้ทางอีเมล seaperformance@preqin.com

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการริเริ่มในการวัดผลการดำเนินงานที่เราจัดทำขึ้นทั่วโลกได้ที่ https://www.preqin.com/data/free-benchmarks  

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์นี้ กรุณาติดต่อ press@preqin.com หรือโทร: (+65) 6305 2200

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.