Header Ads

Coway รายงานผลประกอบการไตรมาส 2 ปีงบการเงิน 2566

Coway รายงานผลประกอบการไตรมาส ปีงบการเงิน 2566

โซลเกาหลีใต้--10 สิงหาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

Coway Co., Ltd. (โคเวย์) ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านซึ่งได้รับการขนานนามว่า "Best Life Solution Company" รายงานผลประกอบการทางการเงินประจำไตรมาส ปีงบการเงิน 2566

"เราประสบความสำเร็จในการเติบโตอย่างมั่นคงผ่านการขยายธุรกิจทั่วโลก การนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และความพยายามทำการตลาดเชิงกลยุทธ์ แม้ว่าสถานการณ์ในตลาดจะยากลำบากก็ตาม" คุณคิมซุนแท (Soon Tae Kim) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Coway กล่าว "กลยุทธ์ของเราในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้จะมุ่งเน้นไปที่การเสริมประสิทธิภาพการดำเนินงานในเกาหลีและการทำกิจกรรมทางธุรกิจในต่างประเทศ พร้อมกับส่งเสริมการเติบโตของแบรนด์ที่นอนเพื่อสุขภาพ BEREX ของเรา"

Coway รายงานผลประกอบการดังต่อไปนี้

·         รายได้ไตรมาส อยู่ที่ 1,006.2 พันล้านวอน (เพิ่มขึ้น 2.9% เมื่อเทียบรายปี)

·         กำไรจากการดำเนินงานไตรมาส อยู่ที่ 194.2 พันล้านวอน (เพิ่มขึ้น 10.3% เมื่อเทียบรายปี)

ตัวเลขเหล่านี้มาจากงบการเงินรวมตามมาตรฐาน K-IFRS (International Financial Reporting Standards)

ณ ตอนนี้ Coway มีรายได้สะสมปี 2566 อยู่ที่ 1,954.5 พันล้านวอน (เพิ่มขึ้น 2.5% เมื่อเทียบรายปี) และกำไรจากการดำเนินงานสะสมอยู่ที่ 369.8 พันล้านวอน (เพิ่มขึ้น 6.1% เมื่อเทียบรายปี)

รายได้จากการขายเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านในเกาหลีอยู่ที่ระดับ 590.4 พันล้านวอนในไตรมาส 2 (เพิ่มขึ้น 2.9% เมื่อเทียบรายปี) โดยได้รับอานิสงส์จากความสำเร็จของผลิตภัณฑ์หลายหมวดหมู่ ซึ่งรวมถึงเครื่องกรองน้ำ เครื่องฟอกอากาศ และที่นอน

Company” รายงานผลประกอบการทางการเงินประจำไตรมาส 2 ปีงบการเงิน 2566


ส่วนบริษัทสาขาในต่างประเทศมีรายได้รวม 378.9 พันล้านวอนในไตรมาส เพิ่มขึ้น 7.0% เมื่อเทียบรายปี โดยตลาดสำคัญที่เป็นตัวสร้างรายได้คือมาเลเซียและสหรัฐอเมริกา ซึ่งต่างมีรายได้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง สำหรับในมาเลเซียมีรายได้อยู่ที่ 285.6 พันล้านวอน (เพิ่มขึ้น 3.9% เมื่อเทียบรายปี) และในสหรัฐอเมริกาทำรายได้อยู่ที่ 61.1 พันล้านวอน (เพิ่มขึ้น 13.7% เมื่อเทียบรายปี) ขณะเดียวกัน บริษัทสาขาในประเทศไทยก็ก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ด้วยตัวเลขรายได้ 24.5 พันล้านวอน เพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นถึง 25.7% เมื่อเทียบรายปี

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลประกอบการของ Coway ได้ที่หน้าเพจนักลงทุนสัมพันธ์ที่ http://www.cowayir.com/ir/Index

เกี่ยวกับ Coway Co., Ltd. 

Coway ซึ่งได้รับการขนานนามว่า "Best Life Solution Company" ก่อตั้งขึ้นในเกาหลีเมื่อปี 2532 ในฐานะบริษัทชั้นนำผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งช่วยให้ผู้คนใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายและมีสุขภาพดีด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทันสมัย เช่น เครื่องกรองน้ำ เครื่องฟอกอากาศ ที่นอน และบิเด (bidet) นับตั้งแต่ก่อตั้ง Coway ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อันเป็นผลมาจากการวิจัย คิดค้น พัฒนา และบริการลูกค้าชั้นเลิศ เราได้พิสูจน์ความทุ่มเทในการพัฒนานวัตกรรมผ่านผลิตภัณฑ์ระดับรางวัล ความเชี่ยวชาญด้านสุขภาวะในครัวเรือน ความสามารถในการแข่งขันในตลาด การสร้างความพึงพอใจเหนือความคาดหมายของลูกค้า และชื่อเสียงของแบรนด์ เราเดินหน้าพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งด้วยการแตกไลน์ผลิตภัณฑ์และเร่งขยายธุรกิจในต่างประเทศ ทั้งในมาเลเซีย สหรัฐอเมริกา ไทย จีน อินโดนีเซีย เวียดนาม ญี่ปุ่น และยุโรป โดยต่อยอดจากความสำเร็จทางธุรกิจในเกาหลี สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.coway.com/ หรือ http://newsroom.coway.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2172139/Image__Coway_Financial_Results.jpg

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.