Header Ads

สมาคมการแสดงสินค้าโลก (UFI) มั่นใจ เลือกไทยเจ้าภาพจัดงานประชุมของสมาคมฯ ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกในปี 2569 หรือ UFI Asia Pacific Conference 2026

 

    สมาคมการแสดงสินค้าโลก (UFI) มั่นใจ เลือกไทยเจ้าภาพจัดงานประชุมของสมาคมฯ ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกในปี 2569 หรือ UFI Asia Pacific Conference 2026

สมาคมการแสดงสินค้าโลก (UFI) มั่นใจ เลือกไทยเจ้าภาพจัดงานประชุมของสมาคมฯ ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกในปี 2569 หรือ UFI Asia Pacific Conference 2026 กำหนดจัดในกรุงเทพมหานคร

มร. ไค ฮัทเทนดอฟ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สมาคมการแสดงสินค้าโลก หรือ UFI กล่าวว่า “อุตสาหกรรมการแสดงสินค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกำลังฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องหลังได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 โดยข้อมูลของ UFI ชี้ให้เห็นว่า ภูมิภาคนี้รวมถึงประเทศไทยมีศักยภาพในการฟื้นตัวเทียบเท่ากับภูมิภาคอื่น ๆ ในโลก ตลาดกลุ่มงานแสดงสินค้าที่เปิดตัวก่อนในช่วงแรกสามารถกลับมาทำรายได้เทียบเท่ากับช่วงก่อนสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ที่แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการที่ผู้ซื้อและผู้ขายมาพบปะเจรจากันโดยตรง


UFI และ ทีเส็บ ร่วมมือเป็นพันธมิตรกันมานาน และ UFI ยินดีเป็นอย่างมากที่จะได้กลับมาเยือนกรุงเทพฯ อีกครั้งในปี พ.ศ. 2569 เพื่อจัดงาน UFI Asia Pacific Conference ซึ่งมั่นใจว่า จะทำให้บรรดาผู้นำจากแวดวงธุรกิจจัดงานแสดงสินค้าทั้งจากในภูมิภาคและทั่วโลกได้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่าในการประชุมครั้งนี้ และกลับไปพร้อมกับข้อมูลเชิงลึกใหม่ ๆ ได้พบปะผู้คนหน้าใหม่และสานสัมพันธ์กับคู่ค้าที่คุ้นเคย ได้สำรวจโอกาสทางธุรกิจ สัมผัสกับมิตรภาพ น้ำใจไมตรี และความเป็นมืออาชีพของประเทศไทย”

นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เปิดเผยว่า ทีเส็บและ UFI มีความร่วมมือกันอย่างดีมายาวนาน และ ทีเส็บมีความยินดีที่ UFI เลือกประเทศไทยเป็นเจ้าภาพงาน UFI Asia Pacific Conference 2026 นับเป็นครั้งที่สองหลังจากเชียงใหม่เคยเป็นเจ้าภาพงานนี้มาแล้วในปี พ.ศ. 2559


“ปัจจุบันไทยเป็นจุดหมายจัดงานแสดงสินค้าอันดับหนึ่งของอาเซียนอยู่แล้ว แต่การที่สมาคมการแสดงสินค้าโลกเลือกประเทศไทยจัดงานประชุมภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกของสมาคมฯ ยิ่งมีความสำคัญในการตอกย้ำและเสริมความพร้อมและความโดดเด่นของประเทศไทยในด้านการเป็นศูนย์กลางการจัดแสดงสินค้า ขณะเดียวกันเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยได้แสดงศักยภาพและขยายเครือข่ายในตลาดโลก ซึ่งจะช่วยเพิ่มงานแสดงสินค้าทั้งในไทยและในภูมิภาค ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่กำลังชะลอตัวลงทั่วโลก”

ในการนี้ ทีเส็บจึงทำข้อตกลงความร่วมมือกับ UFI ประกาศเปิดตัวประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะประเทศเจ้าภาพ UFI Asia Pacific Conference 2026 และเพื่อแสดงเจตจำนงค์ร่วมกันดำเนินการให้การจัดงานในครั้งนี้ประสบความสำเร็จ


นางสาวปนิษฐา บุรี นายกสมาคมการแสดงสินค้า (ไทย) หรือ TEA กล่าวว่า “สมาคมฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมจัดงาน UFI Asia Pacific Conference และจะร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับทีเส็บ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้สัมผัสประสบการณ์ที่ดี เกิดความประทับใจและน่าจดจำ สมาคมฯ หวังว่าผู้ประกอบการอุตสาหกรรมไมซ์ไทยและผู้ประกอบการจากทั่วทุกมุมโลกจะสามารถสานต่อความสัมพันธ์กันอีกครั้งและได้รับประโยชน์จากการร่วมแบ่งปันประสบการณ์ต่าง ๆ ระหว่างสมาชิก UFI”

จากสถิติที่จัดเก็บโดย ทีเส็บ ในปีงบประมาณ 2565 มีนักเดินทางไมซ์กลุ่มการแสดงสินค้านานาชาติเดินทางมาร่วมงานในประเทศไทยรวม 67,668 คน สร้างรายได้ 4,423 ล้านบาท สร้างผลกระทบทางเศรษฐกิจ 9,468 ล้านบาท เกิดการจ้างงาน 5,301 อัตรา และเกิดรายได้จากการจัดเก็บภาษี 189 ล้านบาท

สำหรับสามไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2566 (ตุลาคม 2565 – มิถุนายน 2566) ประเทศไทยมีจำนวนนักเดินทางไมซ์ต่างประเทศรวมทั้งสิ้น 440,946 คน สร้างรายได้ 26,274 ล้านบาท แบ่งออกเป็นกลุ่มที่เข้าร่วมงานแสดงสินค้า จำนวน 204,397 คน ซึ่งคิดสัดส่วนเป็น 46% ของนักเดินทางไมซ์ต่างประเทศทั้งหมด ทำรายได้ 13,017 ล้านบาท

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.